Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home Korea intro
small

 

เวลาช่างเดินรวดเร็วเหลือเกิน เผลอแป๊ปเดียวก็ถึงเดือนกุมภาพันธ์แล้ว เดือนแห่งความรักที่หลายๆคนตั้งหน้าตั้งตารอให้ ถึงวันวาเลนไทน์ เพื่อที่จะแสดงความรักหรือมอบของขวัญสุดแสนพิเศษให้กับคนพิเศษของคุณ ช่วงนี้กลิ่นหอมหวลและ ไออุ่นแห่งความรักคงกระจายไปทั่วทุกพื้นที่ในโลกใบนี้กันเลยทีเดียว (เว่อร์อีกล่ะ)

อย่างว่าแหละเนอะ....วันแห่งความรักมันก็ไม่ได้มีทุกๆวัน คนส่วนใหญ่จึงตื่นเต้นและเตรียมพร้อมกับเทศกาลนี้กันอย่างล้น หลาม ซึ่งในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ทุกคนก็คงรู้ว่าเป็นวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักที่เป็นวัฒนธรรมของประเทศ ทางตะวันตก ที่มีไว้เพื่อให้คู่รักได้แสดงความรักต่อกันด้วยการมอบดอกไม้ ขนมหรือลูกกวาด การ์ดอวยพร และช็อคโกแลต ที่เป็นที่นิยมกันในปัจจุบัน ทั้งนี้ใครเลยจะรู้ว่าในประเทศเกาหลีใต้ ประเทศเพื่อนบ้านในทวีปเอเชียของเรานั้น ไม่ได้มีวัน แห่งความรักแค่วันที่ 14 กุมภาพันธ์เท่านั้น O_O เพราะเค้ามีวันแห่งความรักตลอดทั้งปี ซึ่งวันแห่งความรักของเกาหลี จะมีทุกวันที่ 14 ของทุกๆเดือน เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งความโรแมนติกที่คู่รักหลายคู่อยากมาเยือนและสัมผัส กลิ่นอายของบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกแห่งนี้เช่นกัน ว้าว...อยากรู้กันแล้วใช่ไหมค่ะว่าวันแห่งความรักของหนุ่มสาวชาว กิมจิจะเป็นอย่างไรกันบ้าง เราเริ่มกันที่วันแห่งความรักในเดือนแรกของปีก่อนเลยค่ะ

 

korea1 korea2

 


14 มกราคม = Diary Day
เป็นวันที่คู่รักจะแลกสมุดไดอารี่เพื่อเขียนบันทึกเรื่องราวความรู้สึกดีทีที่มีต่ออีกฝ่ายตลอดปีนี้ซึ่งไม่ใช่แค่คู่รักเท่านั้นที่สา มารถมอบไดอารี่ให้กัน ยังรวมถึงคนที่แอบชอบกันด้วย

 

14 กุมภาพันธ์ = Valentine''s Day
ในวันนี้ที่เกาหลีก็จะเหมือนกับประเทศอื่นๆที่มีการมอบช็อคโกแล็ตให้กันแต่ที่เกาหลีจะเหมือนญี่ปุ่นก็คือฝ่ายหญิงจะมอบ ช็อคโกแล็ตหรือของขวัญให้ฝ่ายชาย

 

 

korea3 korea4

 


14 มีนาคม = White Day
คราวนี้จะเป็นฝ่ายชายที่ต้องตอบด้วยลูกกวาดไวท์เดย์ให้ฝ่ายหญิงบ้าง หลังจากที่เดือนที่แล้วสาวๆเป็นฝ่ายให้มาแล้วและ ถ้าฝ่ายหญิงได้รับลูกกวาดตอบกลับแสดงว่าเค้าตอบรับรักคุณแล้วล่ะค่ะ แฮปปี้แอนด์ดิ้งสุดๆไปเลย ( เป็นเทศกาลที่รับมา จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งฝ่ายชายจะต้องให้ของคืนฝ่ายหญิงถึง 3 เท่า)

 

 

14 เมษายน = Black Day
บ้านเราก็หยุดยาวฉลองสงกรานต์กันไป แต่ที่เกาหลีเป็นวันที่คนที่ผิดหวัง อกหัก รักคุด ไม่ได้รับของขวัญหรือช็อคโกแลต ในวันวาเลนไทน์หรือไวท์เดย์ จะออกมารวมตัวกันรับประทานจาจังมยอนหรือบะหมี่ราดซอลสีดำ ( เป็นอาหารจีนชนิดนึง กินง่าย ราคาถูก) พร้อมทั้งบอกกับตัวเองว่า อาจูม่า นูนา จะสู้ต่อไปยังไม่สาย ตราบใดที่ยังไม่ถึงคาน(555+) รวมทั้งคนเกาหลีเชื่อว่าถ้าใครแต่งชุดดำไว้ทุกข์ให้กับความรักมากินจาจังมยอนจะทำให้มีโอกาสดีๆเข้ามาในชีวิต และไม่แน่นะคะ คนที่มารวมตัวกันกินจาจังมยอนอาจจะปิ๊งๆกันขณะกินจาจังมยอนอยู่ก็ได้ ใครจะ ไปรู้ (อิอิ)

 

 

korea5 korea6

 

14 พฤษภาคม = Rose Day

ชื่อก็บอกว่าอยู่แล้วว่าดอกกุหลาบเพราะฉะนั้นจะเป็นวันที่คู่รักต่างคนต่างมอบดอกกุหลาบให้กันไม่ใช่แค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เป็นคนมอบเหมือนกับวัน Valentine''s Day และ White Day รวมทั้งวันนี้ยังมีงานพิเศษอีกงานสำหรับคนโสคค่ะ คือ... Yellow Day เป็นวันสำหรับหนุ่มโสดหรือสาวโสดที่ไม่ได้กินจาจังมยอนใน Black Day จะรวมตัวกันไปกินแกงกะหรี่กันใน วันนี้

 

 

14 มิถุนายน = Kiss Day
วันที่คู่รักบางคู่ที่เริ่มคบกันตั้งแต่ Valentine''s Day และ White Day ที่ผ่านมาได้อนุญาติให้ตัวเองได้ first kiss กันหรือเป็นวันที่คู่รักจะจุมพิตกันเพื่อยืนยันความรักของตน  วันนี้อิสระเสรีเต็มที่จะจูบกันกลางที่สาธารณะก็ไม่มีใครว่า (เพราะทาง การเข้าอนุญาตแล้ว หุหุ)

 

 

14 กรกฎาคม = Silver Day
เป็นวันที่คู่รักจะแลกเครื่องประดับเงินให้แก่กันในวันนี้ เพื่อเป็นการประกาศก้องและแสดงความเป็นเจ้าของต่อกันและกันนั่นเอง บางแหล่งยังบอกว่าวันนี้สำหรับคนโสดจะเป็น Blue Day โดยเหล่าคนโสดทั้งหลายจะใส่เสื้อผ้าสีฟ้าแล้วออกไปปลดปล่อยให้มันส์เต็มที่ไปเลย

 

korea7 korea8

 

14 สิงหาคม = Green Day
ไม่เกี่ยวกับวงดนตรีหรือการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมหรอกนะคะ แต่จะเป็นวันสำหรับคนโสดไร้คู่ค่ะ คนโสดไร้คู่มาพบปะสังสรรค์ กัน ดื่มโซจูซึ่งจะบรรจุในขวดสีเขียวเพื่อลดความเหงาใจ Y_Y ส่วนคนมีคู่ก็จะใส่ชุดสีเขียวเดินเคียงคู่กันในทางเดินที่ปู ด้วยไม้ ^_^ (ความรู้สึกมันช่างแตกต่างกันจริงๆ เห็นแล้วก็อดเศร้าใจแทนคนโสด)

 

 

