Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern109-7 head pattern bareo-issue89 03
bareo-issue89 05
bareo-issue89 06
bareo-issue89 07
bareo-issue89 08
bareo-issue89 09
bareo-issue89 10
bareo-issue89 11
bareo-issue89 12
bareo-issue89 13
bareo-issue89 15

 

 

      

      การตกแต่งบ้านด้วยPattern กำลังเป็นเทรนด์ที่น่าจับตามองสำหรับปีนี้    หลายๆคนอาจจะเคยเห็นกันอยู่บ้างตามสถานที่ต่างๆ อย่างสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร หรือแม้แต่ตามบ้านของใครหลายๆคน   ปัจจุบันดีไซน์เนอร์นักออกแบบทั่วโลกต่างก็นำไปประยุกต์ใช้ในงานออกแบบหลายแขนง โดยดึงเอาลวดลายที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาผสานกับเฉดสีต่างๆ เพิ่มลูกเล่น ให้สะดุดตามากยิ่งขึ้นด้วยอุปกรณ์ที่มีความมันเงาจากสีทอง ดำ หรือเงิน เพื่อให้เข้ากับยุคสมัยใหม่  และสำหรับบทความนี้บียอนจะว่าแนะนำการตกแต่งบ้านด้วย Pattern ว่าตอนนี้อะไรกำลังเป็นที่นิยม และอะไรที่เราสามารถนำมาหยิบจับมาสร้าง Pattern สวยๆ ให้เข้ากับบ้านของเราได้  เป็นไอเดียตกแต่งบ้านเก๋ๆ สำหรับใครที่กำลังคิดจะตกแต่งบ้านแบบเดิมๆ ให้ดูสดใสมีลูกเล่น น่าอยู่ยิ่งขึ้นครับ

 

 

      ศิลปะจากกรอบรูปหลากสไตล์

 

9-Graphic

 

 

      หากคุณเป็นนักสะสมงานศิลปะหรือชอบความแปลกใหม่แล้วล่ะก็   การสร้างPatternบนผนังด้วยกรอบรูปถือเป็นไอเดียที่จะทำให้บ้านของคุณดูไม่ธรรมดาเลยทีเดียวครับ  เพียงแค่คุณหาผนังว่างๆในบ้านของคุณ หรือมุมสวยๆสักมุมหนึ่ง นำกรอบรูปผลงานศิลปะสวยๆ มาประดับตกแต่งเพื่อสร้างจุดเด่น   เพิ่มความหลากหลายด้วยกรอบรูปที่ต่างขนาดกัน ก็จะยิ่งทำให้ศิลปะจากกรอบรูปของคุณนั้นดูสมดุลมากขึ้นและจัดวางให้ลงตัวเพียงแค่นี้คุณก็จะได้ห้องสวยๆแล้วละครับ

 

    การตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปนี้จะเหมาะมากสำหรับคนที่ชอบถ่ายรูป ชอบวาดภาพงานศิลปะเป็นชีวิตจิตใจ เหมือนเป็นการสร้างแกเลอรี่เล็กๆให้กับแขกที่มาเยี่ยมเยียนบ้านเราได้ชมกันเลยล่ะ!!  ที่สำคัญเราสามารถเปลี่ยนรูปในกรอบได้เพื่อสร้างความรู้สึกใหม่ๆให้กับผนังเดิมได้อีกด้วยครับ  ส่วนเรื่องของสีผนังด้านหลังบียอนเองแนะนำให้ทาสีพื้น อาจจะยึดโทน ขาว ครีม เป็นหลัก หรือว่าบ้านไหนชอบสีจัด เหลือง เขียว แดง บลาๆ ก็ไม่ว่ากัน แต่ให้เป็นสีพื้นเรียบๆไม่ต้องตกแต่งลวดลายเพิ่มเติมเพราะจะทำให้กรอบรูปดูไม่โดดเด่นเท่าที่ควรครับ

 

pattern11 pattern2

 

 

203096 original

 

ภาพวาดกราฟิก

 

    การตกแต่งบ้านด้วยภาพวาดกราฟฟิคอาจจะไม่ได้เห็นจากบ้านทั่วๆไปในสักเท่าไร ส่วนใหญ่มักจะเห็นจากร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆสะเป็นส่วนใหญ่ แต่การนำภาพวาดกราฟฟิคมาสร้างเป็นPattern สวยๆบนผนังบ้านก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่บียอนกลับมองว่า ภาพที่วาดลงบนผนังนั้นมันคงต้องถูกกลั้นกรองจากความคิดของเจ้าของบ้านนั้นๆแล้ว ก็เหมือนเป็นงานศิลปะชิ้นหนึ่งที่เรายกมาไว้บนผนังบ้านของเรา ทำให้บ้านดูสวยงามมากขึ้นครับ   ส่วนภาพที่จะวาดก็แล้วแต่เราชอบเลยครับ จะเป็นภาพวาดลวดลายต่างๆ หรือจะเป็นฟรอนต์อักษรสวยๆความหมายดีๆ วาดลงบนผนังก็ดูเก๋ไปอีกแบบ

 

fieldnotes coco

julesokker copy
color-in

 

 

Wabi-River

 

วอลเปเปอร์เสริมการตกแต่ง

 

      วอลเปอร์เป็นวัสดุที่เรามักจะใช้เพื่อสร้างลวดลาย สีสัน หรือความเรียบหรู แทนการทาสีแบบเดิมๆ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับผนังบ้านของเรา วอลเปเปอร์ให้ความสวยงามที่หลากหลายแตกต่างกันขึ้นอยู่กับสไตล์ความต้องการของแต่ละคน การจะเลือกวอลเปอร์เปอร์นั้นเราต้องคำนึงถึงหลายๆอย่างได้แก่


ขนาดของห้อง 

      ถ้าห้องมีขนาดเล็กควรเลือกวอลเปเปอร์ที่มีสีโทนสว่าง ห้องขนาดใหญ่ ให้เลือกเลือกลายที่มีขนาดใหญ่ โทนสีเข้มหน่อย เพื่อกระชับพื้นที่ให้ห้องดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้นครับ

 

สไตล์ความชื่นชอบ

      เริ่มจากดูว่าห้องที่กำลังจะติดวอลเปเปอร์นี้เป็นห้องใช้ทำอะไร ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องนอน หรือห้องทำงาน จากนั้นคุณก็เริ่มกำหนด ธีม อาทิ ห้องรับแขก อยากให้มีความรู้สึกชิลล์ก็อาจจะเลือกวอลเปเปอร์ที่มีลวดลายสนุกสนาน หรืออาจจะใช้เป็นวอลเปเปอร์สีพาลเทลเพิ่มความสดใสภายในห้อง จากนั้นถึงค่อยกำหนดเฟอร์นิเจอร์เพื่อให้เข้ากับวอลเปเปอร์ที่เราเลือกครับ

 

ชนิดของวอลเปเปอร์

 

      ควรคำนึงถึงพื้นที่ที่จะติดวอลเปเปอร์เป็นสำคัญ เช่น ห้องครัว หรือ ห้องน้ำ เป็นเพื่อนที่ที่มีความชื้นสูงและเปียกได้ง่าย ควรเลือกวอลเปเปอร์แบบไวนิลเพราะจะไม่มีปัญหาเรื่อง เปียกชื้น คราบฝุ่น หรือคราบน้ำมันมากวนใจ ไม่ควรเลือกแบบกระดาษหรือแบบผ้าการใช้เลือกติดวอลเปเปอร์นั้น โดยส่วนใหญ่ไม่ควรจะติดในห้องครัวหรือห้องน้ำอยู่แล้วเพราะห้องลักษณะนี้จะมีความชื้นอยู่มาก อาจทำให้เกิดราขึ้นได้ง่ายหากมีความชื้นสะสมเป็นเวลานานๆ

 

MOK CM METRO

 

9782fef425a7eca4751ed875d4373634

 

 

il 570xN.485128873 o3mh

 

 

การเล่นลวดลายผนังด้วยลายทาง ลายจุด

 

      สำหรับใครที่ชอบลวดลายจุด หรือ ลายทาง แนะนำให้เลือกยืนพื้นห้องเป็นสีขาว เพื่อเพิ่มความชัดเจนให้ลวดลาย รวมถึงทำให้ดูแล้วไม่มึนงง  สำหรับผนังลายจุด ขนาดของลาย ก็มีส่วนทำให้ห้องเรามีอารมณ์ที่ดูแตกต่างไป  เฟอร์นิเจอร์ควรเลือกเป็นสีพื้น ไม่มีลวดลาย  ส่วนผนังลายทางก็เช่นกัน แนะนำให้ใช้สีที่ดูไม่หนักจนเกินไป  หรือถ้าใช้สี ขาวดำ ก็อาจจะเลือกของตกแต่งที่ดูเรียบ สีพื้นๆ  บรรยากาศในห้องจะได้ดูไม่หนักจนเกินไปครับ

 

stippen.1370802345-van-prinses10

 

ron1

 

 

 

กระเบื้องเซรามิค

      เป็นวัสดุปิดผนังหรือติดพื้นบ้านที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า นอกจากความสำคัญด้านคุณสมบัติการใช้งานแล้ว ยังเป็นวัสดุที่สามารถนำมาประดับตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ขึ้นได้อีกด้วย เพราะปัจจุบันมีการพัฒนาทั้งสีสัน และลวดลายต่างๆ ออกมามายมาย ซึ่งรวมไปถึงลวดลายกราฟฟิคที่กำลังได้รับความนิยมจากเจ้าของบ้านยุคใหม่ในปัจจุบันนี้ อย่างการนำกระเบื้องในโทนสีขาว-ดำสุดคลาสสิค มาตกแต่ง โดยการปูผนังหรือพื้นทำให้ดูบ้านดูมีสีสันขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว โดยการปูกระเบื้องเซรามิกส่วนใหญ่จะแนะนำให้ตกแต่งบนผนังห้องครัว หรือห้องน้ำ เพราะสามารถทำความสะอาดได้ง่าย หรืออาจจะปูพื้นเล่นลวดลายสลับไปมาก็สวยไปอีกแบบครับ แต่ละนำให้ทำเป็นทำเป็นโซนๆ อย่างเช่น พื้นปูเซรามิคลงลาย ผนังอาจจะทาสีเรียบหรือปูเซรามิคสีพื้นๆ เพื่อทำให้บ้านดูไม่แน่นหรือลายตาจนเกินไปครับ

 

Est-Magazine-OrchardKeepers-13-

 

pattern1

 

 

 

 

สร้าง Patternด้วยของตกแต่ง


      ตบท้ายด้วยอุปกรณ์หรือของตกแต่งสุดChic อย่างอุปกรณ์ที่มีลักษณะมันวาว โทนสี ดำ เงิน ทอง ไม่ว่าจะเป็น กรอบรูป โคมไฟ แจกัน เชิงเทียน เราสามารถเพิ่มลูกเล่นใหม่ๆ ที่น่าสนใจลงไปได้ ด้วยการนำของตกแต่งสีขาว-ดำ มาแมตช์เข้ากับของสะสมชิ้นอื่นๆ ที่มีลักษณะพื้นผิวมันเงา จำพวก งานโลหะสีเงินเมทาลิค สีทอง หรือสีทองแดง ซึ่งจะช่วยสร้างความโดดเด่น สะดุดตา และเสริมลุคห้องนี้ ให้ดูหรูหรามีระดับมากยิ่งขึ้นครับ

 

5e7d1733f600f78c0abb01df03d25a5f

 

home-office-screen

 

 

 

 

      เห่ออออ!!! ดูไป เขียนไป  บียอนเองชักอยากจะทำผนังห้องใหม่แล้วสิครับ ^^ เห็นแต่ละไอเดียการตกแต่งแล้วความคิดในสมองก็พุ่งพล่านขึ้นมาทันที ฮ่าๆ  สำหรับใครที่ชื่นชอบการตกแต่งผนังหรือพื้นห้อง บทความนี้ก็น่าจะให้อะไรอยู่ไม่มากก็น้อยนะครับ ปีใหม่นี้ลองทำกันดูเผื่อบ้านเราจะได้ดู สดใส มีมุมใหม่ๆให้สมาชิกในบ้านรู้สึกตื่นตาตื่นใจกันนะครับ  สำหรับวันนี้บียอนขอตัวไปดูขอตกแต่งตอนรับปีใหม่ที่จะถึงนี้ก่อนนะครับ และเจอกันใหม่ปี 2015 สวัสดีครับ ^^

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand