Bed Pillow Bedroom Design

Fun Bedroom ห้องนอนแสนสนุก

‘ห้องนอน’ พื้นที่เล็กๆ จุดเริ่มต้นของความฝัน และจินตนาการไร้ขีดจำกัด พื้นที่ที่เป็นของเรา และเราก็สามารถตกแต่งตามความชอบของเราได้เต็มที่ ให้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน และความสุขที่จะคอยชาร์จพลังของเราทุกครั้งที่กลับมายังห้องนอน

 

เราจะพาทุกท่านไปพบกับ 3 ดีไซน์ ‘Fun Bedroom ห้องนอนแสนสนุก’ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอนสำหรับเด็ก หรือจะประยุกต์เป็นห้องนอนผู้ใหญ่ก็ตามที่เราได้เลือกสรรมาให้ทุกท่านได้ชมกันในวันนี้ค่ะ

The Lego Bedroom… ห้องนอนของเล่น

By YØDEZEEN

Cr. YØDEZEEN Facebook Page

หนึ่งในของเล่นสุดคลาสสิกที่เติบโตมาพร้อมกับเราอย่าง ‘เลโก้ (LEGO)’ ได้ถูกนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบห้องนอนแห่งนี้ ดีไซน์เนอร์ได้ดึงเอาเอกลักษณ์ของเลโก้ออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี โดยเอกลักษณ์ที่เราพูดถึงนี้ก็คือ Module ของตัวเลโก้ที่มีหลายขนาดให้เราได้เล่นสนุก มีทั้งที่เป็นเส้นแถวเดียว และแบบตัวหนาสองแถว ติดกับผนังเลโก้เพื่อใช้เป็นฟังก์ชันการวางของอย่างหนังสือ ของเล่น และตุ๊กตาได้ตามใจชอบ ทั้งหมดอยู่ในโทนสีฟ้า – ขาว ดูสะอาดตา และผ่อนคลาย
ส่วนอีกฝั่งหนึ่งก็ประกอบด้วยเตียงสองชั้น ชั้นล่างเป็นมุมเตียงนอนที่ดูนุ่มสบาย ส่วนชั้นบนก็เป็นพื้นที่สำหรับนั่งเล่นอย่างเป็นส่วนตัว โดยการจะขึ้นไปนั้นก็เพียงแค่ปีนบันไดเล็กๆ ดีไซน์น่ารักข้างเตียงขึ้นไป เป็นฐานทัพส่วนตัวของคุณหนูน้อยทั้งหลาย และสำหรับคุณผู้ใหญ่เองก็ขึ้นไปได้ แต่อาจจะต้องระวังหัวชนฝ้าเพดานกันสักหน่อยนะคะ

The Princess Bedroom… ห้องนอนเจ้าหญิง

By Antonovich

Cr. home-designing

ขอเดาว่าหนึ่งในสไตล์ห้องนอนที่สาวๆ หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมี หรืออย่างน้อยก็อยากลองนอนหลับดูสักคืนสองคืนคงจะหนีไม่พ้นห้องนอนสไตล์ ‘เจ้าหญิง’ ใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งเป็นห้องนอนสวยๆ สีหวานๆ แล้วยิ่งอยากลองทิ้งตัวลงนอนเพื่อสานฝันในวัยเด็กสักหน่อย
จุดเด่นของห้องนอนแบบเจ้าหญิงที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ผ้าม่านเตียง” นั่นเองค่ะ แม้ในปัจจุบันจะมีการประยุกต์จากเตียง 4 เสามาให้เหลือแค่ม่านหัวเตียงแล้ว แต่ถ้าขาดไปก็คงจะใจหายน่าดู ยิ่งผ้าม่านเตียงนี้เวลาปล่อยแล้วลื่นพริ้วมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งชวนให้เรารู้สึกเหมือนกับเจ้าหญิงน้อยๆ ที่ถูกปกป้องอยู่ในโลกใบเล็กๆ เลยล่ะค่ะ
โดยส่วนมากแล้ว ห้องนอนสไตล์เจ้าหญิงนั้นจะถูกออกแบบในสไตล์ Classic ที่มีความอ่อนหวาน และมีดีเทลลวดลายที่อ่อนช้อยสวยงาม สีโทนหลักที่ใช้จะเป็นสีโทนอ่อน และสีออกหวาน เพื่อให้เกิดความรู้สึกราวกับอยู่ในห้วงฝัน ทั้งยังดูน่าปกป้องทะนุถนอม… ยิ่งถ้าภายในห้องมีกลิ่นหอมหวานๆ และมีโต๊ะเครื่องแป้งที่ตกแต่งด้วยสไตล์โบราณหรือมีแจกันดอกไม้ประดับตกแต่งแล้ว… ขาดเพียงคนที่จะมาเรียกเราว่า ‘เจ้าหญิง’ ทุกอย่างก็คงจะสมบูรณ์แบบ

Egyptian Bedroom

At Sato Castle Motel (Taipei, Taiwan)

Cr. Agoda

บางคนอาจสนุกสนานกับห้องนอนของเล่น บางคนอาจใฝ่ฝันได้เป็นเจ้าหญิงในห้องนอนแสนหวาน… แต่สำหรับบางคนแล้ว ห้องนอนสีทองอร่ามราวกับเป็นมหาเศรษฐีแบบนี้ก็อาจจะเป็นคำตอบที่ตอบโจทย์ที่สุดก็ได้ค่ะ
ห้องนอนห้องนี้เป็นห้องพักของโมเตลแห่งหนึ่งในประเทศไต้หวัน (Sato Castle Motel) ที่ตกแต่งในสไตล์อียิปต์ ทั้งยังตกแต่งอย่างอลังการ ชวนให้รู้สึกว่าเราเป็นฟาโรห์ (Pharoah) ผู้มีสมบัติมากมายเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นอียิปต์ที่สองข้างฝั่งทีวีที่นั่งอยู่บนบัลลังก์สลักลายตัวอักษรไฮเออโรกลีฟ (Hieroglyph) ตัวอักษรที่ดูยังไงก็รู้สึกขลังของชาวอียิปต์โบราณ การเล่นกับรู้ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู รูปทรงหลักที่นิยมใช้ในอียิปต์สมัยก่อน ไปจนถึงการใช้สีอันเป็นที่นิยมในสมัยนั้นอย่างสีน้ำเงินและสีทอง
สีต่างๆ ในสมัยก่อนนั้นจะถูกสกัดมาจากแร่ต่างๆ ซึ่งสีน้ำเงินนั้นก็เป็นหนึ่งในสีหายาก เพราะต้องสกัดมาจากลาพิซ ลาซูรี (Lapis Lazuli) ที่มีมูลค่ามหาศาล ดังนั้นในเครื่องเรือน เครื่องแต่งกายและเครื่องประดับของชนชั้นสูงของอียิปต์โบราณจึงมักมีสีน้ำเงินหรือลาพิซ ลาซูรีประกอบอยู่ ร่วมกับสีทองซึ่งเป็นทองคำแท้ แสดงถึงความมั่งคั่งและร่ำรวยนั่นเองค่ะ
และนี่ก็คือ 3 ห้องนอน 3 สไตล์ของ ‘ห้องนอนแสนสนุก’ ที่เรานำมาฝากทุกท่านกันในวันนี้ค่ะ หากสนใจห้องนอนสไตล์อื่นๆ สำหรับตัวคุณเองแล้วล่ะก็ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ Portfolio ของเราเช่นกันค่t
สามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ของทาง Bareo ได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ของ Bareo หรือทาง Facebook : Design by Bareo ที่จะคอยอัพเดทข่าวสาร งานดีไซน์ และผลงานการออกแบบตกแต่งภายในมากมาย ให้ท่านผู้อ่านได้รับความรู้ และความสนุกตลอดทั้งปี
หรือหากสนใจจะออกแบบตกแต่งภายในกับทาง Bareo ทางเราก็มีบริการออกแบบภายในครบวงจร โดยสามารถอ่านรายละเอียดการให้บริการของเราได้ที่นี่ คลิ๊ก

CONTENT RELATED

NEW CONTENT

PORTFOLIO