14 กันยายน = Music Day
เป็นวันที่คู่รักจะนำเพลงมาแลกเปลี่ยนกับคนรัก ซึ่งบางแหล่งข้อมูลบอกว่า Music Day เป็นวันที่ 14 สิงหาคม ส่วนวันที่ 14 กันยายนเป็น Photo Day ที่เราจะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับคนรักในสถานที่ดีๆยิ่งถ่ายรูปได้เยอะเท่าไร นั่นก็หมายความว่าความสัมพันธ์ยิ่งแน่นแฟ้นและลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น แต่บางแหล่งข้อมูลก็บอกว่าวันที่ 14กันยายน เป็นทั้ง Music Day และ Photo Day

 

 

14 ตุลาคม = Red Day
เป็นวันที่คนโสดไร้คู่จะไปกินต๊อกโบกี้ หรือขนมแป้งผัดซอสเผ็ด จุดประสงค์ก็ไม่ต่างจากการกินจาจังมยอนใน Black Day เท่าไหร่ Y_Y
(ซึ่งแหล่งข้อมูลบางที่บอกว่าวันนี้คือ Wine Day วันที่คู่รักจะดื่มไวน์กัน ส่วนRed Day จะอยู่ในวันที่ 14 มิถุนายน วันเดียวกับ Kiss Day )

 

 

 

korea9 korea10

 

11 พฤศจิกายน = Peppero Day
ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่วันที่ 14 แต่ก็เป็นหนึ่งในเทศกาลแห่งความรักในเกาหลี ซึ่งวันนี้เป็นวันที่เราจะมอบขนมเป็บเปอโร่ให้กับคนที่เราชอบ ซึ่งขนมเป็บเปอโร่ก็คือขนมป็อกกี้บ้านเรานี่แหละค่ะแต่คนละบริษัท เป็บเปอโร่จะเป็นของบริษัทล็อตเต้ส่วนป๊อกกี้ของกูกิโกะ ทางญี่ปุ่นก็มีป๊อกกี้เดย์วันนี้เหมือนกันค่ะ

 

 

14 พฤศจิกายน = Orange & Movie Day
เป็นวันที่คู่รักจะจับมือกันไปดูหนังและดื่มน้ำส้มด้วยกันควบคู่กันไป (ช่วงเดือนพฤศจิกายนที่เกาหลีอากาศกำลังหนาวมีกิจกรรมนี้ก็สามารถสร้างความอบอุ่นให้กับคู่รัก บรรยากาศชวนโรแมนติกจริงๆ O_O) เพื่อเป็นการสร้างคามสัมพันธ์ของคู่รักให้แน่นแฟ้นมากขึ้นกว่าเดิม

 

 

14 ธันวาคม = Hug Day
เป็นวันที่เราจะกอดคนที่เรารัก กอดแสดงคำขอบคุณ กอดแสดงความห่วงใยและกอดเพื่อเพิ่มความอบอุ่น ไม่ใช่เฉพาะคนพิเศษของเราเท่านั้นนะคะ ยังรวมไปถึงบุคคลอื่นๆ ซึ่งอาจเพื่อเป็นการกอดแสดงความขอบคุณทุกๆอย่างในรอบปีที่ผ่านมา บางแหล่งบอกว่า Hug Day เป็นวันที่ 14 พฤศจิกายน ส่วนวันนี้เป็น Money Day ที่คู่รักจะจ่ายเงินเต็มที่เพื่อซื้อของให้แฟน

 

 

korea11 korea12

 

มีหลากหลายรูปแบบเกี่ยวกับเรื่องความรัก หลากหลายการแสดงออกของความรักที่แตกต่างกันไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ถ้าหากว่าที่ใดมีความรัก Karuntee คิดว่าที่นั่นก็จะต้องมีความสุขและความสงบสุข และถ้าหากทุกที่บนโลกใบใน ทุกคนมีแต่ความรัก โลกใบนี้ก็คงจะไม่วุ่นวาย ยังไง Karuntee ก็ขอให้ทุกคนมีความรักและความสุขตลอดทั้งเดือนแห่ง ความรักนี้และตลอดปีเลยนะคะ ขอให้ Happy Happy กันถ้วนหน้าทุกผู้ทุกคนจ้า O_O

 

BY……KaRunTee

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand