Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern130 home KNP top124  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded124  
youtube124  
facebook124  
               
 

 

      สวัสดีค่ะ แฟนๆชาวบาริโอทุกท่าน มาพบกันอีกครั้งกับ New Project ประจำเดือนกันยายน เชื่อว่าคงจะมีหลายๆท่านที่กำลังรอคอยอ่าน New Project กันอยู่ใช่ไหมคะ? เพราะผลงานออกแบบตกแต่งภายใน ในแต่ละเดือนที่ผ่านมาล้วนการันตีได้ว่างานออกแบบของบาริโอไม่เคยทำให้ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ในเดือนนี้ก็เช่นกัน ทางบาริโอยังคงมีงานออกแบบที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ได้หลากหลายรูปแบบ จนทำให้อดไม่ได้ที่จะรอคอยอ่าน New Project ในเดือนถัดไปกันเลยทีเดียว


      ในเดือนนี้จะพาทุกๆท่านเข้าสู่บรรยากาศที่ชวนน่าหลงไหล ในงานออกแบบที่มีกลิ่นอายความหอมหวานแฝงอยู่ในทุกมุมของบ้าน บ้านพักอาศัยของครอบครัวที่มีความชอบในรูปแบบของ Contemporary ที่แสดงออกมาในแง่ของการออกแบบที่ดูเรียบง่ายแต่ไม่เรียบจนเกินไปล้วนมี Detail ที่ละเอียดอ่อน ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีความผ่อนคลายอยู่เสมอ

 

AB 1 2

 

      ก้าวแรกที่ก้าวเข้ามาภายในบ้านจะพบกับบรรยากาศที่อบอุ่น และดีไซน์ทันสมัยที่ถูกโอบอุ้มไว้ด้วยความโรแมนติกอย่างเบาบาง ส่วนแรกสำหรับแขกผู้มาเยือน จะพบกับมุมที่สะดวกสบายสำหรับถอดรองเท้าเพื่อเข้าตัวบ้านได้ง่ายขึ้น โดยมีเก้าอี้สำหรับนั่งใส่และถอดรองเท้า มาพร้อมกับตู้ใส่รองเท้าสีวานิลลาที่มีหน้าบานเป็นกระจกเงาสีชาดำ เพิ่มความหรูหราแบบพอเหมาะด้วยสติ๊กเกอร์สีทองลวดลายอ่อนคล้อยเข้ากับสีของตู้ มากกว่าความสวยงามที่มองเห็นคือฟังก์ชันการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของที่อำนวยความสะดวกด้วยการติดไฟเพิ่มความสว่างในการใช้งานเวลากลางคืน รวมไปถึงตู้ด้านบนที่ออกแบบมาให้เข้าชุดกับตู้ใส่รองเท้าทางด้านล่างและสามารถเก็บของได้มากขึ้น

 

Dining 2 4

 

      เดินตรงเข้ามาจะพบกับห้องโถงกว้างที่มีอากาศถ่ายเทได้ดี บริเวณด้านหน้าจะเป็นส่วนของ Dining room ซึ่งทางดีไซน์เนอร์ได้มีการวางแผนแก้ไขฮวงจุ้ยเพราะบริเวณประตูทางเข้าบ้านนั้น ตรงกับโต๊ะรับประทานอาหารพอดี จึงเลือกใช้ Patition สีหวานสีเดียวกับส่วนของ Foyer ฉลุลายด้วยเหล็กดัดลวดลาย Luxury Classic ทั้งหรูหราและมีความนุมนวลเข้ากับบรรยากาศโดยรวมของตัวบ้าน เพื่อใช้กั้นในส่วนของ Dining กับ Foyer ไว้ ถือเป็นการแก้ฮวงจุ้ยโดยใช้ประโยชน์จากพื้นที่ที่มีอยู่อย่างเหมาะสม

 

Living 1 3

 

      มาถึงห้อง Living room ศูนย์กลางความอบอุ่นภายในบ้าน เป็นห้องที่สามารถนั่งพักผ่อน พูดคุยกันภายในครอบครัวได้อย่างครบครัน บรรยากาศแสนละมุนอบอวลไปทั่วห้องด้วย Gimmick ต่างๆ ที่ดีไซน์เนอร์ได้ถ่ายทอดออกมาผ่านงานออกแบบที่มีรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน ล้วนเป็นเสมือนเอกลักษณ์อย่างหนึ่งจากทางบาริโอ


      ภายใน Living room การตกแต่งยังคงคุมโทนด้วยสีที่สบายตาและช่วยให้ดูสว่าง ผนังส่วนโทรทัศน์บริเวณด้านบนมีการตกแต่งให้เป็นจุดนำสายตาด้วยกระจกเงาสีชาดำ แฝงความโอ่อ่าได้อย่างแนบเนียนด้วยสติ๊กเกอร์สีทองลายคลาสสิคเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งถูกขนาบข้างด้วยตู้โชว์กระจกใสขนาดใหญ่ หน้าบานเป็นกระจกบานเปือยไม่มีขอบ เสริมด้วยฟังก์ชั่นการซ่อนไฟจากทางด้านบนของแต่ละชั้น ทำให้มีมุมมองในการมองเห็นของในตู้โชว์ได้หลากหลายมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีตู้เก็บของทางด้านล่างที่มีลูกเล่นอยู่ตรงบริเวณมือจับ มีการเซาะร่องเป็นรูปวงกลม ทาสีทองเพิ่มความหรูหราได้อย่างพอดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป

 

Bedroom 3 c1 2

 

      ขึ้นบันไดมาชมชั้นบนของตัวบ้านกันบ้างนะคะ เมื่อเดินถัดมาทางด้านขวามือจะมาพบกับห้องนอน2 เป็นห้องนอนเล็กของบ้าน ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศแสนนุ่มนวลที่ถูกผนวกไว้กับความสนุสนาน มีจุดเด่นอยู่ที่บริเวณหัวเตียงที่มีรูปทรงเป็นรูปตัวยูคว่ำวัสดุเป็นLaminateสีขาว มีลูกเล่นอยู่ตรงที่การซ่อนไฟ LED สามารถเปลี่ยนสีได้ ทำให้บริเวณนี้สามารถมองเห็นหัวเตียงเปลี่ยนไปตามสีของไฟ LED เรียกได้ว่าเป็นลูกเล่นที่แปลกตาขึ้นมาจากส่วนอื่นๆภายในห้อง

 

Bedroom 3 c2 2

 

      ตรงข้ามกับเตียงเป็นผนังโทรทัศน์ที่มีการกรุผนังขึ้นมาทำสีเทาเพื่อให้เกิดเป็น step ที่แตกต่าง และกลายเป็นจุดรวมสายตาได้อย่างดี เพิ่ม Texture ด้วยการติดแผ่นLaminate ผิวStainless Hairline เพื่อให้ไม่ดูเรียบจนเกินไป และขยายพื้นที่สำหรับใช้จัดเก็บของ โดยใช้พื้นที่ของผนังให้เกิดประโยชน์ด้วยการเจาะช่องวาง CD ที่มีดีไซน์รับกับผนังโทรทัศน์ และตู้เตี้ยสำหรับวางเครื่องเล่นหรือของสะสมตั้งโชว์อื่นๆได้

 

Bedroom 3 c3 2

 

      อีกด้านของห้องนอนเล็กจะเป็นมุมทำงานที่เอื้อต่อการใช้งาน มีชั้นวางหนังสือทางด้านบนรูปแบบเข้าชุดกับชั้นวาง CD บริเวณผนังโทรทัศน์ และเพื่อเพิ่มความคล่องตัวในการทำงานมากยิ่งขึ้น ดีไซน์เนอร์ได้ออกแบบให้ทางด้านหลังเป็นกระดานที่ติดด้วยกระจก เพื่อสำหรับใช้เขียนจดบันทึก เตือนความจำ ข้อความสำคัญต่างๆขณะทำงานและสามารถลบได้โดยง่าย ถัดมาจะเป็นในส่วนของตู้เสื้อผ้าที่สร้าง Detail เฉพาะตัวไว้ที่หน้าบาน ออกแบบโดยการเซาะร่องให้มีลวดลายเป็นเส้นแนวขวางแบ่งเป็นช่องๆ ลวดลายเดียวกับหัวเตียง เพื่อทำให้ทุกมุมภายในห้องมีการออกแบบที่เชื่อมต่อไปในทิศทางเดียวกัน

 

Master Bedroom c1 3

 

      Master Bedroom ภายในห้องรายล้อมไปด้วยความสวยงามที่น่าประทับใจ เน้นรายละเอียดที่ประณีตแฝงอยู่บนพื้นฐานของความเรียบง่าย ผนังหัวเตียงถูกออกแบบให้บริเวณด้านบนเจาะเป็นช่องสำหรับวางของตั้งโชว์พร้อมกับซ่อนไฟไว้ด้านใน เป็นการสร้างมิติให้กับของที่ตั้งใจนำมาวางโชว์นั้น ให้โดดเด่นออกมา นอกจากจะช่วยส่งเสริมในด้านของความสวยงามแล้ว ยังช่วยให้แสงสว่างเวลากลางคืน ในเวลาที่ต้องการเพียงไฟสลัวๆ สร้างบรรยากาศหรือต้องการที่จะผ่อนคลายเพื่อให้หลับสบายได้มากขึ้น ถัดจากส่วนนี้ขึ้นไปทางด้านบนจะพบกับงานศิลปะที่มีการเล่น Pattern เป็นช่อง สลับกับติดแผ่นLaminate ผิวStainless Hairline เพิ่มพื้นผิวที่แตกต่างให้กับบริเวณหัวเตียง

 

Master Bedroom c2 4

 

      มุมทำงานมีลักษณะเด่นอยู่ตรงลูกเล่นของแนวระแนงบริเวณผนังที่เชื่อมยาวไปถึงฝ้า ทำให้เกิดมิติที่ต่อเนื่องกันภายในห้อง รับกันกับตู้เสื้อผ้าที่มีการออกแบบหน้าบานโดยการเซาะร่องที่มีลวดลายล้อกับบริเวณหัวเตียง ทำให้ดูเกี่ยวเนื่องและกลมกลืนกัน อีกทั้งยังต้องสะดุดตาด้วยการคาดLaminateสีเขียวเงา Hi Gloss ซึ่งตัดกับสีหน้าบานของตู้เสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

 

Master Bedroom c3 4

 

      สลับมาอีกด้านหนึ่งจะเป็นส่วนที่งานออกแบบภายในได้ถูกนำมาใช้ในการปรับปรุง Space ให้เหมาะสมกับการใช้งาน  เนื่องจากบริเวณนี้มีข้อจำกัดเดิมอยู่ที่มีการเจาะช่องทางด้านขวาเอาไว้ตั้งแต่ต้น ทางดีไซเนอร์จึงออกแบบเพื่อแก้ปัญหาให้ลงตัวมากที่สุด โดยการติดกระจกใสบานใหญ่พร้อมกับตกแต่งด้วยสติ๊กเกอร์ฝ้าลายขวางที่เป็นลวดลายเชื่อมนำไปยังอีกฝั่ง ทางด้านซ้ายก็ได้ออกแบบทำเป็นประตูบานเลื่อนเพิ่มขึ้นมาให้เป็นคู่รับกันกับช่องทางด้านขวา และประตูเลื่อนบานนี้ก็ยังใช้เป็นทางเดินทะลุไปยังห้องแต่งตัวด้านหลังได้อย่างสะดวกสบาย โดยทั้งคู่อยู่ขนาบข้างผนังโทรทัศน์ที่ตกแต่งโดยใช้Laminate ลายไม้แนวนอนสีเข้ม เข้ากันได้ดีกับลวดลายแนวขวางของทั้งสองด้าน ตัดกับผนังตกแต่งด้านหลังที่มีการกรุไม้สร้างความต่างระดับ พร้อมกับขับให้ไม้แต่ละ Step ดูโดดเด่นด้วยการซ่อนไฟไว้ได้อย่างแนบเนียน

 

Working 1

 

     ห้องสุดท้ายของบ้านสุดโรแมนติกหลังนี้ คือห้องที่เจ้าของบ้านใช้สำหรับทำงานและใช้อ่านหนังสือ ห้องนี้ต้องขอบอกเลยว่าเป็นห้องที่ดูโดดเด่นออกมาจากห้องอื่นๆ เนื่องจากเป็นเพียงห้องเดียวที่มีกลิ่นอายของความเป็น Country อยู่บางๆ  ผสมผสานเข้าไปทำให้บ้านดูหวานมากยิ่งขึ้น ประกอบกับเลือกใช้สีเขียวอมเทาช่วยเพิ่มความละมุนให้กับห้องและยังทำให้สบายตา เหมาะแก่การทำงานหรือนั่งอ่านหนังสือได้ทั้งวัน เสริมทัพความพิเศษด้วย Window site เป็นที่นั่งมีลักษณะเป็นม้านั่งยาวอยู่ริมหน้าต่าง สามารถนั่งพักผ่อนสายตาเพื่อมองออกไปผ่อนคลายกับธรรมชาติภายนอก หลังจากต้องใช้สายตามามากจนอ่อนล้าจากการทำงาน

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับบ้านในสไตล์ Contemporary หลังนี้ ดีไซน์เนอร์หยิบเอาบรรยากาศความนุ่มนวลใส่เข้าไปได้อย่างพอเหมาะมากๆเลยใช่ไหมคะ? นอกจากคนภายในบ้านจะได้รับความอบอุ่นจากความรักความเอาใจใส่ต่อกันแล้ว ก็ยังได้รับความละมุนละไมจากงานออกแบบบ้านที่พิถีพิถันจากทางบาริโอแบบนี้ไปอีกด้วย จนกลายเป็นบ้านแสนโรแมนติกที่น่าอิจฉาอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่ได้ติดตามอ่าน New Project มาโดยตลอดและมีความสนใจอยากจะออกแบบตกแต่งภายในบ้างแล้วล่ะก็ ทางบาริโอยินดีต้อนรับเสมอเลยนะคะ สวัสดีค่ะ...

 

 

 
Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand