Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern112 market top112
editor112
newproject112
decor112
design112
living112
healthy112
back112
ded112
youtube112
facebook112

 

 

      

       

      ตลาดน้ำคือสถานที่ที่ใช้จับจ่ายซื้อของทางเรือ วันนี้เราไม่จำเป็นต้องไปเยี่ยมชมหรือพักผ่อนกันที่ตลาดน้ำไกลๆต่างจังหวัดกันอีกต่อไปเพราะได้มีตลาดน้ำกลางกรุงที่เปิดให้เราได้ใช้บริการกันหลายที่เลยทีเดียว แต่วันนี้ทางบาริโอ บริษัทตกแต่งภายในของเราจะพาทุกท่านไปพบกับตลาดน้ำที่เกิดขึ้นจากตำนานรักตลอดกาลฝั่งคลองแสนแสบนั่นคือ ตลาดน้ำขวัญเรียมนั่นเอง


      ตลาดน้ำขวัญเรียมได้สร้างขึ้นเพื่อให้คนรุ่นหลังได้รำลึก และเรียนรู้ถึงวิถีชีวิตริมน้ำบริเวณริมคลองแสนแสบโดยสร้างจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมย้อนยุคมากมายที่หาชมได้ยากทั้ง พระบิณฑบาตทางเรือ การทอดผ้าป่าทางน้ำ และการค้าขายทางเรือโดยมีความเป็นมาอย่างช้านาน ของคลองแสนแสบที่อยู่มานานตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ นอกจากนี้คลองแสนแสบคือต้นกำเนิดของนิยายรักอมตะอย่าง แผลเก่า ที่มีขวัญกับเรียมเป็นตำนานรักที่มีการจดจำและเล่าขานมาอย่างยาวนาน

 

  

1

 

 

 

      ตลาดน้ำขวัญเรียม ตั้งอยู่ระหว่างซอยเสรีไทย 60 และ ซอยรามคำแหง 187 หรือที่รู้จักกันดีในชื่อของ วัดบำเพ็ญเหนือ และ วัดบางเพ็งใต้ โดยมีสะพานเรือเชื่อมเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของตลาดที่ยังคงความเป็นไทยรวมทั้งแฝงแง่คิดดีๆไว้คือบันไดทางขึ้นจะมีขนาดไม่เท่ากันเพื่อให้ทุกคนมีสติขณะขึ้นบันได เปรียบเสมือนการดำเนินชีวิตอย่างมีสตินั่นเอง ทางตลาดมีการอำนวยความสะดวกมากให้บริการทั้งพัดลมไอน้ำ ร่มสำหรับใช้ระหว่างเดินบนสะพานรวมทั้งลิฟท์ขนส่งสำหรับผู้พิการและคนสูงอายุ ช่างสะดวกสบายมากเลยใช่ไหมคะ...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2

 

 

      มาดูทางวัดบำเพ็ญเหนือกันก่อนนะคะ ทางเข้าก็มีการต้อนรับด้วยหัวใจสวยๆและป้ายตลาดสำหรับถ่ายรูปเพื่อเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ยังมีน้องเต่าและม้าแคระคอยยืนต้อนรับทุกคนให้ได้ถ่ายรูป เดินถัดมาทางตลาดน้ำขวัญเรียมมีการตกแต่งภายในที่ดูร่มรื่นคงเอกลักษณ์และมีความสะอาดร่มเย็นน่าเยี่ยมชมเป็นอย่างยิ่ง

 

 

3

4

4

 

 

 

 

      ตลาดน้ำขวัญเรียม เมื่อแวะถ่ายรูปที่วัดบำเพ็ญเหนือกันเสร็จแล้วก็มีทางเดินเข้ามาในตลาดทั้งสองข้างทางก็มีร้านอาหารมากมายให้เลือกทานกัน รวมทั้งยังมีพัดลมไอน้ำเปิดให้ชื่นฉ่ำและไม่ร้อนกันเลยทีเดียว ร้านอาหารก็มีมากมายให้เลือกทานแต่ฝั่งวัดบำเพ็ญเหนือน้ำหวานขอแนะนำ ขนมครกหน้าทะเล ขนมทอดสเปน โรตียักษ์ ซูชิ และขนมไทยมากมายให้ได้ลองชิมลองซื้อทานกัน  เมื่อซื้อของรับประทานแล้วยังมีที่นั่งริมคลองให้ได้นั่งกันโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

 

5

 

ขนมครกหน้าทะเล

 

 

6
      

ร้านอาหารทานเล่น

 

 

 

      นอกจากของทานอร่อยๆแล้วมาดูทางฝั่งวัดบางเพ็งใต้ก็ดูดีไม่ต่างกันเมื่อเดินข้ามสะพานมาสิ่งแรกที่เจอคือศาลขวัญเรียม ที่สร้างขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ไหว้บูชาและรำลึกถึงซึ่งอยู่ติดกับทางลงไปยังวัดบำเพ็ญใต้กันเลย ศาลจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือค่ะเมื่อลงจากบันได

 

 

7

8

 

 

 

 

 

 

      ถัดไปทางขวามือมีร้านอาหารบนเรือมากมายให้ทานกันทานได้ทั้งบนเรือ และมีโต๊ะสำหรับนั่งทานริมฝั่ง โดยวันนี้น้ำหวานขอเสนอขนมจีนน้ำยาใต้ที่แสนอร่อยทานคู่กับผักมากมายที่มีให้เลือกทานตามใจชอบ และไข่ต้มซึ่งเข้ากันอย่างลงตัวเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมี กวยจั๊บน้ำข้นรสเด็ดที่ไม่ควรพลาด เมื่อเดินถัดมาฝั่งตลาดก็มีร้านค้ามากมายทั้งของที่ระลึกและของทานเล่น แต่ที่โด่งดังของตาลาดนี้นั่นคือ ไส้กรอกยืนรอ เป็นไส้กรอกที่ได้ชื่อว่าอร่อยและมีคนยืนต่อคิวซื้อมากมายกันเลยทีเดียว หน้าตาดูธรรมดาแต่รสชาติอร่อยเลิศเลยล่ะค่ะ

 

 

18 

9

 

 

 

 

        นอกจากอาหารมากมายที่ให้เลือกทานกันแล้ว มุมพักผ่อนของตลาดน้ำก็มีมากมายให้นั่งพัก และยังมีมุมถ่ายรูปให้เลือกถ่ายกันอย่างไม่เบื่อเลยละค่ะ


      เมื่อทานอิ่มกันแล้วเราก็ไปดูร้านย้อนยุคทั้งร้านถ่ายรูปย้อนยุค ที่ยังคงความโบราณให้ได้เห็นกัน ราคาถ่ายก็แสนถูกเพียงแค่ 150 บาทเท่านั้น รวมทั้งร้านกาแฟที่คงความโบราณมีการตกแต่งภายในไว้ได้อย่างเก๋ไก๋เลยทีเดียว นอกจากร้านกาแฟบนฝั่งแล้วก็ยังมีร้านกาแฟบนเรือ ร้านไอศกรีมบนเรือ และร้านน้ำแข็งใส ที่มีให้เลือกนั่งเลือกทานกันอีกด้วย


     นอกจากนี้ตลาดน้ำขวัญเรียมมีร้านขายของที่ระลึกมามายทั้งของเก่าและของใช้ให้สำหรับคนที่ชอบย้อนรอยอดีตได้เลือกซื้อเลือกเก็บสะสมกันอย่างจุใจเลยละค่ะ

 

 

10

11

12

 

 

 

 

13

14

 

 

      นอกจากเลือกชมบรรยากาศย้อนยุคกันแล้วตลาดน้ำขวัญเรียมยังมีสัตว์น่ารักมากมาย ให้ได้ชมและถ่ายรูปกันทั้งจิงโจ้แคระ เต่า นก แพรี่ด๊อก ม้าแคระเป็นต้น การมาเยี่ยมตลาดน้ำขวัญเรียมถือว่าได้ชมบรรยากาศได้ครบทั้งทานอาหาร พักผ่อน และถ่ายรูปถือเป็นตลาดที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่งที่ชาวกรุงเทพฯอย่างเราไม่ควรพลาด


      น้ำหวานขอบอกว่าการตกแต่งภายในของตลาดดูสวยงามสะอาดสะอ้านละได้อารมณ์ย้อนยุคสุดๆไปเลยคะทั้งห้องน้ำก็สวยงามและไฮเทค นอกจากนี้ร้านค้าร้านอาหารก็มีให้เลือกทายมากมายทั้งบนเรือและบนฝั่งช่างครบครันไปซะจริงๆ

 

 

15

16

 

 

 

 

 

 

      รู้แบบนี้แล้วทุกคนคงเตรียมตัวไปเยี่ยมชมตลาดกันแล้วใช่ไหมคะ ทางบาริโอบริษัทออกแบบตกแต่งภายในของเราก็ขอฝากตลาดน้ำขวัญเรียมให้ไปเยี่ยมชมและย้อนรอยตลาดเก่ากันอีกที่นะคะหวังว่าแฟนๆคงชอบกัน....ตลาดน้ำขวัญเรียมเปิดให้บริการวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 7.30 น. - 19.00 น.

 

 

17

 

 

 

 

 

การเดินทาง

 

      เส้นทางที่ 1 ถนนสุขาภิบาล 2 (เสรีไทย) รถเมล์ 27 ปอ.502 รถยนต์ส่วนตัว มีที่จอด วิ่งตรงมาจาก The Mall บางกะปิ ผ่านสวนสยามจะเจอปากทางเข้าวัดเลี้ยวเข้ามาได้เลย วัดบำเพ็ญเหนือทางด้านขวา ต้องไปเลี้ยวกลับ

 

      เส้นทางที่ 2 ถนนสุขาภิบาล 3 (รามคำแหง) รถเมล์สาย 113 และ 58 ปอ.113 และ 514

 

     รถยนต์ส่วนตัว : วิ่งตรงมาจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง ผ่านแยกบ้านม้า ผ่านซอยมิสทีนมาวัดบางเพ็งใต้จะอยู่ทางซ้ายมือ รถยนต์ส่วนตัวที่มาเที่ยวทางตลาดน้ำขวัญเรียม ทางตลาดมีที่จอดรถให้ฟรี

 

   ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 087-701-2878, 081-635-1491, 089-124-7879 หรือเว็บไซต์ www.kwan-riamfloatingmarket.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand