Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern112 gadget-2 top112
editor112
newproject112
decor112
design112
living112
healthy112
back112
ded112
youtube112
facebook112

 

 

      

      นี่...ใช้ไอโฟนรุ่นไหน? ใช้ซัมซุง กาแลคซี่ เอสป่ะ!  ชั้นใช้สมาร์ทโฟนเวอร์ชั้นล่าสุดนะเธอ แอพพลิเคชั่นใหม่ๆ เพียบเลย เอิ่ม...แต่ของชั้นระบบ IOS ออกแบโดยสตีฟ จ็อบเลยนะจ้ะ หุหุ

      

      โอ๊ะ...ทุกวันนี้ไม่ว่าหันซ้าย แลขวา สังคมก็ก้มหน้า จิ้มโทรศัพท์กันยิก ๆ ๆ คนไกลกลับใกล้ คนใกล้ยิ่งห่างไกล พฤติกรรมที่กลายเป็นความเคยชินของคนรุ่นใหม่ในยุคGeneration C เรียกได้ว่าเป็นสงครามย่อมๆ ของวงการไอทีที่ขยันกันสร้างฟีเจอร์ ฟังก์ชั่นและแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ มาเอาใจหนุ่มสาวชาวGen C กันแถมตามไม่ทันเลยทีเดียว

 

*** Generation C คือ กลุ่มคนยุคใหม่ที่ไม่ได้แบ่งตามอายุ มีพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือ อินเตอร์เน็ตและโซเซียลเน็ตเวิร์ก เสพติดการเชื่อมต่อ/แชร์ได้ทุกเมื่อ ***

      

      โดยเฉพาะในยุคปัจจุบัน กระแสรักสุขภาพกำลังเป็นที่นิยม คนหันมาออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน อาหารคลีนฟู๊ดมาแรง ฝุด ฝุด เหล่าบรรดาเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ทั้ง IOS และสมาร์ทโฟน จึงไม่พลาดที่จะหยิบกระแสเหล่านั้น มาออกไอเดียสร้างสรรค์ผลงานกลายเป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ที่มากกว่าการสื่อสาร ทั้ง แก็ตเจ็ตและแอพพลิเคชั่นเพื่อสาวกคนรักสุขภาพ

 

    อืม...แต่หลายๆ คงคุ้นเคยและรู้จักแอพพลิเคชั่นกันแล้ว  อ้าวแล้วแก็ตแจ็ต (Gadget) มันคืออะไร ? ช่วยคลายความสงสัยให้ที (เหมือนจะเคยได้ยิน แต่ไม่รู้จักอ่ะ)

 

 

      Gadget ก็คือ "อุปกรณ์" อิเล็กทรอนิกส์สุดยอดทันสมัย หรือสิ่งประดิษฐ์ขนาดเล็กในด้านเทคโนโลยี ที่ถูกนำมาใช้ในรูปแบบของโปรแกรมเสริมเล็กๆ น้อยๆ ^_^ พอจะนึกภาพออกกันแล้วใช่ม่ะ ว่าหน้าตาของเจ้าแก็ตเจ็ดมันเป็นอย่างไร มันเข้ามามีบทบาทต่อชีวิตประจำวันของคนเรามากแค่ไหน เรามีแก็ตแจ็ตเพื่อสุขภาพยอดนิยมมาฝากกันค่ะ

 

Jawbone UP

 

 

Jawbone UP


      สุดยอดแก็ตแจ็ตอัจฉริยะ ที่ทำงานได้อย่างหลากหลาย จนกลายเป็นอุปกรณ์ยอดนิยมได้อย่างรวดเร็ว หลังจากเปิดตัวเพียงไม่นาน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถตรวจจับการเคลื่อนไหวของเราได้ตลอด 24 ชั่วโมง และแจ้งเตือนหากมีการหยุดเคลื่อนไหวหรืออยู่นิ่งเกินไป พร้อมทั้งเลือกตั้งเป้าหมายการหลับและการเคลื่อนไหวในแต่ละวันว่าอยากได้เท่าไหร่ ตรวจจับอัตราการนอนหลับ วันนี้หลับลึกหรือน้อยไป ถ้าปริมาณนอนหลับกำลังดี จะกลายเป็นนาฬิกาปลุกได้อย่างอัตโนมัติ โดยจะวิเคราะห์กลับว่าหลับตื้น หลับลึกเกินไปหรือเปล่า เพื่อไม่ให้เราเพลียตอนตื่น เก็บข้อมูลแคลอรี่อาหารที่ทานเข้าไป วิเคราะห์พฤติกรรมพื้นฐานของเรา ถ้ามีกิจวัตรซ้ำๆ ที่สำคัญแบตเตอรี่อยู่ได้นานถึง 10 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

 

 

 

 

image

 

Fitbit Flex


      ฟิตบิท เฟล็กซ์ เป็นสายรัดข้อมือหรือริชแบรนด์ ขนาดกะทัดรัด แต่ปริมาณคุณค่าการใช้งานล้นเหลือ นวัตกรรมพื่อสุขภาพที่เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมปริมาณการกิน การนอน ออกกำลังกาย มีบลูทูธ 4.0 เป็นตัวเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและแล็ปท็อป โดยประมวลผลการทำกิจกรรมต่างๆ ผ่าน Dashboard แอพพลิเคชั่นบนพีซี ไอโฟนและแอนดรอยด์ นอกจากนี้ยังมี Fitbit Social Community ซึ่งมีเฉพาะ Dashboard ของ Fitbit เป็นการสร้างกลุ่มสังคมให้กับผู้ใช้ Fitbit Flex สามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างไม่จำกัด ซึ่งจะได้เห็นกิจกรรมการเดิน ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักของคนในกลุ่ม เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยกระตุ้นให้เกิดความกระตือรือร้นและสร้างแรงบันดาลใจให้มีพฤติกรรมการออกกำลังกายที่ดีขึ้น ทั้งยังสนุกสนานจากการได้รู้จักกลุ่มเพื่อนใหม่ที่รักสุขภาพเหมือนกัน

 

 

 

 

Apple Watch

 

 

 

Apple Watch


      Apple ก็เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ ในชื่อ 'แอปเปิล ว็อตช์ (Apple watch)' ตัวนาฬิกามีให้เลือก 2 ขนาด แต่ตกแต่งในหลากสไตล์ คุณสมบัติของแอปเปิลว็อตช์ คือการวางจำหน่าย 2 รุ่น 2 ขนาด ได้แก่ รุ่น 38 มม. และ 42 มม. โดยด้านหลังตัวเรือนสามารถใช้วัดอัตราการเต้นของหัวใจและชาร์จแบตเตอรี่ได้ด้วยการนำตัวชาร์จที่เรียกว่า Magsafe มาแตะกับหลังตัวเรือน และภายในตัวเรือนจะมี Gyroscope ,Accelerometer และ Taptic Engine ที่สามารถส่งแรงสั่นได้ละเอียดเหมือนกับมีคนมาสะกิดข้อมือ ผู้ใช้จะสามารถรับและส่งข้อความจากนาฬิกานี้ ได้อย่างสะดวกสบาย ขณะเดียวกันก็สามารถรับสายโทรศัพท์ รวมถึงติดตามข้อมูลสุขภาพและการออกกำลังกายได้ ซึ่งผู้ใช้สามารถถ่ายโอนข้อมูลส่วนตัวเหล่านี้ได้จากข้อมือของตัวเอง

 

 

 

 

Lumo life will make you stand straigter

 

lumo-lift-

 

 

 

 

Lumo life will make you stand straigter


      แก็ตเแจ็ตนี้เหมาะสำหรับสุภาพสตรีสุดๆ เพราะจะช่วยปรับบุคลิกภาพให้คุณผู้หญิงดูดีแบบไม่มีหลุด อีกหนึ่งแก็ตแจ็ตแฟชั่นที่สามารถติดบนเสื้อของผู้ใช้ โดยมีคุณสมบัติการทำงานที่จะสั่นเตือนเบาๆ เมื่อผู้ใช้เดิน ยืนหรือนั่งหลังค่อม และมีระบบตรวจสอบความโค้งของกระดูกสันหลัง เพื่อปรับบุคลิกให้ผู้ใช้ยืดตัวขึ้น ทั้งยังสามารถคำนวณแคลอรี่ในแต่ละวัน โดยจะแจ้งผลผ่านสมาร์ทโฟน

 

 

 

 

 

Jaybird reign fitness tracker

 

 

 

Jaybird reign fitness tracker


      เทคโนโลยีฟิตเนสที่จะติดตามผู้ใช้ไปทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำหรือวิ่ง อุปกรณ์นี้ก็จะคอยเช็คข้อมูลสภาพร่างกายและอารมณ์ของเรานแต่ละวัน ว่าคุณมีความพร้อมที่จะออกกำลังกายหรือไม่

 

 

 

 

 

Reebok checklight

 

 

 

 

Reebok checklight


      เทคโนโลยีการตรวจสอบการกระแทก สำหรับนักกีฬาโดยเฉพาะ Reebok checklight จะคอยตรวจสอบข้อมูลการเคลื่อนไหวต่างๆ ของผู้ใช้ ทั้งการกระแทกและเช็คอาการบาดเจ็บ โดยดีไซน์การออกแบบกึ่งหมวกดูทันสมัย

 

 

 

 

 

samsung-galaxy-gear-fit-

 

 

Sumsung Gear Fit


      สายรัดข้อมือสุดไฮเทค อุปกรณ์สวมใส่ที่มาพร้อมกับหน้าจอ SUPER AMOLED ในแบบโค้งขนาด 1.84 นิ้ว ตัวสายรัดข้อมือมาพร้อมฟีเจอร์เพื่อสุขภาพโดยเฉพาะ ทั้งนับก้าว วัดการออกกำลังกาย วัดการเต้นของหัวใจ การนอน การปั่นจักรยาน ที่สำคัญยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน Sumsung Galaxy ได้อีกด้วย

 

 

 

 

 

      ฮั่นแน่...เห็นแล้วตาลุกวาว อยากจับจองเป็นเจ้าของกันอยู่ใช่ม๊า ใครมีกำลังซื้อก็ดีไป แต่ถ้ากระเป๋าเบาบาง ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้สุขภาพดีได้เหมือนกัน วิธีการง่ายๆ เพียงแค่มีสมาร์ทโฟน แล้วโหลดแอพพลิเคชั่นลงบนเครื่อง แค่นี้! คุณก็มีตัวช่วยให้สุขภาพดีได้เหมือนมีแก็ตแจ็ตติดตัวเช่นกัน มาดูกันว่ามีแอพพลิเคชั่นไหนที่สาวก Healthy ไม่ควรพลาดบ้าง! (แอพฯ เหล่านี้สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง Apps store และ Play store นะคะ)

 

 

 

 

runkeeper

 

 

 

 

RunKeeper

 

      ประโยชน์ของแอพฯ นี้ก็คือสามารถตรวจจับระยะทาง, ความเร็วในการวิ่ง, พลังงานที่เผาผลาญได้ และอัตราการเต้นของหัวใจในขณะที่กำลังวิ่งได้ พร้อมทั้งแสดงผลเปรียบเทียบกับประวัติการวิ่งครั้งก่อน โดยเราสามารถกำหนดเป้าหมายที่ต้องการได้ เช่น ต้องการลดน้ำหนักให้ได้เท่าไหร่ภายในวันไหน หรือต้องการวิ่งให้เร็วขึ้นมากเท่าไหร่ภายในวันไหน เป็นต้น และเมื่อเราสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้แล้ว แอพฯ จะทำการแจ้งเตือนให้เราได้ทราบอีกด้วย

 

 

 

 

Nike-Running

 

 

 

 

Nike+ Running


      แอพพลิเคชั่นนี้พัฒนาขึ้นมาเพื่อนักวิ่งโดยเฉพาะ เราสามารถกำหนดเส้นทางการวิ่งบนแผนที่ได้เอง โดยแอพฯ จะคำนวนระยะทาง, เวลาและความเร็วในการวิ่ง รวมถึงพลังงานที่เผาผลาญ จากนั้นจะแสดงผลผ่านหน้าจอ ให้คุณสามารถเก็บเป็นสถิติไว้เปรียบเทียบการวิ่งในแต่ละครั้ง อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นสำหรับฟังเพลง ให้คุณได้บิ๊วท์อารมณ์ให้ผ่อนคลายไปพร้อม ๆ กับวิ่งออกกำลังกาย เพิ่มความเพลิดเพลิน นอกจากนี้ยังสามารถแชร์เส้นทางที่คุณกำลังวิ่งผ่านเฟซบุ๊กหรือช่องทางอื่น ๆ ได้อีกด้วย ใช้ได้ทั้ง IOS และ Android

 

 

 

 

 

argus

 

 

 

 

Argus

 

      แอพลิเคชั่นที่ช่วยดูแลข้อมูลด้านสุขภาพของเรา นับตั้งแต่การเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน โดยจะบันทึกจำนวนแคลอรี่ที่เสียไปและรับเข้ามา ซึ่งเกิดจากอาหารที่ทานเข้าไป เป็นอีกหนึ่งแอพฯ ที่ช่วยทำให้เราวางแผน การจัดการเกี่ยวกับสุขภาพได้ง่ายขึ้น ไม่เพียงเท่านี้จะบอกต่อให้เพื่อนรู้เราก็สามารถแชร์กันได้ง่ายๆ แต่แอพฯ นี้ใช้ได้กับแค่ iOs เท่านั้นนะจ้ะ

 

 

 

 

 

Cardiograph iPod

 

 

 

 

Cardiograph


      Cardiograph เป็นแอพพลิเคชั่นที่เหมาะสุดๆ สำหรับคนออกกำลังกาย จะเดิน วิ่ง เจ้าแอพฯ ตัวนี้ จะสามารถตรวจเช็คสุขภาพหัวใจของคุณได้ทุกที่ทุกเวลาเลยทีเดียว ด้วยวิธีการใช้งานแบบง๊าย...ง่าย เพียงแค่เปิดแอพพลิเคชั่น แล้วกดปุ่ม Start เอานิ้วทาบกับเลนส์กล้อง จากนั้นมันก็จะเช็คสุขภาพหัวใจหลังออกกำลังกายให้คุณได้แบบอัตโนมัติ ที่สำคัญ Cardiograph ยังประยุกต์ใช้กับคนที่ตั้งครรถ์หรือคนชราได้เช่นกัน (บุคคลทั้ง 2 ประเภท ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายค่ะ) เริ่ดมากๆจ้า

 

 

 

 

 

fitnessclass

 

 

Fitness Class


      ยกฟิสเนสมาไว้ที่แอพฯ นี้ได้อย่างครบครัน แถมประสิทธิภาพก็ไม่ได้ต่างกับฟิสเนส จริงเลยล่ะค่ะ เพราะมันได้รวบรวมรูปแบบการออกกำลังกายจากทั่วโลกมาไว้ที่ Fitness Class โดยคุณจะสามารถเลือกดูวิดีโอการสอนกระบวนท่าการออกกำลังกายแบบต่าง ๆ ทั้งยังสามารถ แสดงความคิดเห็นหรือโพสต์ข้อความรีวิวหลังจากออกกำลังกายเสร็จได้ นอกจากนี้ยังสามารถดูปริมาณพลังงานที่เผาผลาญในแต่ละรูปแบบ พร้อมแชร์ยังความคืบหน้าในการออกกำลังกายของคุณให้เพื่อน ๆ ดูผ่านทางโซเชียลเน็ตเวิร์กต่าง ๆ ได้

 

 

 

 

 

my net diary

 

 

 

 

MyNetDiary


      สาวๆ เห็นแอพฯ นี้เป็นกรี๊ด และรีบโหลดให้ไวเลยค่ะ โดยเฉพาะคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักจากการรับประทาน แอพฯ นี้จะช่วยให้คุณมีพฤติกรรมการกินที่เหมาะสม และเลือกทานเฉพาะอาหารที่ดีต่อสุขภาพ เพราะแอพฯ จะสแกนบาร์โค้ดอาหารและน้ำดื่มที่ทานเข้าไป โดยพิจารณาว่ามีปริมาณสารอาหารและพลังงานเท่าไหร่ เหมาะสมกับร่างกายเราหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีแนะนำรูปแบบการออกกำลังกายอีกมากกว่า 500 แบบ ให้คุณได้นำไปใช้ออกกำลังกาย และนำมาคำนวณหักลบกับปริมาณพลังงานที่คุณได้รับในแต่ละวันอีกด้วย

 

 

 

 

 

      นี่เป็นแค่บางส่วนของแก็ตแจ็ตและแอพพลิเคชั่นที่เรานำมาแนะนำเท่านั้นนะคะ ใครอยากดูแลสุขภาพแบบง่ายๆ ก็อย่าลืมโหลดติดมือถือไว้นะคะ อยากดูแลสุขภาพแบบไหน ก็เลือกแอพฯ เฉพาะด้านนั้นๆ ได้เลย อย่าลืมว่าสุขภาพดี ไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐนะคะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพประกอบจาก Pinterest

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand