Play with Modular
ของเล่น Modular

อีกหนึ่งลักษณะที่โดดเด่นของระบบ Modula นั่นก็คือคือ การปรับเปลี่ยน เพิ่ม ลด เพื่อให้ใช้งานได้สะดวกสบาย ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับผู้ใช้งาน ทำให้ระบบ Modula ถูกนำมาใช้กับงานออกแบบมากมาย รวมไปถึงการนำระบบ Modular ไปใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงของเล่นต่างๆ ทั้งนี้ก็เพื่อสร้างความสนุก สนานเพลิดเพลิน และช่วยเพิ่มทักษะต่างๆ ซึ่งหลายคนคงคุ้นเคยกับของเล่นเหล่านั้นเป็นอย่างดี

Viga Wooden

Viga Wooden โมดูลาร์ Modular

Cr. dominica.desertcart

ของเล่นบล็อกไม้ Viga Wooden ผลงานการออกแบบและการผลิตของ VIGA บริษัทของเล่นยักษ์ใหญ่จากประเทศจีน ซึ่งมีความตั้งใจที่จะสร้างของเล่นบล็อกไม้ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมทักษะการเรียนรู้ของเด็กๆ การเล่นกับบล็อกไม้จะช่วยให้ค้นพบพรสวรรค์ของเด็ก ๆ กระตุ้นจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาได้ โดยบล็อกไม้ของ Viga Wooden จะมีด้วยกันหลากหลายประเภท ตั้งแต่บล็อกไม้ทรงเรขาคณิต ไปจรึงบล็อกไม้ที่ออกแบบมาเป็นรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องครัว หรือแม้กระทั่งสนามแข่งรถ
Viga Wooden โมดูลาร์ Modular

Cr. educationalplay

Lego

Lego โมดูลาร์ Modular

Cr. theguardian

Lego (เลโก้) หนึ่งในของเล่นยอดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก จนถึงขนาดต่อยอดสร้างสวนสนุกเลโก้ (Legoland) กันเลยทีเดียว เลโก้เป็นของเล่นรูปแบบตัวต่อพลาสติก มีหลายสี โดยสีหลัก คือ เขียว เหลือง น้ำเงิน ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจากศิลปะมอนเดรียน ลักษณะของตัวต่อเลโก้จะเหมือนกับก้อนอิฐมีขนาดต่างกัน ที่มีปุ่มและร่องเพื่อการประกอบ โดยไม่ต้องใช้กาว สามารถนำมาต่อกันเป็นรูปทรงต่างๆ ได้อย่างสร้างสรรค์ตามจินตนาการ
ในปี 1932 เลโก้ เริ่มต้นจากการเป็นของเล่นไม้ โดยโอเล เคิร์ก คริสเตียนเสน ชาวเดนมาร์ก ต่อมาในปี 1949 ก็เปลี่ยนรูปแบบสินค้า เป็นของเล่นประเภทตัวต่อ พร้อมทั้งเปลี่ยนวัสดุการผลิตเป็นพลาสติก โดยใช้ชื่อว่า ออโตเมติก ไบน์ดิง บริกส์ (Automatic Binding Bricks) และได้เปลี่ยนมาเป็นเลโก้ ตั้งแต่ 1954 จนถึงปัจจุบัน
ตัวต่อเลโก้ที่จำหน่ายจะมีหลากธีมและหลายขนาด โดยแบ่งหมวดหมู่ตามระดับอายุ และในแต่ละหมวดก็จะมีธีมที่แยกย่อยไป ความแตกต่างมากน้อยไม่เท่ากัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่นำเสนอในแต่ละปีนั่นเอง
Lego โมดูลาร์ Modular

Cr. dreamuptoys

Miclik Toy

Miclik Toy โมดูลาร์ Modular

Cr. maammo

Miclik Toy ได้รับการออกแบบโดย Marc Castelló นักออกแบบและผู้ก่อตั้งบริษัทออกแบบ Mitoi โดยที่ Miclik Toy เป็นตัวต่อที่มีสีสันสดใส มีปุ่มและรูสำหรับเชื่อมต่อกันเป็นรูปทรงต่างๆ ตามจินตนาการของผู้ใช้ได้อย่างไร้ขีดจำกัด ซึ่งตัวต่อ Miclik Toy จะมีลักษณะคล้ายปีกของผีเสื้อที่สามารถพับงอได้ จึงง่ายต่อการประกอบเป็นรูปร่างต่างๆ
Miclik Toy นับเป็นหนึ่งเป็นของเล่นที่ใช้รูปแบบ Modular เข้ามาช่วยในการออกแบบ ทำให้ของเล่นชี้นนี้ไม่มีขีดจำกัดในการสร้างรูปทรง ซึ่งแต่ละกล่องจะประกอบด้วยตัวต่อรูปทรงหกเหลี่ยมแบนๆ สีสันสดใสจำนวน 48 ชิ้น โดยแต่ละชิ้นสามารถโค้งงอตามรอยพับตรงกลาง ทำให้สามารถจับคู่กันได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย
Miclik Toy โมดูลาร์ Modular

Cr. barneys

เห็นของเล่นแต่ละชิ้นแล้ว ก็อดคิดถึงครั้งที่ยังเป็นเด็กไม่ได้เลยค่ะ ส่วนใครที่อยากมีของเล่นไปเสริมพัฒนาการให้เด็กๆ ในบ้าน ตัวเลือกของเล่นแบบ Modular ก็เป็นทางเลือกที่ดีมากๆ เลยค่ะ
สามารถติดตามผลงานต่าง ๆ ของทาง Bareo ได้ที่ช่องทางเว็บไซต์ของ Bareo หรือทาง Facebook : Design by Bareo ที่จะคอยอัพเดทข่าวสาร งานดีไซน์ และผลงานการออกแบบตกแต่งภายในมากมาย ให้ท่านผู้อ่านได้รับความรู้ และความสนุกตลอดทั้งปี
หรือหากสนใจจะออกแบบตกแต่งภายในกับทาง Bareo ทางเราก็มีบริการออกแบบภายในครบวงจร โดยสามารถอ่านรายละเอียดการให้บริการของเราได้ที่นี่ คลิ๊ก
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
maammo
droidsans
vigatoys
ipelp

CONTENT RELATED

NEW CONTENT

PORTFOLIO