Royal Green Park – Green Harmony

           สำหรับตัวบ้านหลังนี้ ทาง Boss ของเรา คุณวรวุฒิ ธรรมกุลางกูร ได้มากำหนดโจทย์ให้กับตัวบ้าน เนื่องจากตัวบ้าน เป็นบ้านหลังเล็ก และเป็นแบบที่ขายดีของโครงการ จึงต้องเอาใจใส่กันเป็นพิเศษ ซึ่งทางพี่อู๊ดก็ได้สรุปกับน้องตาลที่เป็น Interior Designer ประจำโครงการนี้ ว่าจะให้เป็นบ้านของครอบครัวใหม่ ที่มีขนาดเล็ก โดยมีหัวหน้าครอบครัวเป็นนักบิน สายการบินพาณิชย์ ที่ไม่ค่อยจะได้อยู่บ้านมากนัก จึงได้มอบบทบาทการกำกับงานออกแบบให้เป็นของภรรยา ซึ่งจบ Graphic Design จากประเทศอังกฤษ ซึ่งนอกจากสองสามีภรรยาแล้ว ก็จะมีลูกเล็กๆ อีกหนึ่งคน อายุประมาณ 4-5 ขวบด้วยค่ะ

 
       
 
 
   
   

           ผลงานออกแบบบ้านสวยหลังนี้ เป็นฝีมือของน้องตาล หรือ มัณยาภา ประมวลสุข ในฐานะของ Interior Designer ภายใต้การกำกับดูแลของคุณมยุรี คุณวุฒิฤทธิรณ Design Director ของเราค่ะ โดยงานออกแบบในครั้งนี้ได้โจทย์จากทางลูกค้า ว่าต้องการงานออกแบบที่เรียบง่าย แต่ดูดีเหมาะกับครอบครัวน่ารักๆ

 
       
 
 
   
   

           การตกแต่งบ้านหลังนี้ คือ งานสไตล์ Modern contemporary เป็นงานที่มีส่วนผสมของงานที่ให้ความรู้สึกถึงความทันสมัยและความรู้สึกร่วมสมัยมาอยู่ด้วยกัน การออกแบบเน้นที่โทนสีสีเอิร์ทโทนเป็นหลัก คือ ขาว ครีม และ น้ำตาลค่ะ เพื่อให้ความบ้านที่ตกแต่งแล้วให้ความรู้สึกถึงความเป็นบ้าน และอบอุ่น

 
       
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           คาราเมล ลาเต้ คือ ความลงตัว ของการเสนอคอนเซ็ปในการออกแบบครั้งแรก และทาง Designer นำไอเดียมาขยายต่อ ในการเลือกใช้สี และวัสดุในการออกแบบอย่างพิถีพิถัน เพื่อให้บรรยากาศของบ้านออกมาโดนใจคุณสมบูรณ์และคุณเอ
                                                                                                  

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           สวัสดีค่ะวันนี้ Hana กลับมาอีกครั้ง พร้อมๆ กับนำงานสวยๆ มาฝากอีกครั้งค่ะ ครั้งนี้ได้นำเอาผลงานการออกแบบบ้านบนอาคารสูงส่วนตัว 14 ชั้น ที่สร้างขึ้นเพื่อให้เป็นที่พักอาศัยของครอบครัวใหญ่ โดยทีม บาริโอ แอนด์ ไอซิส ได้รับความไว้วางใจให้ออกแบบตกแต่งภายใน ชั้นที่ 8 – 9 ซึ่งเจ้าของห้องเป็นนักธุรกิจหนุ่มที่ดูแลธุรกิจหลักของครอบครัว ห้องชุดนี้มีพื้นที่ประมาณ 1,200 ตร.ม.ค่ะ
                                                                                                  

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           บ้านวนาภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 158 ตร.ม.จากโครงสร้างของบ้านวนาภัสสรที่ได้ไอเดียมาจาก National art ทำให้แปลนของบ้านถูกจัดให้โล่ง โปร่งโดนใจคนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บวกกับทางเจ้าของโครงการต้องการให้บ้านออกมา ดูอบอุ่น

          ทีม Designer ได้นำโจทย์นี้มาทำการบ้าน และสรุปกันที่สไตล์ Modern Contemporary เพราะงาน Contemporary เป็นงานที่เล่นกับวัสดุธรรมชาติ เล่นแสงเงา ให้บ้านออกมาโทนอบอุ่น ส่วนงาน Modern เป็นงานที่กำลังอยู่ใน Trend ของคนรุ่นใหม่แต่การจะหยิบเอางาน Modern มาใช้เลยคงแรงไป ดังนั้น บ้านหลังนี้จึงเป็นส่วนผสมของทั้ง 2 สไตล์ และเป็นการตอบโจทย์ที่ตั้งมาแต่เริ่มแรกด้วย

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           เสน่ห์แห่งสายน้ำที่ร้อยรัดเชื่อมโยงเหตุการณ์จากอดีตสู่ปัจจุบัน มาเป็น โครงการบ้านจัดสรร "ลดาวัลย์ ณ เจ้าพระยา" บ้านเลียบเมืองบนถนนเจริญกรุงที่สร้างตำนานแห่งสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ตั้งสง่างามอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร เป็นบ้าน สไตล์เรือนมะนิลา มีหลังคาทรงมะนิลา การตกแต่งส่วนยอดจั่วเป็นรูปแบบเสากลมกลึงปลายแหลม ลวดลายประดับ คล้ายไม้ฉลุสลับ กับวัสดุสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว


 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

          

           บ้านกลางเมืองทีมีขนาดใหญ่หลังนี้มีการเตรียมการสร้างและตกแต่งภายใน อย่างรอบคอบ Designer ดูแลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ควบคู่กันไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง โทนสีที่เลือกใช้ของบ้านเน้นสีที่สะอาดตา แต่คงความหรูหรา

 

           คุณเบน ผู้เป็นเจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ และออกตัวว่า “บ้านยังไม่ค่อยมีของตกแต่งเท่าไรแม้ว่าอยู่มาจะ 3 ปี่แล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูด้วย และของบางอย่างก็เป็นสิ่งที่อยากได้จริงๆ ก็ต้องรอนานหน่อย อย่างโคมไฟประดับตรงโถงนี้เป็นของที่ต้องสั่งและรอของนานมากถึง 4-5 เดือน”


 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           สร้างความประทับใจกันไปแล้วนะคะสำหรับ บ้านพักอาศัยคุณใหญ่ ที่ Hana นำเสนอไปตั้งแต่ issue ที่แล้ว ใครยังไม่ได้ดู ต้องติดตามเข้าไปชมกันนะค่ะ ได้ที่ Modern Luxury Style ตอนที่ 1 พักทานน้ำ ทานกาแฟกันแล้วเดินชมบ้านกันต่อนะคะ

 


 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           ด้วยความที่เจ้าของบ้านท่านนี้เป็นนักธุรกิจไฟแรง ที่ชื่นชอบความนำสมัยและความหรูหรา ดังนั้นเมื่อมีบ้านหลังใหม่จึงเป็นบ้านสั่งสร้างตามความต้องการที่ท่านเจ้าของบ้านจริงๆ ทำให้ได้บ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ในสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอยกว่า 600 ตารางเมตร และทีม bareo & isyss ได้นำเสนอแบบการตกแต่งภายใน คือ สไตล์ Modern Luxury Style ค่ะ
                                                                                                  

                จากด้านหน้าบ้านเข้ามาภายในจะพบกับ Foyer ที่ออกแบบไว้คอยต้อนรับแขกผู้มาเยือนให้รู้สึกถึงความหรูหรา ตกแต่งผนังด้านข้างด้วยกระจกพ่นสีแดงสดใส สลับกับกระจกเงาที่ช่วยสร้างความรู้สึกถึงความกว้างขึ้นและความมีมิติมากขึ้น และกระจกเงานี้ยังมีประโยชน์ไว้สำหรับสำรวจความเรียบร้อยสุดท้ายก่อนออกเดินทางอีกด้วยค่ะ

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

            Issue นี้ เรานำเสนอเรื่องราวหลักคือ Country Style ทำให้ hana นึกถึงบ้านบ้านแสนรักที่ bareo-isyss ได้ทำการตกแต่งในไว้เมื่อหลายปีก่อน  hana จึงขออนุญาตินำกลับมาเสนออีกครั้งหนึ่งแล้วคุณจะเห็นว่า เมื่อแต่งบ้าน Country Style  แล้วบรรยากาศจะหวานได้แค่ไหน


         บ้านแสนรัก เจ้าของบ้านหลังนี้ มีความต้องการบ้านพักอาศัยหลังน้อยที่อยู่ชานเมือนที่เงียบสงบ บรรยากาศดี ปราศจากควันพิษและสิ่งแวดล้อมที่แออัด เพียงเพื่อเฝ้าดูการเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์ของลูกน้อยทั้งสอง ดังนั้นแนวความคิดในการตกแต่งบ้านหลังนี้จึงเป็นลักษณะของรูปแบบ Country หวานๆ ที่เพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกนานาชนิดเข้าไป บรรยากาศโดยรวม จะเน้นที่การใช้สีโทนอุ่น และสีขาวเป็นหลัก ทำให้บ้านดูสว่าง สะอาดตา และอบอุ่นด้วยความรักของครอบครัว


 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           บ้านที่ท่านเจ้าของบ้านชื่นชอบทั้งความเนี๊ยบ เรียบหรู สไตล์ Neo Classic  แบบตะวันตก และหลงรัก ความละเอียดอ่อน อ่อนช้อยของงานศิลปะของฝั่งตะวันออกและความเป็นไทย  การผสมผสานวัฒนธรรม รูปแบบความคิดของทั้งตะวันตก และตะวันออกได้อย่างลงตัวใน Home Office

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           บ้านณุศาศิริ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นในโครงการณุศาศิริ บ้านหลังนี้เป็นบ้าหลังที่ 2 ที่ท่านเจ้าของบ้านได้ให้ความไว้วางใจให้กับ bareo & isyss ออกแบบและตกแต่งภายใน โดยให้ concept ว่า อยากได้บ้านที่มีความหรูหราในตัว เพื่อไว้รับรองแขกที่มาเยือน แต่ต้องยังคงให้ความรู้สึกถึงความเป็นบ้านด้วย นอกจากนี้ยังมีโจทย์ที่สำคัญอีกอย่างคือ ท่านเจ้าของบ้านอยากให้นำเฟอร์นิเจอร์จากบ้านหลังเดิมมาใช้ด้วยในบ้างส่วน เพราะเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้นอกจากจะยังดูเหมือนใหม่อยู่ เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นยังมีความทรงจำต่างๆ มากมายค่ะ

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           เลิศภัสสร เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ Mediterranean เป็นบ้านตัวอย่างในโครงการของภัสสร 5 The Elegance สาธร บ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่ 60 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย 213 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา ฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นความทันสมัย สะดวกสบาย มีแนวคิดใหม่ๆ สไตล์ที่เลือกใช้คือ Modern Style

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  

           บ้านหลังงามหลังนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1 ไร่ ในหมู่บ้านระดับหรูหราย่านชานเมืองแห่งหนึ่ง ที่เต็มไปด้วย ชาวต่างประเทศที่เข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย ลักษณะของตัวบ้านนี้ เดิมเป็นแบบบ้าน Modern ขนาด กลางค่อนข้างใหญ่โอบล้อมด้วยสวนและสระว่ายน้ำ

           เมื่อ Project Director ของเราคือ คุณมยุรี ธรรมกุลางกูร ได้รัการติดต่อให้เข้าไปตกแต่ง บ้านสวยหลังนี้ ตัวบ้านก็ถูกทิ้งร้างไว้ นานเกือบสองปีแล้ว ดังนั้นหน้าที่ของทีมงานของเรา จึงต้องเริ่มต้นจากการ Renovate ตัวอาคารและตรวจสอบงานระบบทั้งหมดก่อน จากนั้น คุณมยุรี จึงได้จัดทำแนวความคิดในการออกแบบ โดยเน้นการตกแต่งที่เป็นแบบ Modern Contemporary ที่สอดคล้องกับประโยชน์ใช้สอย และรสนิยมของเจ้าของทั้งสอง

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
           บ้านอบอุ่นหลังนี้ เกิดขึ้นจากแต่เดิมเจ้าของบ้านพักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมกลางเมือง และเมื่อมีสมาชิกใหม่ เพิ่มขึ้นมา ดังนั้นการจัดเตรียมสำหรับสมาชิกใหม่จึงมีขึ้น บ้านพักอาศัยในหมู่บ้าน Place & Park ย่านทุ่งครุ เป็นบ้านซึ่งตรงตามความต้องการสำหรับเจ้าของบ้าน มีความต้องการบ้านแถบชานเมืองเงียบสงบ บรรยากาศดี การคมนาคมสะดวก
 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
           อาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองนครศรีธรรมราช เป็นโครงการที่เราชาว Bareo & Isyss ภูมิใจเสนอสำหรับเดือนแห่งสีสันของฤดูร้อนประจำปีนี้ โดยฝีมือการออกแบบของคุณมนัส ซิ หรือพี่นัทของน้องๆ ภายใต้การดูแลของคุณมยุรี ธรรมกุลางกูร หรือพี่เล็ก พี่สาวคนเก่งของเรา


             สำหรับงานออกแบบในโครงการนี้ พี่นัทได้บรรจงนำเอารูปแบบงาน Modern Contemporary ที่เต็มไปด้วยสีสัน มาสอดใส่ลายเส้นที่นุ่มนวลและงดงาม เกิดเป็นความลงตัวในแบบที่หรูหราแต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นในทุกอณูรายละเอียด

 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
           จากบ้านที่ตกแต่งสไตล์ Neoclassic Style มาใช้ทำให้เกิดความรู้สึกลงตัวในสัดส่วน และลวดลายเรขาคณิตตามแบบฉบับของกรีกโบราณ เคยสร้างความประทับใจให้กับพี่มาแล้วเมื่อประมาณ 7 ปีก่อน วันนี้พี่อ้อและคุณเกรียงศักดิ์ กลับมาหาเรา, bareo-isyss อีกครั้งพร้อมๆ กับโจทย์ที่ว่าพี่อยากปรับลุคของบ้านใหม่อีกครั้งหนึ่ง อยากให้บ้านดูทันสมัยขึ้น Modern ขึ้น และดูหวานขึ้นค่ะ เพราะตอนนี้ลูกสาวเริ่มโตขึ้น(อายุ 14 ปี) เริ่มมีเสียงเรียกร้องว่าอยากให้บ้านดูสวยและทันสมัยขึ้น แล้วพี่ก็อยากตามใจเค้าเพราะเค้าอยู่บ้านมากกว่าพี่ด้วย การปรับลุคใหม่จึงเริ่มขึ้นด้วย concept ใหม่ของ designer นั่นคือ colour flower
 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
           สำหรับคนเมือง การมีบ้านหลังที่ 2 เป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้น เมื่อบ้านหลังแรกคือ คอนโดกลางเมือง สำหรับ week day เพื่อความสะดวกในการเดินทาง บ้านหลังที่สองที่วันนี้ hana พาไปเยี่ยมเป็นบ้านของพี่ จินดา (พี่หวาน) เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ในโครงการ เพอร์เฟค มาสเตอร์พีซ รัตนาธิเบศน์ พระราม 5
 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          บ้านเดี่ยว 4 ชั้น สร้างในบริเวณบ้านเดิมบนที่ดินที่เก่าแก่ของตระกูลย่านมหาวิทยาลัยชื่อดังของกรุงเทพฯ  พื้นที่ใช้สอยจึงถูกจัดเตรียมไว้เพื่อรองรับตามความต้องการของท่านเจ้าของบ้าน คุณพนม-พี่ปอง วันนี้พี่ปอง(เจ้าของบ้านหญิง) เปิดบ้านรับทีมงานเราแต่เช้า เพราะจากที่คำนวณดูจากบ้านกลัวว่าวันเดียวจะไม่เสร็จวันนี้เราจึงเริ่มงานเช้าหน่อยค่ะ


 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
          บ้านเดี่ยวในโครงการปริญณดา บนถนนสายเกษตร-นวมินทร์ เป็นบ้านใหม่ของ คุณดวงฤทัย สรรพตานนท์ หรือ พี่นัท พี่นัททำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้า นำเ้ข้าจากประเทศจีน เรียกได้ว่าเป็นสาวเก่ง ด้วยความที่อยู่ในแวดวงการออกแบบ (คู่คิด เป็น designer ค่ะ) จึงค่อนข้างติด trend และทันสมัยตลอด
 
       
 
 
   
  Bareo - Isyss [ interior design & decoration ]  
         บ้านอวลฝัน บ้านอันเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว เป็นเหมือนศูนย์กลางที่ทุกคนต้องกลับมา และเป็นบ้านที่หมู่ญาติมิตรต้องแวะเวียนมาอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านพักอาศัยที่อยู่ชานเมือง ค่อนข้างไกลจากตัวเมือง แต่อ้วยบรรยายกาศที่เงียบสงบ อากาศดี ปราศจากควันพิษและสิ่งแวดล้อมที่แออัด บ้านอวลฝัน ตั้งอยู่หมู่บ้านนันทวัน บนถนนศรีนครินทร์ ซึ่งตัวบ้านเป็นบ้าน 2 ชั้น มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 600 ตารางเมตร
 
       
   
     
   
          บ้านกลางเมืองทีมีขนาดใหญ่หลังนี้มีการเตรียมการสร้าง และตกแต่งภายในอย่างรอบคอบ Designer ดูแลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ควบคู่กันไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง โทนสีที่เลือกใช้ของบ้านเน้นสีที่สะอาดตา แต่คงความหรูหรา

                         คุณเบน ผู้เป็นเจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ และออกตัวว่า “บ้านยังไม่ค่อยมีของตกแต่งเท่าไรแม้ว่าอยู่มาจะ 3 ปี่แล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูด้วย และของบางอย่างก็เป็นสิ่งที่อยากได้จริงๆ ก็ต้องรอนานหน่อย อย่างโคมไฟประดับตรงโถงนี้เป็นของที่ต้องสั่งและรอของนานมากถึง 4-5 เดือน”

 
           
 
 
     

     
          บ้านกลางเมืองทีมีขนาดใหญ่หลังนี้มีการเตรียมการสร้าง และตกแต่งภายในอย่างรอบคอบ Designer ดูแลตั้งแต่เริ่มการก่อสร้าง ฉะนั้นจึงแก้ไขข้อบกพร่องต่างๆ ควบคู่กันไปพร้อมๆ กับการก่อสร้าง โทนสีที่เลือกใช้ของบ้านเน้นสีที่สะอาดตา แต่คงความหรูหรา

                         คุณเบน ผู้เป็นเจ้าของบ้านเปิดประตูต้อนรับ และออกตัวว่า “บ้านยังไม่ค่อยมีของตกแต่งเท่าไรแม้ว่าอยู่มาจะ 3 ปี่แล้ว เพราะไม่ค่อยมีเวลาไปเดินดูด้วย และของบางอย่างก็เป็นสิ่งที่อยากได้จริงๆ ก็ต้องรอนานหน่อย อย่างโคมไฟประดับตรงโถงนี้เป็นของที่ต้องสั่งและรอของนานมากถึง 4-5 เดือน”

 
           
   
     
     
         จากสะพานพระราม 7 บนถนนพิบูลย์สงครามปากทางเข้าสู่จังหวัด นนทบุรี เป็นที่ดินดั้งเดิมของครอบครัวที่ คุณอนุชา – คุณวิภารัตน์ แตงสกุล บรรจงสร้างสรรบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่สร้างตามแบบการใช้งานจริงของท่านเจ้าของบ้าน จึงเกิดขึ้น การออกแบบโครงสร้างบ้านได้คำนึงถึง เส้นทางเดินของลม และแสงดังนั้นหน้าต่างบานใหญ่จึงรับกันกับประตูทุกบาน
 
           
   
 
     
         Pinpassorn เป็นหนึ่งในบ้านตัวอย่างของภัสสร 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้ เป็นบ้านสองชั้นที่มีพื้นที่ใช้สอย 210 ตรม. จะเน้นที่ครอบครัวที่กำลังขยาย และต้องการบ้านที่ดูอบอุ่น ทันสมัย และลงตัวในทุกการใช้สอย แต่ยังแฝงด้วย Design ที่ไม่ธรรมดา ในชิ้นงานเน้นการตกแต่งแบบ Modern Oriental Style ทำให้ความรู้สึกถึงความสวยงานที่เรียบง่าย แต่แฝงไว้ด้วยปรัชญาของการออกแบบที่ลึกซึ้ง
 
           
   
 
     
         เสน่ห์แห่งสายน้ำที่ร้อยรัดเชื่อมโยงเหตุการณ์จากอดีตสู่ปัจจุบัน มาเป็น โครงการบ้านจัดสรร "ลดาวัลย์ ณ เจ้าพระยา" บ้านเลียบเมืองบนถนนเจริญกรุงที่ให้ทั้งตำนานแห่งสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่า ที่ตั้งสง่างามอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งพระนคร เป็น บ้านสไตล์เรือนมะนิลา มีหลังคาทรงมะนิลา การตกแต่งส่วนยอดจั่วเป็นรูปแบบเสากลมกลึงปลายแหลม ลวดลายประดับคล้ายไม้ฉลุสลับกับวัสดุสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว
 
       
   
 
     
         บ้านสิริพฤกษ์ บ้านสไตล์ California Contemporary รูปแบบภายนอกของบ้านไซน์หน้าจั่วพิเศษ   เล่นระดับอย่างลงตัว มีการเจาะช่อแสงที่ดีไซน์พิเศษ   ช่วยลดการใช้พลังงานแสงสว่างภายในบ้าน และยังช่วยให้บ้านเปิดรับลมได้จากทุกทิศทาง เพื่อระบายความได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับครอบครัวที่เพิ่งเริ่มต้น มีความต้องการงานตกแต่งที่ไม่หวือหวา หรือฟุ่มเฟือยมากนัก เน้นการใช้งาน ความทันสมัย และสะดวกสบายเป็นหลัก
 
       
   
 
   
          ส่วนผสมของความทันสมัยของ Modern Style แต่สอดแทรกกลิ่นอายของความเป็น Contemporary style เข้าไปทำให้ บ้านเดี่ยวเลียบถนนทางด่วนรามอินทรา เป็นบ้านที่ สวย เรียบหรู แต่ทันสมัย

           การออกแบบเริ่มจากคุณจักรพันธุ แพบรรยงท่านเจ้าของบ้านพักอาศัยหลังงาม อยากให้บ้านหลังนี้เป็นบ้านสำหรับที่พักผ่อนของสมาชิกในครอบครัว โดยเน้นที่ความทันสมัย เรียบง่าย สบายๆ แต่ไม่แข็งจนเกินไป ทำให้ designer จึงออกแบบเป็น Modern style แต่ใส่ความเป็น Contemporary style เข้าไปด้วย เพื่อลดทอนความแข็งของเหลี่ยมมุมของงาน Modern ลง

 
       
   
 
   
           บ้านทาวเฮาส์สไตล์โมเดิร์น เล่นระดับภายในตัวบ้านเพื่อประโยชน์ใช้สอยได้อย่างลงตัว ตั้งอยู่ย่านลาดพร้าว 101 ที่ไม่ไกลจากที่ทำงาน และโรงเรียนของลูกๆ ดังนั้นบ้านในโครงการเมอร์ริช เพลส จึงเป็นคำตอบของ  คุณมนพร พงศ์อธิกุลกิจและครอบครัว

           ห้องรับแขก ( Double Space) ทำให้บ้านดูโปร่ง โดยผนัง Double space เจาะช่องหน้าต่างเพื่อเพิ่มแสงที่ส่องเข้ามาให้กับบ้าน บวกกับสีเหลืองมัสตาสของผนัง ทำให้ห้องนี้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น สีเหลืองเป็นสีของความคิดสร้างสรรค์ ความกระตือรือร้น ทำให้ห้องมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 
       
   
 
     
            บ้านศศิภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 260 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวที่ครอบครัวที่กำลังขยาย และต้องการสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิตครอบครั้วที่อบอุ่น

          จุดเด่นของบ้านคือเมื่อเข้ามาภายในบ้านจะพบกับโถงสูงบริเวณห้องรับแขก (Double Space) สร้างความหรูหรา และโดดเด่นให้กับบ้าน มีการหยิบเอารูปแบบ Neoclassic Style มาใช้ทำให้เกิดความรู้สึกลงตัวในสัดส่วน และลวดลายเรขาคณิตตามแบบฉบับของกรีกโบราณ แต่ปรับให้ดูทันสมัยขึ้น

 
       
   
 
     
           บ้านภิรมย์ภัสสรเป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 4 รังสิตคลอง 3 จังหวัดปทุมธานี ลักษณะของบ้านหลังนี้เป็นบ้านสองชั้นขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 390 ตร.ม. เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ และต้องการความหรูหราสมฐานะ
 
       
   
 
     
            บ้านที่ท่านเจ้าของบ้านชื่นชอบทั้งความเนี๊ยบ เรียบหรู สไตล์ Neo Classic  แบบตะวันตก และหลงรัก ความละเอียดอ่อน อ่อนช้อยของงานศิลปะของฝั่งตะวันออกและความเป็นไทย  การผสมผสานวัฒนธรรม รูปแบบความคิดของทั้งตะวันตก และตะวันออกได้อย่างลงตัวใน Home Office
 
       
   
 
     
            บ้านแกลอรี่ แสดงภาพเขียน ผลงานของลูกชาย ที่เป็นความภาคภูมิใจของทั้งคุณพ่อและคุณแม่
บ้านงามหลังใหญ่นี้ที่สร้าง และตกแต่งภายในให้ตอบสนองต่อความต้องการของท่านเจ้าของบ้าน ที่เน้นถึงความสะดวกสบายและประโยชน์ใช้สอยจริง บนเนื้อที่กว่าไร่ แถบชานเมืองของครอบครัวตรีมัคลายน ของคุณชูศักดิ์ – คุณสมลักษณ์ ตรีมังคลายน และลูกชาย เจ้าของบ้านและสมาชิกในครอบครัวซึ่งอยู่ในวัยรุ่น และวัยทำงาน ดังนั้น รูปแบบการตกแต่งภายในจึงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่าย ทันสมัย แต่คงไว้ซึ่งความหรูหรา และมีสไตล์ โดยเน้นการตกแต่งที่เป็นแบบ Modern Contemporary
 
       
   
     
     
           วันนี้ hana ขอพาคุณไปเยี่ยม บ้านที่เต็มไปด้วยไออุ่นที่ทำให้หลายๆ คนอิจฉาแล้ว บ้านน้อยหลังนี้ยังตั้งสงบอยู่บนถนนอุทยาน ถนนในฝันของหลายๆ คนอีกด้วยค่ะ บ้านคุณพอพันธ์-คุณดาเรศ ขจรศักดิ์ชัย เป็นบ้านที่เรียบง่าย ผ่อนคลาย และทันสมัย จากการออกแบบของ มัณฑนากรที่ทำให้บ้านดูกว้างขึ้น Modern Contemporary เป็นสไตล์ที่ designer เลือกนำเสนอและโดนใจท่านเจ้าของบ้านอย่างมาก บ้านน้อยหลังนี้เป็นบ้านที่อยู่ด้วยกันถึง 3 รุ่น คือ คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ และคุณลูกๆ การออกแบบในส่วนต่างๆ จึงแตกต่างกันออกไป ตามโอกาส และความชื่นชอบของเจ้าของห้อง
 
           
   
     
     
            Issue นี้ เรานำเสนอเรื่องราวหลักคือ Country Style ทำให้ hana นึกถึงบ้านบ้านแสนรักที่ bareo-isyss ได้ทำการตกแต่งในไว้เมื่อหลายปีก่อน  hana จึงขออนุญาตินำกลับมาเสนออีกครั้งหนึ่งแล้วคุณจะเห็นว่า เมื่อแต่งบ้าน Country Style  แล้วบรรยากาศจะหวานได้แค่ไหน
 
           
   
     
     
             จากโครงสร้างของบ้านแบบ National Art
เป็นกรอบในการออกแบบตกแต่งภายในให้เชื่อมโยงกันทีม Designer คนเก่งของ bareo-isyss ได้บรรจงใส่รายละเอียดภายในบ้านในทุกจุด


        รูปแบบของการตกแต่งภายในที่ใช้เป็นสไตล์ Modern Contemporary เป็นคำตอบของบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความอบอุ่น แต่ยังแฝงด้วยประโยชน์การใช้สอยและความเป็น Modern ไว้ในส่วนต่างๆ ด้วยค่ะ ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้คือ บ้านเอกภัสสร บ้านเอกภัสสรเป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 150 ตร.ม

 
           
   
     
     
             “เพราะชอบอยู่บ้าน หรือบางทีก็เชิญเพื่อนๆ มารับประทานอาหาร มานั่งคุยที่บ้าน จึงอยากทำบ้านที่ให้ความรู้สึกเป็นบ้าน ความสวยของบ้านเป็นสิ่งที่ได้ตามมา สไตล์การตกแต่งขอแบบเรียบเรียบแต่ดูดี และฟังชั่นการใช้งานครบ” เป็นความประสงค์เริ่มแรกของคุณวรพัฒน์ เทพบัญชาพร เจ้าของบ้านที่วันนี้เราขออนุญาตพาไปชมค่ะ

เมื่อเริ่มจากยังไม่รู้ว่าความต้องการให้บ้านออกมาเป็นสไตล์ไหน ดังนั้นการออกแบบจึงต้องอาศัยการหารือร่วมกันอยู่นานกว่าจะมาจบลงที่สไตล์ Modern Contemporary ที่เมื่อเห็นแบบ (ภาพ 3D) แล้วพี่พัฒน์บอกว่าใช่เลย นี่แหละคือแบบที่อยากได้

 
           
   
     
     
            การแต่งบ้านแบบ Contemporary เป็นรูปแบบการตกแต่งที่อยู่ในใจของของคนไทยมานาน และยังคงอยู่อีกนานทีเดียว แต่อาจมีการปรับเปลี่ยนรูปทรง และรายละเอียดบางส่วนเพื่อใหดูทันสมัยขึ้น เป็นสไตล์ Modern มากขึ้น ดังนั้นสไตล์ Modern Contemporary จึงเกิดขึ้น และฮิตติดลมบนอยู่ในขณะนี้ ทีม Designer จึงได้ร่วมกันสร้างสรรและออกแบบบ้านให้ บ้านแพรวภัสสร ตกแต่งบ้านในสไตล์ Modern Contemporary ที่เน้นประโยชน์การใช้สอยในแต่ละห้องมากที่สุด
 
           
   
     
     
            บ้านวนาภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 14 ซอยกันตนา พื้นที่ใช้สอยของบ้านประมาณ 158 ตร.ม.จากโครงสร้างของบ้านวนาภัสสรที่ได้ไอเดียมาจาก National art ทำให้แปลนของบ้านถูกจัดให้โล่ง โปร่งโดนใจคนรุ่นใหม่ เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บวกกับทางเจ้าของโครงการต้องการให้บ้านออกมา ดูอบอุ่น

           ทีม Designer ได้นำโจทย์นี้มาทำการบ้าน และสรุปกันที่สไตล์ Modern Contemporary เพราะงาน Contemporary เป็นงานที่เล่นกับวัสดุธรรมชาติ เล่นแสงเงา ให้บ้านออกมาโทนอบอุ่น ส่วนงาน Modern เป็นงานที่กำลังอยู่ใน Trend ของคนรุ่นใหม่แต่การจะหยิบเอางาน Modern มาใช้เลยคงแรงไป ดังนั้น บ้านหลังนี้จึงเป็นส่วนผสมของทั้ง 2 สไตล์ และเป็นการตอบโจทย์ที่ตั้งมาแต่เริ่มแรกด้วย

 
           
   
     
     
            บ้านสวยหลังนี้เป็นของ นายแพทย์ศุภชัย(พี่หมอ) - คุณญาณิชา(พี่บี) ศรีศิริรุ่ง จากแนวคิดเริ่มแรกว่าอยากได้บ้านที่เรียบง่าย ดูสบาย ผ่อนคลาย และทันสมัย บวกกับโครงสร้างของบ้านที่สถาปนิก ออกแบบมาได้อย่างลงตัว เพื่อรองรับกับแบบ interior ที่จะทำภายหลังจากเมื่อตัวบ้านสร้างเสร็จ ทำให้การออกแบบตกแต่งภายใน สไตล์ Modern Natural หรือ Modern Tropical ที่เน้น ความทันสมัยในเส้นสายที่เรียบง่ายผสานกับวัสดุธรรมชาติ ทำให้เกิดความลงตัวแนวใหม่
 
           
   
 
     
            บ้านศศิภัสสร เป็นหนึ่งในโครงการบ้านตัวอย่างของโครงการภัสสร 5 ราชพฤกษ์ จากโครงสร้างบ้านสองชั้นสไตล์ California Mediterranean โจทย์ถูกตั้งขึ้นว่า ต้องการบ้านเดี่ยวที่ดูหรูหรา แต่ก็ไม่ได้อยากได้บ้านที่หรูหราจนไม่กล้าจับกล้านั่ง แต่อยากได้บ้านที่เป็นบ้านจริงๆ และเมื่อก้าวเข้ามาแล้วดูอบอวลไปด้วยความรู้สึกอบอุ่น ได้ผ่อนคลาย บ้านศศิภัสสรจึงกลายมาเป็น บ้าน 2 in 1 คือ …
 
       
     
 
Home | About Bareo | News & Events | Art of Design | Decor Guide | The Gallery | Living Young | Talk to Editor | Links
 
บริษัท บาริโอ จำกัด
50 ซอยบรมราชชนนี 4 ถนนบรมราชชนนี เขตบางพลัด กรุงเทพฯ 10700 Tel. 66 2881 8536-7 Fax. 66 2881 8538