The Condominiums

New Generation Lifestyle

Bangkok, Thailand

About

“พื้นที่พักอาศัยส่วนตัวขนาดกะทัดรัดและอบอุ่นในย่านใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่จะมอบบรรยากาศสุดพิเศษให้กับคุณทั้งความสดใสในยามเช้า และงดงามในยามค่ำคืนภายในพื้นที่ที่ออกแบบและตกแต่งภายในไว้อย่างลงตัว…สำหรับคุณ”

|| Recall of the Paris ||

Condominium

1-2 Members

35 Sq.m.

Classic Contemporary

Space

  • ห้องนอน (1 ห้อง)
  • Living & Dining Area

Space & Style

โปรเจครีโนเวทคอนโดมิเนียมบริเวณห้องนอนและโซนนั่งเล่นในย่านหรูใจกลางเมืองภายใต้คอนเซป ‘Recall of the Paris’ หรืองานออกแบบที่เต็มไปด้วยความทรงจำ ความรู้สึก และกลิ่นอายของบรรยากาศในเมืองปารีส และงานออกแบบสไตล์ยุโรปตามความชอบของเจ้าของห้องที่เคยอยู่ที่ต่างประเทศมาหลายสิบปี
เมื่อเดินผ่านเข้าประตูไปก็จะพบกับห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหารริมหน้าต่างที่จัดวางอย่างลงตัวและน่าอยู่ ตัวห้องจะเน้นการใช้สีขาวและเทาเป็นหลักเพื่อให้เกิดความรู้สึกปลอดโปร่งและเย็นสบาย มีการจัดองค์ประกอบของห้องได้อย่างลงตัวและสมมาตร (Symmetry) ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของงานออกแบบสไตล์ยุโรป
ยามที่ทิ้งตัวนั่งลงที่โซฟาตัวใหญ่ก็จะพบกับแผงทีวีที่ตกแต่งลวดลายด้วยหมุดสีทอง คิ้วบัวและกระจกเงาที่ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวห้อง ส่วนบริเวณรับประทานอาหารนั้นก็ถูกวางให้อยู่ริมหน้าต่างเพื่อให้สามารถเพลิดเพลินกับจานอาหารและวิวภายนอกได้ในเวลากลางวัน และสามารถจุดเทียนดื่มด่ำกับบรรยากาศแสนโรแมนติกได้ในยามกลางคืน
เพื่อเพิ่มมิติให้กับตัวห้อง ภายในห้องนอนจะเน้นการใช้กระจกเงาเป็น materials หลัก ทั้งนี้เพื่อช่วยให้ห้องสว่างขึ้นและทำให้ห้องดูกว้างขวางมากขึ้น กระจกบริเวณหัวเตียงจะเจียปรีขอบให้เป็น Pattern ที่เรียบง่าย หรูหรา และใช้สีทองตัดขอบเพื่อเพิ่มความโดดเด่น ส่วนกระจกบริเวณตู้เสื้อผ้าจะใช้เป็นกระจกเต็มบานใหญ่เพื่อให้เจ้าของห้องสามารถเพลิดเพลินกับการแต่งตัวได้อย่างเต็มที่นั่นเอง
สามารถดูคลิปวีดิโอนำเสนอห้องนี้ได้ใน ‘Bareo’s Finest Home [EP.1] : Recall of the Paris’

|| Along with the River ||

Condominium

1-2 Members

82.5 Sq.m.

Modern Luxury

Space

  • ห้องนอน (2 ห้อง)
  • Living & Dining Area

Space & Style

งานออกแบบห้องชุดพักอาศัยสไตล์ Modern Luxury ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก ‘สายน้ำ’ ทำให้โทนสีหลักของตัวห้องจะเป็นสีโทนฟ้า และเพิ่มความหรูหราด้วยการใช้สีขาว สีทองและวัสดุมันวาวเข้ามาช่วย อีกทั้งยังใส่ส่วนโค้งเข้าไปในงานดีไซน์เพื่อให้เกิดความรู้สึกที่ลื่นไหลและผ่อนคลายอีกด้วย
เริ่มกันที่ห้องนั่งแล่นและห้องรับประทานอาหารของห้อง โดยบริเวณส่วนนั่งเล่นนั้นจะตั้งติดริมหน้าต่างเพื่อให้สามารถเพลิดเพลินไปกับการดูทีวีหรือชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้ตลอดทั้งวัน โดยพื้นที่ในโซนนี้จะเน้นการใช้สีขาวและ Pattern เส้นตรงเป็นหลักเพื่อเสริมให้วิวนอกห้องดูโดดเด่น
นขณะที่บริเวณรับประทานอาหารนั้นจะมีสีสันมากกว่า โดยจะเลือกใช้วัสดุหุ้มเก้าอี้รับประทานอาหารเป็นสีน้ำเงินน้ำทะเล เพื่อให้ตัดกับโคมไฟสีทองซึ่งเป็นจุดเด่นของบริเวณนี้ บริเวณผนังรอบๆ นั้นยังคงเน้นให้เป็นสีขาวเหมือนกับบริเวณส่วนนั่งเล่นเพื่อให้ตัวห้องดูกลมกลืนและสบายตา แต่จะใช้ไฟสี Warm White (หลอดไฟที่มีสีเหลืองนวล) เข้ามาเป็นไฟหลักในบริเวณนี้ เพื่อให้เวลาที่เปิดไฟและกระทบกับผนังสีขาว จะเกิดเป็นสีเหลืองทองที่ทำให้ห้องดูตระการตามากขึ้น
ในส่วนห้องนอนใหญ่จะใช้สีขาวและสีเทาเป็นส่วนใหญ่เพื่อให้เกิดความรู้สึกสุขุมและเป็นผู้ใหญ่ บริเวณผนังหัวเตียงจะบุผ้าและคั่นด้วยเส้นแสตนเลสสีทองซึ่งเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ของหัวเตียงที่จะช่วยให้ตัวห้องดูละมุนมากขึ้น บริเวณมุมต่างๆ ภายในห้องนั้นจะถูกดีไซน์ให้เป็นส่วนโค้งเพื่อให้เข้ากับคอนเซปที่ได้ตั้งไว้ รวมไปถึงการใช้เก้าอี้นั่งริมหน้าต่างสีน้ำเงินน้ำทะเลที่จะโดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่เดินเข้ามาภายในห้อง
และห้องนอนอีกห้องจะตกแต่งด้วยสีสันและลวดลายกราฟฟิกที่ดูทันสมัยมากขึ้น โดยลายกราฟฟิกที่เลือกใช้บริเวณหัวเตียงจะเป็นลวดลายที่พริ้วไหวราวกับสายน้ำ ส่วนสีที่บริเวณผนังก็จะใช้เป็นสีน้ำเงินเพื่อให้เกิดบรรยากาศที่สงบนิ่งและเหมาะแก่การพักผ่อนนั่นเอง

|| Enchanting Heritage Condominium ||

Condominium

1-2 Members

72 Sq.m.

Modern

Space

  • ห้องนอน (2 ห้อง)
  • Living & Dining Area

Space & Style

ห้องชุดพักอาศัยสไตล์โมเดิร์นขนาด 72 ตารางเมตรที่มาในสไตล์ Modern หรืองานสไตล์ที่เรียบง่าย อยู่สบายแต่ลงตัว โดยตัวห้องชุดพักอาศัยแห่งนี้จะเน้นการใช้สีโทนวานิลลา (Vanilla Tone) ที่ข้างนอก และสีโทนเอิร์ธ (Earth Tone) บริเวณห้องนอน และเพิ่มลูกเล่นโดยการใช้ไฟซ่อนวิ่งเป็นเส้นไปทั้งบริเวณผนังและฝ้าเพดานเพื่อให้เกิดเอกลักษณ์ของตัวห้อง
เริ่มที่บริเวณห้องนั่งเล่นที่จะใช้แผงทีวีเป็นสีขาวเรียบและมี Pattern เส้นเล็กน้อยเพื่อให้เกิดความสบายตาเวลาดูทีวี ในขณะที่ผนังตกแต่งด้านข้างจะเป็นผนังที่มีมิติมากขึ้น ส่วนอีกข้างก็จะเป็นชั้นวางของกระจกที่ดูปลอดโปร่งและเต็มไปด้วยฟังก์ชั่นการใช้งาน
ในบริเวณเดียวกันนั้นจะเป็นโต๊ะกินข้าว 4 ที่นั่งที่จัดวางอยู่ริมหน้าต่างบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นวิวเมือง ด้านหลังนั้นเองก็จะเป็นชั้นโชว์ของสะสมและขวดไวน์ รวมไปถึงตู้เก็บของหน้าบานทึบสำหรับเก็บของชนิดอื่นๆ หรือเอกสารต่างๆ
ภายในห้องนอนใหญ่จะมีการนำ Material สีน้ำเงินเข้ามาใช้กับงานเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เป็นจุดนำสายตาภายในห้อง บริเวณผนังหัวเตียงจะเล่น Pattern กราฟฟิกที่ทำจากไม้ลามิเนตและกระจกสีชาดำที่ติดเพื่อเพิ่มมิติให้กับตัวห้อง ที่ข้างเตียงนั้นจะเป็นโต๊ะเครื่องแป้งที่ซ่อนไฟแต่งหน้าเอาไว้ในกระจก ทั้งนี้เพื่อให้คุณผู้หญิงสามารถแต่งหน้าได้อย่างสะดวกสบายและมีแสงที่เพียงพอนั่นเอง
สุดท้าย…ภายในห้องนอนแขกนั้นจะเน้นให้เป็นห้องที่มีฟังก์ชั่นเก็บของและวางของมากกว่า ทั้งชั้นวางของกระจกบริเวณข้างผนังหัวเตียงและตู้เสื้อผ้าที่บริเวณทางเข้าห้องซึ่งตกแต่งแบบเดียวกับผนังตกแต่งข้างแผงทีวีที่ห้องนั่งเล่น ทั้งนี้เพื่อดึงความต่อเนื่อง (Harmony) เข้ามาภายในห้องนั่นเอง
และนี่ก็คือคอนโดมิเนียมทั้งสามแห่งที่เรานำมานำเสนอกันในวันนี้ค่ะ หวังว่าจะเป็นที่ชื่นชอบของทุกท่านนะคะ
หากสนใจดูผลงานอื่นๆ ของเราก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ Portfolio ของเว็บไซต์ Bareo-Isyss หรือ หากมีข้อสงสัยก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ 02 408-1341 – 44 และ 085 072-8998 และสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook : Design by Bareo ค่ะ
แล้วพบกันใหม่ในเดือนหน้า
สวัสดีค่ะ : )

PROJECT RELATED

NEW CONTENT