Little Sweet Lemon Condominium

Bangkok, Thailand

 Condominium  1-2 Members  60 Sq.m.  Modern Contemporary

About

โปรเจคออกแบบและตกแต่งภายในห้องชุดพักอาศัยในย่านจรัญสนิทวงศ์ ที่แฝงกลิ่นอายของความหวานซ่อนเปรี้ยวแบบ ‘Lemon Meringue Tart’ ในสไตล์ Modern Contemporary ที่เรียบง่ายและลงตัว

Space

  • ห้องนอน (1 ห้อง)
  • Living Area
  • Pantry

Space & Style

Modern Contemporary จะเป็นงานออกแบบที่เล่นกับเส้นสายและการจัด Space ให้ดูสะอาดและเรียบร้อย ทั้งยังเต็มไปด้วยประโยชน์การใช้สอยอย่างครบครัน

Designer’s Choice

หากตอนเช้าๆ เราได้ตื่นมาดื่มชาหรือจิบกาแฟพร้อมกับขนมหวานสักชิ้นจะดีแค่ไหนกัน?นี่เป็นคำถามที่ทำให้ดีไซน์เนอร์ของเราได้เกิด Concept การออกแบบห้องให้เป็นเหมือน ‘Lemon Meringue Tart’ ขนมหวานอมเปรี้ยวแต่ให้ความสดชื่นแก่ผู้ที่ได้ลิ้มลอง ดังนั้นห้องชุดพักอาศัยแห่งนี้ จึงแฝงไปด้วยสีสันอันสดใสที่พร้อมจะเป็นสถานที่เติมพลังให้แก่เจ้าของบ้านได้ในทุกๆ วัน และด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ เราจึงออกแบบให้ห้องเป็น สไตล์ Modern Contemporary ที่สะอาด เรียบง่ายและน่าอยู่ ทั้งยังเน้นการใช้โทนสีอ่อนเพื่อเพิ่มขนาดของห้องให้ดูกว้างขวางขึ้นอีกด้วย

Photo

Living Area

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในห้อง สิ่งแรกที่สามารถมองเห็นได้ก็คือ Living Area ที่ถูกแต่งด้วยโทนสี หวานและเพิ่มมิติด้วยการซ่อนไฟบริเวณแผงทีวีสีขาวทั้งด้านบนและด้านล่าง และติดบนกระจก Glass Coat สีเทาที่คาดด้วยเส้นสแตนเลสสีชาทองที่เป็นจุดนำสายตาของห้อง
บริเวณผนังตกแต่งหลังโซฟาที่เป็นสีไม้ธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ใส่ไม้ระแนงเพื่อเพิ่มมิติและเงาให้กับพื้นที่ ทั้งยังตัดด้วยสีดำเพิ่ม เสริมความโดดเด่นให้มีชีวิตชีวาอีกด้วย

Pantry

เมื่อหันหลังมองย้อนกลับมาก็จะพบกับ Pantry ที่เน้นการใช้สีขาวเพื่อให้พื้นที่ที่ไม่โดดแสงสว่างจากภายนอกดูสว่างขึ้น เฟอร์นิเจอร์สีเลม่อนซ่อนความเปรี้ยวที่ทำให้พื้นที่ดูสดชื่น พร้อมด้วยฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน เก้าอี้ Stool สองตัวสำหรับเจ้าของห้องชุดทั้งยังซ่อนเก้าอี้สำรองเอาไว้อี้ตัวใต้โต๊ะกินข้าวสำหรับแขกที่มาเยี่ยมเยือน
ส่วนอีกด้านก็จะเป็นชั้นวางของและชั้นโชว์ที่ใช้ผนังเป็นกระจกสีชาทองเพื่อให้เกิดเงาสะท้อนและไม่ทำให้พื้นที่ดูทึบจนเกินไป ด้านบนจะเป็นตู้เก็บของแบบมีหน้าบานปิด และข้างล่างจะเป็นตู้สำหรับเก็บรองเท้าทำให้ห้องดูสะอาดและเรียบร้อย โดยตัวหน้าบานตู้จะเน้นใช้เป็นสีขาวที่เป็นสีหลักของพื้นที่ ทั้งยังมีหน้าบานที่ตกแต่งเป็นเส้นทแยงเพื่อให้เกิดเป็นพื้นที่ต่อเนื่องกับบริเวณ Hallway ที่แบ่งพื้นที่ระหว่าง Pantry และ Living Area

Hallway

เทางเชื่อมระหว่างโซน Pantry และ Living Area นั้นจะเป็นแถบผนังสีขาวที่มีลวดลายเป็นเส้นทแยงและเส้นไฟ LED ไล่ขึ้นไปจนถึงฝ้าเพดาน และย้อนกลับมายังอีกฝั่ง ผนังด้านหนึ่งวาง Sculpture เอาไว้เพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้กับตัวห้อง ส่วนอีกฝั่งเป็นกระจก Glass Coat สีเทาเพื่อให้ผนังสะท้อนเส้นซ่อนไฟ LED ทำให้ห้องดูกว้างขวางขึ้น

Bedroom

และสุดท้าย…ห้องนอนของห้องชุดพักอาศัยแห่งนี้ แต่เดิมเป็นห้องชุดสองห้องนอนแต่เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและผ่อนคลายของห้องนอน ดังนั้นจึงตัดสินใจที่จะรวมห้องเล็กสองห้องให้เหลือเพียงห้องใหญ่สองเตียงนอนเพียงห้องเดียวและมีโต๊ะทำงานอยู่ภายในห้องแทนนั่นเอง โทนสีหลักภายในห้องจะเป็นสีขาว สีธรรมชาติและสีเลม่อนเช่นเดียวกับภายนอก ทั้งยังมีเส้นทแยงมาตกแต่งอยู่บนผนังแผงทีวีและบริเวณหน้าบานตู้เสื้อผ้าเพื่อให้เกิดความรู้สึกเชื่อมต่อกับห้องด้านนอก ทั้งบริเวณหน้าบานตู้เสื้อผ้ายังมีกระจกเงาบานติดเต็มความสูงสำหรับส่องดูความเรียบร้อยเวลาแต่งตัวของเจ้าของห้อง
โต๊ะทำงานรูปตัว L ทำให้การใช้งานของพื้นที่สะดวกและสามารถใช้สอยได้มากขึ้น และโต๊ะเครื่องแป้งเองก็จะมีชั้นวางของโปร่งเพื่อทำให้ เมื่อมองไปแล้วดูโล่ง สะอาดและสบายตา เหมาะแก่การพักผ่อนได้อย่างสบายใจ
หากสนใจโปรเจคออกแบบภายในคอนโดอื่นๆ อีก สามารถเข้าไปชมได้ที่โปรเจค Lovely Tenderness : Condominium, Le Petite Élégance, Midtown Elegancy (Part 1) หรือสนใจดูสไตล์หรือโปรเจคอื่นๆ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Portfolio ของเว็บไซต์ Bareo-Isyss ค่ะ
หากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 02 408-1341 – 44 และ 085 072-8998 หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Design by Bareo ค่ะ
แล้วพบกันใหม่ในเดือนหน้า
สวัสดีค่ะ : )

PROJECT RELATED

NEW CONTENT