Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home head
head1

 

D.I.Y ผนังบ้านสวย สไตล์รักษ์โลก

 

เข้าสู่ช่วงหน้าฝน ฤดูกาลที่แสนเซอะแซะมาพร้อมกับความหงุดหงิดและความเครียดของใครหลายๆคนเพราะนอกจากจะทำให้เนื้อตัวเปียกปอนด์แล้วยังส่งผลทำให้การจราจรที่แสนจะติดขัดของเมืองหลวง เกิดอาการรถติดสาหัสมากขึ้น สำหรับใครที่ติดฝนออกไปเที่ยวไม่ได้หรือเบื่อกับการจราจรตัดขัดที่มาพร้อมกับฝนจนต้องอยู่ที่บ้านเฉยๆ Karuntee มีวิธี ผ่อนคลายความเครียดให้กลายเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์พร้อมกับการสร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทด้วยการตกแต่งแบบ DIY ศิลปะผนังบ้านด้วยกล่องของขวัญ ซึ่งสามารถหาอุปกรณ์และวิธีการทำแบบง่ายๆสร้างความเพลิดเพลิน และความสุขให้กับคุณในช่วงเวลาสั้นๆ ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

แถน...แถน...แถ๊น...อยากรู้กันแล้วใช่มั๊ยค่ะ ว่าวิธีที่ Karuntee พูดถึงนี้คือวิธีไหน งั้นอย่ารอช้าไปดูขั้นตอนและวิธีการทำพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ

 

อันดับแรกให้เพื่อนๆ เตรียมหาลวดลายสวยๆที่ชื่นชอบจากอินเตอร์เนตก่อน แล้วปริ้นเก็บไว้เพื่อนำมาเป็นลวดลายบนกล่องกระดาษนูนต่ำ (หาลวดลายสวยๆ สีสันสดใสๆนะคะ ผนังบ้านจะได้มีชีวิตชีวามากขึ้น)

 

 

1 2

 

วัสดุ

        1. กล่องเก่าๆนูนต่ำ (อาจจะเป็นกล่องของขวัญหรือกล่องเครื่องสำอางที่ยังเก็บไว้อยู่)
        2. สีสเปรย์
        3. เทปกาว

  อะ....แฮ่ม เมื่อเราได้วัสดุอุปกรณ์เตรียมพร้อมสำหรับการสร้างสรรค์ผลงานสุดแฟนซีแล้ว เรามาเริ่มทำกันเลยดีกว่าค่ะ

 

วิธีทำ

 

        1. พ่นสีสปรย์สีขาวกึ่งเงาเป็นพื้นตัวกล่องก่อน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 5 นาทีหรือรอให้สเปรย์แห้งสักพัก จากนั้นเราก็นำ กระดาษลายที่ปริ้นมาติดกับกล่องแล้วใช้ลูกกริ้งผ้าทำตำแหน่งสำหรับลงเทปกาว ต่อด้วยการพ่นสีสเปรย์ทับ รอให้แห้ง แล้วดึงเทปกาวออก (ขั้นตอนนี้ต้องใช้ความประณีตนิดนึงนะคะ เพราะตอนดึงเทปกาวเดี๋ยวกระดาษมันจะติดออกมาด้วย ต้องทำแบบระมัดระวังค่ะ)

        2.ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการจัดวางตำแหน่งบนผนังซึ่งเราสามารถประยุกต์ตามใจชอบแล้วแต่ว่าเราจะสร้างสรรค์ หรือชื่นชอบวิธีไหนค่ะ

 

 

3

 

 

 

 

 

 

 

อีกหนึ่งวิธีการตกแต่งผนังบ้านแบบง่ายๆ ที่ Karuntee นำมาฝากวันนี้ เป็นวิธีการ DIY ผนังบ้านได้แบบน่ารัก มากๆ จากถ้วยมัฟฟินหรือถ้วยรองเค้ก แถมยังเป็นวิธีที่ ง่ายมากๆ ด้วยค่ะ(ง่ายม๊วกกก จริงๆ นะเออ ) พูดซะ ขนาดนี้ หลายคนอาจจะหาว่า Karuntee โม้หรือเปล่า ล้อเล่นหรือเปล่า อะไรมันจะง่ายขนาดนั้น เพื่อเป็นการ พิสูจน์ว่าง่ายจริงหรือเปล่า เราไปดูวิธีการทำกันเลยดีกว่า

 

วัสดุ

      1. ถ้วยกระดาษมัฟฟิน
      2. กาว
      3. แผ่นรองพลาสติก

 

วิธีทำแบบสั้นๆง่ายๆเลยนะคะ เพียงแค่นำถ้วยกระดาษ มัฟฟินมาวางซ้อนๆกัน จากนั้นก็ทากาวติดกับแผ่นฐานรอง ใส่ลวดลายและจิตนาการในการออกแบบได้เต็มที่เลยค่ะ
แค่นี้คุณก็จะได้ผนังบ้านแสนสวยแล้วล่ะค่ะ (ง่ายไปป่ะ (เอิ่มก็บอกแล้วว่ามันง่าย แต่ก็สวยมากๆ เลยล่ะ) )

 

 

แหม....กำลังเพลินกับการ DIY ผนังบ้านกันอยู่ละซิ (555) วิธีการง่ายๆ อุปกรณ์ก็หาไม่ยากแบบนี้ ใครที่มีเวลาว่างก็ ลองทำดูได้นะคะ เพราะนอกจากจะเป็นการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้วยังเป็นการเพิ่มสีสันให้กับผนังบ้านของคุณได้ อีกด้วยค่ะ แถมยังเป็นการนำของที่เหลือใช้ นำกลับมาใช้ใหม่ถือว่าเป็นการช่วยโลกรักษ์โลกด้อีกทางหนึ่งค่ะ ใครจะนำไป ใช้หรือดัดแปลง Karuntee ไม่ห่วง ไม่ห้ามค่ะ คราวหน้าจะมีเรื่องราวอะไรดีๆ มาฝากกัน อย่าลืมติดตามกันนะคะ บาย.....บ๊าย

 

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand