Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern129 2 home movie top124  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded124  
youtube124  
facebook124  
               
 

 

      ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหนึ่งในความบันเทิงที่หลายคนชอบเสพเป็นชีวิตจิตใจก็คือ การดูหนัง หรือภาษาทางการเรียกว่า “ภาพยนตร์” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม “หนัง” ทุกเรื่องจะถูกใจคนดูได้นั้น ต้องขึ้นอยู่กับองค์ประกอบหลายๆ อย่าง เช่น บทภาพยนตร์ เพลงและดนตรีประกอบ รวมไปถึงสถานที่ถ่ายทำหรือฉาก ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ดึงอารมณ์ให้อินและเข้าถึงเนื้อเรื่องได้ และสามารถเพิ่มอรรถรสในการรับชมมากขึ้น


      บางครั้งฉากสวยๆ ทั้งจากสถานที่จริงหรือเกิดจากการสมมุติขึ้นมา ก็ตราตรึงให้เกิดความประทับใจ จนกลายเป็นที่ที่หลายคนอยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต


      วันนี้ Karunteeจึงได้รวบรวมสถานที่สวยๆ จากจอเงินฝั่งยุโรปมาให้แฟนๆ บาริโอได้ชม มาตีตั๋วไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่ะ เริ่มจากหนังดังในดวงใจของใครหลายคน

 


Harry Potter (แฮร์รี่ พอตเตอร์)

 

96466ea582f0c647c0addbdd3ea78eb6

 

a614d2e530cb7d9fb7f9a2c1ca32fb21

 

Alnwick Castle


      ปราสาท Alnwick Castleตั้งอยู่ใน Northumberland ซึ่งอยู่ทางด้านเหนือของประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์แนวเวทมนตร์เรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ ตอนศิลาอาถรรพ์ (ภาค 1)และ ห้องแห่งความลับ (ภาค 2)โดยฉากที่ถ่ายทำที่ Alnwick Castle จะปรากฎในตอนที่เหล่าพ่อมดแม่มดน้อยกำลังทำการฝึกบิน เพื่อเล่นควิชดิช (กีฬายอดฮิตของเหล่าพ่อมดแม่มด โดยมีไม้กวาดเป็นอุปกรณ์ในการเล่น) ส่วนใหญ่เป็นการถ่ายจากมุมสูงทำให้มองเห็นลานสนามหญ้าเขียวขจีหน้าปราสาทและภาพรวมของปราสาทที่สวยงาม ปัจจุบันจึงกลายเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่คอหนังหลายคนมักตามรอยพ่อมดน้อยแฮร์รี่

 

ab7ef8ed012788430356b1a8db706ca1

 

970a8d413b208c63db822d259f478857

 

Palace of Westminster OrHouses of Parliament


      พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ หรือ ตึกรัฐสภาเวสต์มินสเตอร์ (Palace of Westminster หรือ Houses of Parliament หรือ Westminster Palace)ตั้งอยู่บนฝั่งเหนือของแม่น้ำเทมส์ในนครเวสต์มินสเตอร์ของลอนดอนบะระห์ไม่ไกลจากพระราชวังไวท์ฮอลล์


      พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ สร้างในปี ค.ศ. 1016 มีห้องทั้งหมดด้วยกันประมาณ 1,100 ห้อง, 100 บันได และ ระเบียงยาวรวมทั้งหมดประมาณ 4.8 กิโลเมตร ตัวสิ่งก่อสร้างส่วนใหญ่สร้างในคริสต์ศตวรรษที่ 19 แต่ก็ยังมีส่วนก่อสร้างเดิมเหลืออยู่บ้างเล็กน้อยรวมทั้งท้องพระโรงที่ในปัจจุบันใช้ในงานสำคัญๆนับเป็นหนึงในรัฐสภาที่ใหญ่โตและสวยงามแห่งหนึ่งของโลก มีปรากฎในแฮร์รี่ พอตเตอร์ตอนนักโทษแห่งอัซคาบัน (ภาค 5)

 

glenfinnan viaduct GettyImages 460255219

 

Glenfinnan Viaduct


      Glenfinnan Viaduct ประเทศสกอตแลนด์ สะพานทางรถไฟสายตะวันตก ที่สร้างขึ้นเพื่อใช้ข้ามหุบเขาตรงบริเวณ Glenfinnan ซึ่งอยู่ใกล้กับ Glenfinnan Monument และ Loch Shielเป็นหนึ่งในฉากที่ปรากฎในแฮร์รี่ พอตเตอร์ เป็นเส้นทางรถไฟที่แฮรี่นั่งไปเรียนที่ฮอกวอตส์ในวันเปิดเทอมวันแรก และนั่งกลับในวันสุดท้ายของภาคเรียนนั่นเอง โดยฉากสำคัญๆ ของรถไฟนี้ เส้นทางรถไฟนี้ก็คือฉากเปิดเทอมวันแรกของแฮรี่ในภาคที่หนึ่ง และอีกฉากหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน คือ ฉากที่แฮรี่มาสาย ทำให้พลาดขบวนรถไฟจนสุดท้ายต้องขับรถ Ford Anglia บินได้มากับรอนในภาคที่ 2 นั่นเองค่ะ

 

18400ef6813a4f9980fe2bfe0b03f9b8

 

Gloucester Cathedral


     “มหาวิหารกลอสเตอร์” (Gloucester Cathedral) เป็นสถานที่ที่ถูกจำลองให้กลายเป็นโรงเรียนฮอกวอตส์ในหลายๆ มุม เช่นในฉากที่มีตัวโทรลขนาดยักษ์ และกำแพงที่พูดว่าให้ระวังผู้สืบทอดของศัตรูก็ใช้ที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำด้วย ส่วนมุมที่ถูกถ่ายทำบ่อยและหลายคนคงคุ้นตา คือ ทางเดินที่มีเพดานโค้งใบพัดแบบสถาปัตยกรรมโกทิกเพอร์เพ็นดิคิวลาร์ที่เก่าแก่และสวยงาม

 

043d42c88025dc750eb07d7c3d665542

 

3cc0a210d098d6d28983a9fde711d68d

 

c67384 harry potter5

 

Warner Bros Studio Tour London: The Making of Harry Potter


      ชมโลเคชั่นสวยๆ ที่ถูกใช้ถ่ายทำแฮร์รี่ พอตเตอร์มาบ้างแล้ว นอกจากสถานที่จริงแล้ว เพื่อความสวยงามและสมจริงใกล้เคียงกับบทประพันธ์ ทางทีมงานยังได้เซตฉากขึ้นมาอีกมากมายเลยทีเดียว และด้วยความที่แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์ถูกสร้างขึ้นหลายซีซั่น จึงมีฉากสวยๆ ให้เราได้ชมกัน หลายคนชื่นชอบจนอยากให้มีสถานที่นั้นๆ ขึ้นมาจริงๆ เป็นเหตุให้เกิดโรงถ่ายแฮร์รี่ พอตเตอร์ขึ้น เพื่อรวบรวมฉากในแฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้แฟนๆ ได้สัมผัสและชมกัน โดยโรงถ่ายแฮร์รี่ พอตเตอร์ แห่งค่าย Warner Bros ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงลอนดอน ในสถานที่ที่มีชื่อว่า Leavesden Aerodrome ซึ่งแต่เดิมเคยเป็นโรงงานผลิตเครื่องบินที่มีชื่อเสียงหลายรุ่น เช่น Mosquito, Halifax Bombers ในสมัยสงความโลกครั้งที่สอง ก่อนที่ Warner Bros จะซื้อที่นี่และตั้งโรงถ่ายภาพยนตร์แฮร์รี่ พอตเตอร์มานานกว่าสิบปี และสุดท้ายที่นี่ก็กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งสาวกเหล่าพ่อมดแม่มดน้อยไม่ควรพลาด ด้วย Warner Bros ยังคงเก็บรักษาหลายๆ ฉากที่โดดเด่นจากภาพยนตร์ รวมถึงของประกอบฉาก กระทั่งเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เพื่อให้แฟนๆ แฮร์รี่ พอตเตอร์ได้เข้ามาสัมผัสกับความมหัศจรรย์ และเก็บภาพความประทับใจลงในบันทึกความทรงจำไปตลอดกาลค่ะ (ต้องซื้อตั๋วเข้าชมล่วงหน้า)

 

2a657ef9c707157c2de91e599f49efb7

 

Midnight in Paris

Paris (ปารีส)


      Midnight in Paris(คืนบ่มรักที่ปารีส)ภาพยนตร์รักโรแมนติกคอมาดี้ ผลงานการกำกับของWoody Allen (วูดดี้ อัลเลน) กับเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่งที่กำลังจะแต่งงานกันได้บินมาปารีสพร้อมกับครอบครัวของฝ่ายหญิง เนื่องด้วยเหตุผลทางธุรกิจ แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าการมาปารีสจะเปลี่ยนชีวิตของคนทั้งคู่ไป


      ในภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะได้เห็นความงดงามของปารีส จากหลากหลายมุมที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาพบนจอฟิล์ม ไม่ว่าจะเป็นร้านหนังสือเชคสเปียร์ แอนด์ โค. บริเวณและโถงกระจกที่แวร์ซายล์สวนโมเนต์ที่กิเวอร์นีพิพิธภัณฑ์มูเซ เดอ ออรองเจรี (ที่มีภาพเขียน Water Lilies ของโมเนต์)มูเซ โรแดงมูเซ เดอ ซาร์ต ฟอแรงมาร์เช ปอล แบร์ (ตลาดมือสอง)ถนนตรงภูเขาแซงต์เจเนเวียฟ (ที่กิลไปในตอนเที่ยงคืน)จัตุรัสนอทเทรอดาม – ฌอน ที่ 33 (ที่ซึ่งไกด์พิพิธภัณฑ์แปลให้กิลฟัง)จัตุรัสโดฟินแม็กซิมส์ปงอาเล็กซ็องดร์-ทรัว หรือ สะพานอะเลคซันดร์ที่ 3 (ฝรั่งเศส :Pont Alexandre-III)เป็นสะพานโค้งพาดผ่านแม่น้ำแซน เชื่อมต่อทั้งสองฝั่งแม่น้ำด้านฝั่งหอไอเฟลกับฝั่งซ็องเซลีเซเข้าด้วยกัน เป็นฉากที่นิยามคำว่า “ปารีสสวยที่สุดยามฝนตก”

 

conwy castle

 

pembroke castle

 

Me Before You

 

Pembroke Castle


      Me Before You หนังรักแห่งปี 2016 ถ่ายทำฉากต่างๆ เกือบทั้งหมดอยู่ที่อังกฤษและเมืองเพมโบรคในเวลส์ถือเป็นโลเคชั่นหลักในการถ่ายทำเพราะถูกใช้เป็นฉากเมืองที่ครอบครัวเทรย์เนอร์อาศัยอยู่ในปราสาทบนเนินเขา และครอบครัวของคลาร์กซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านที่อบอุ่นนั่นเอง


      ฉากไฮไลท์ที่เชื่อว่าหลายคนคงตื่นตาตื่นใจไปกับตัวละครด้วยคงหนีไม่พ้นซีนที่พระเอกพานางเอกไปเที่ยว ซึ่งก็คือปราสาทเพมโบรคปราสาทหินที่ล้อมรอบด้วยหมู่บ้านของชนชั้นแรงงาน ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปี 1093 และมีชื่อเสียงในฐานะเป็นสถานที่ประสูติของพระเจ้าเฮนรีที่เจ็ด เป็นสถานที่ตั้งแต่สมัยยุคประวัติศาสตร์โรมัน ผ่านการสู้รบหลายยุคสมัยจากการล่าอาณานิคมของประเทศอังกฤษ หลังจากนั้นปราสาทแห่งนี้ก็ถูกทอดทิ้งและเสื่อมอำนาจลง

 

tumblr mgl8nw4Dj41rc794ko1 400

 

Angels and Demons

 

Vatican City


Angels and Demons หรือชื่อไทย เทวากับซาตาน เป็นภาพยนตร์แนวลึกลับ ระทึกขวัญในปี 2009 กำกับและร่วมอำนวยการสร้างโดยรอน ฮาวเวิร์ด ภาพยนตร์เรื่องนี้ปักหลักถ่ายทำกันที่นครรัฐวาติกัน ซึ่งตั้งอยู่ภายในกรุงโรมของประเทศอิตาลี เป็นพื้นที่เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันงดงามมากมาย แต่สิ่งที่โดดเด่นมากที่สุดได้แก่ "มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์" (Basilica of Saint Peter) ดั่งคำพูดที่ปรากฏในภาพยนตร์ ว่า "นครวาติกันเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์"

 

61a1480e313bb2bb8d9f432bf64f4475

 

2243575955 ba8a3b8eea z

 

The Sound of Music


Salzburg


      ซาลซ์บูร์ก (Salzburg) ประเทศออสเตรียเป็นสถานที่ถ่ายทำหลักของภาพยนตร์เรื่อง The Sound of Music (มนต์รักเพลงสวรรค์) วิวทิวทัศน์ที่ใช้ถ่ายทำส่วนใหญ่จะประกอบด้วยสถาปัตยกรรมสุดอลังการ สวนสวย ดอกไม้หลากสี รวมไปถึงฉากหลังซึ่งเป็นภูเขาและแม่น้ำที่งดงาม เช่น โบสถ์นอนน์แบร์ก (StiftNonnberg) สวนมิราเบลล์ (Mirabellgarten) เป็นฉากที่มีมาเรียและเด็ก ๆ ร้องและเต้นประกอบเพลง "Do Re Mi" และ Frohnburg Palace (SchlossFrohnburg) สถานที่ถ่ายทำฉากหน้าบ้านของกัปตัน วอน แทรปป์ เป็นต้น ทำให้ซาลซ์บูร์กกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อก้องโลก

 

d13712ad94b685d11d737d23a08ec9d2

 

de5c5038092aa7fa0f6b730b9bc0ceae

 

James bond 007-skyfall


Highlands


      Skyfall (พลิกรหัสพิฆาตพยัคฆ์ร้าย 007)เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ชุด James bond 007 ( เจมส์ บอนด์)เริ่มจากฉากเปิดตัวบ้านเกิดของบอนด์ที่เขากำลังขับรถ Aston Martin DB5 เพื่อพา M ไปยังเซฟเฮาส์ ในฉากนี้เราจะได้เห็นความสวยงามของวิวทิวทัศน์และทัศนียภาพในมุมกว้างของที่ราบสูงสกอตแลนด์ หรือ ไฮแลนด์ (Highlands) ชื่อที่ใช้เรียกพื้นที่ซึ่งครอบคลุมตอนกลาง ตะวันตกและทางเหนือของสกอตแลนด์ พื้นที่ของไฮแลนด์ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงมากแห่งหนึ่งของสกอตแลนด์ เนื่องจากยังคงอุดมสมบูรณ์และผู้คนที่อาศัยอยู่ในเขตนี้ยังคงรักษาประเพณีและวิถีชีวิตแบบเก่าเอาไว้อยู่มาก จึงกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัวของธรรมชาติและศิลปวัฒนธรรมแบบดั้งเดิมให้กลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัว

 

8b0dc6ef5a985b16459248abe990874d

 

The Da Vinci Code


Musée du Louvre


      The Da Vinci Codeเดอะดาวินชี่โค้ด (รหัสลับระทึกโลก) นวนิยายระทึกขวัญชื่อดังของ แดน บราวว์ ถูกถ่ายทอดเรื่องราวสู่จอฟิล์มผ่านฝีมือการกำกับของผู้กำกับมากฝีมืออย่างรอน ฮาเวิร์ด


      จากบทประพันธ์ของแดน บราวว์ได้บรรยายไว้ว่าเรื่องราวการถอดรหัสลับ มีจุดเริ่มต้นที่พิพิทธภัณฑ์ลูฟว์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียง ไม่ใช่ใครจะสามารถนำกองถ่ายไปถ่ายทำที่นั้นได้ ทางผู้กำกับอย่างรอน ฮาเวิร์ด เคยกล่าวไว้ว่าเขาและทีมงานเคยยื่นเรื่องขอใช้ที่พิพิทธภัณฑ์ลูฟว์ในการถ่ายทำ แต่คำขอเป็นอันต้องตกไป เพราะทางพิพิธภัณฑ์ฯ ไม่อนุญาตให้ทีมงานเข้าไปถ่ายทำนั่นเอง จากนั้นเขาได้รับโทรศัพท์สายตรงจาก ชาร์ค ชีรัคประธานาธิบดีฝรั่งเศส ให้เข้าพบ เพื่อพูดคุยและเจรจากันโดยทางรัฐบาลฝรั่งเศสพร้อมสนับสนุนการถ่ายทำและอนุญาตให้ทีมงานเข้าไปถ่ายทำภายในที่พิพิทธภัณฑ์ลูฟว์ได้ จนในที่สุดผลงาน The Da Vinci Code ของรอน ฮาเวิร์ด จึงกลายเป็นมหากาพย์แห่งภาพยนตร์ การันตีจากรางวัลออสก้า และอื่นๆ อีกมากมาย


      นอกจากหนังจะดังจนฉุดไม่อยู่แล้ว พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ก็กลายเป็นสถานที่ที่มีคนมาเยือนหลาย 10 ล้านคนต่อปีและถือเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของกรุงปารีสแพ้หอไอเฟล ด้วยประวัติศาสตร์ที่ยาวนานตั้งแต่เปิดให้ชมอย่างเป็นทางการในปี 1793 และผลงานศิลปะอันงดงามหลากหลายแขนง ส่วนภาพวาดโมนาลิซาผลงานต้นฉบับของลีโอนาร์โด ดาวินชีเป็นเพียง 1 ในผลงาน 380,000 รายการที่ถูกเก็บรักษาและจัดแสดงอยู่ในอาคารขนาด 60,600 ตารางฟุต


      เห็นสถานที่สวยๆ อย่างนี้แล้ว คนรักหนังอย่าง Karuntee ก็อยากตามรอยไปเที่ยวให้คบทุกที่เลยล่ะค่ะ แต่ติดอยู่อย่างเดียว ไม่มีตังค์ (ฮาๆๆๆๆๆ) เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสได้ไปจะถ่ายรูปสวยๆ มารีวิวให้แฟนๆ บาริโอได้ชมกันนะคะ (แต่คิดว่าคงอีกนาน) หรือถ้าใครเคยไปที่ไหนมาแล้ว ส่งรูปมาอวดกันบ้างเนอะ (อิจฉาไว้ล่วงหน้า อิอิ)

 

 

 


รูปภาพประกอบจาก pinterest

 
Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand