Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร
บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร

บ้านวนาภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 158 ตร.ม.จากโครงสร้างของบ้านวนาภัสสรที่ได้ไอเดียมาจาก National art ทำให้แปลนของบ้านถูกจัดให้โล่ง โปร่งโดนใจคนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บวกกับทางเจ้าของโครงการต้องการให้บ้านออกมา ดูอบอุ่น

ทีม Designer ได้นำโจทย์นี้มาทำการบ้าน และสรุปกันที่สไตล์ Modern Contemporary เพราะงาน Contemporary เป็นงานที่เล่นกับวัสดุธรรมชาติ เล่นแสงเงา ให้บ้านออกมาโทนอบอุ่น ส่วนงาน Modern เป็นงานที่กำลังอยู่ใน Trend ของคนรุ่นใหม่แต่การจะหยิบเอางาน Modern มาใช้เลยคงแรงไป ดังนั้น บ้านหลังนี้จึงเป็นส่วนผสมของทั้ง 2 สไตล์ และเป็นการตอบโจทย์ที่ตั้งมาแต่เริ่มแรกด้วย

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร

ต้อนรับแขกผู้มาเยือนด้วย window seat ไว้ที่อยู่ด้านหน้าของส่วน Living room สร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือน หรือนอกจากนี้ยังเป็นจุดนำสายตาจากภายในสู่ภายนอกอย่างต่อเนื่อง สร้างความรู้สึกโปร่ง โล่ง สบาย นอกจากนี้ window seat ยังเอื้อประโยชน์ไว้สำหรับไว้นั่งชมสวนด้านหน้า หรือนั่งเล่น อ่านหนังสือก็ได้เช่นกัน
สร้างความโดดเด่นให้เฟอร์นิเจอร์โดยใช้รูปฟอร์มของเฟอร์นิเจอร์ที่โค้งมน ลบเหลี่ยมคมในส่วนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการเล่นสีเช่นสีเหลือที่โต๊ะกลาง หรือตู้ลอยสีเขียวตัดกับเฟอร์นิเจอร์หลักของบ้านที่เป็นสีขาว

Space ส่วนหน้าต่อเนื่องยาวไปจนถึงห้องรับประทานอาหาร การจัดวางเฟอร์นิเจอร์เป็น Group เป็นการแบ่งพื้นที่หรือส่วนการใช้งานไปในตัว โต๊ะทานอาหารขนาดกลาง 4 ที่สำหรับสมาชิกในบ้าน และสามารถเพิ่มเก้าอี้ปิดหัวท้ายอีก 2 ที่สำหรับแขกผู้มาเยือน
มีการกั้นส่วนครัวแยกออกมาต่างหาก เป็นอีกห้องหนึ่ง ครัวขนาดกลางรูปตัวแอลเต็มพื้นที่ห้องทำให้ ห้องครัวดูโปร่ง และกว้างขวาง สะดวกในการทำครัว Top ด้วยหินแกรนิตตัดกับชุดครัวสีไม้ธรรมชาติสลับสีโอ๊คเข้มได้ อย่างลงตัว

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร
บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร

ห้องนอนใหญ่ เน้นแบบเรียบแต่หรู Contemporary style จึงเป็น style ที่ใช้เพื่อให้ห้องดูนุ่มนวล และไม่อึดอัดจนเกินไป หัวเตียงบุด้วยหนังแท้สีครีมสลับสีน้ำตาล เลือกใช้ไม้สีธรรมชาติสลับกับไม้ขาว และผนังสีขาว ช่วยสร้างความรู้สึกที่อ่อนโยน และไม่แข็งกระด้าง walk in closet ช่วยให้ห้องดูมีสัดส่วนที่เหมาะสมและลงตัว การเลือกใช้กระจกเงาบานใหญ่เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้อง รวมทั้งยังช่วยสร้างความสว่างให้กับส่วนแต่งตัวนี้อีกด้วย

ห้องนอนเล็ก 2 ห้องถูกจัดไว้สำหรับเป็นห้องนอนลูกชายและลูกสาว ห้องแรกมีการนำเอาลวดลายเรขาคณิตตามแบบฉบับของ กรีก โบราณแต่สอดใส่ความเป็นสมัยใหม่เข้าไปและมีการใช้ความต่าง ของ style ได้อย่างลงตัว เลือกใช้ไม้สีธรรมชาติสลับกับสีม่วงอ่อน แซมสีขาวได้อย่างลงตัวทำให้ห้องดูหวานเพิ่มส่วนของประดับ ตกแต่งโทนชมพูหรือชมพูม่วงทำให้ห้องเล็กๆกลายเป็นห้องหวานๆ ไว้ให้หลายๆคนอิจฉา

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน บ้านที่ผสมผสานที่บ้านวนาภัสสร

และห้องสุดท้าย จากแปลนเดิมของบ้านห้องนี้พื้นที่ค่อนข้างเล็ก ดังนั้น Designer จึงออกแบบให้สามารถใช้ประโยชน์จากทุกส่วน ของเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็น ชั้นตู้ลอย หรือชั้นข้างเตียง หรือชั้นข้างตู้เสื้อผ้า แม้กระทั้งลิ้นชักอเนกประสงค์ใต้เตียง ไว้เก็บหมอน หรือผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนที่ไม่ใช้ได้อีกด้วย สีเฟอร์นิเจอร์สีหลักที่ใช้คือสีไม้ธรรมชาติ แต่มีการเบรกด้วยสีขาว และสีดาร์คโอ๊ค เพื่อเพิ่มมิติให้กับห้องนอกจากนี้เพิ่มเสน่ห์ ให้กับห้องด้วยสีฟ้าสด ทำให้ห้องได้บรรยากาศสดชื่น ร่มรื่นอีกด้วย

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand