Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

left fruit head fruit right fruit

 

 

     มีนาย่ำย่างกรายเข้าเมษา เดือนแห่งความร้อนฉ่าที่เต็มไปด้วยแสงแดดจ้าพร้อมทำให้เราเร่าร้อนและหงุดหงิดได้ตลอดเวลา........แค่เดินออกจากห้องย่างเท้าออกนอกบ้านโอ้ยๆๆๆ ไม่อยากจะคิดถึงแสงแดดที่แรงกล้าพร้อมแผดเผาผิวอันสวยงามของเราตลอดเวลา อ๊ะๆอย่าพึ่งหงุดหงิดกันไปเจ้าคะแค่แดดในฤดูร้อนไม่ทำให้สาวๆหนุ่มๆเมืองร้อนอย่างเราต้องเป็นอุปสรรคในการทำงานหรือออกไปช็อปและสังสรรค์เฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงหรอกจริงไหมล่ะคะ...อิอิ!! แต่อย่าพึ่งคิดถึงแต่แสงแดด ร้อนๆอย่างนี้เรามาคิดถึงสิ่งที่ช่วยดับร้อนและคลายความเครียดกันดีกว่า  อะไรเอ่ยรสชาติเปรี้ยวหวานหอมมันอร่อยประโยชน์หลายหลาก?.....นั่นแนะคิดไม่ออกไม่เป็นไรเจ้าคะเฉลยให้เลย.....ผลไม้ไงคะ  ร้อนๆอย่างนี้นอกจากการอาบน้ำ นั่งห้องแอร์เย็นฉ่ำสิ่งที่ดับร้อนได้อย่างดีเยี่ยมคือ “ผลไม้” สิ่งที่พบเจอได้ง่ายตามท้องตลาด

 

     พูดถึงผลไม้ บ้านเราดินแดนขวานไทยแห่งนี้ช่างมีมากมายให้เลือกทานซะเหลือเกิ๊นไม่ว่าจะเป็น มะปริง มะปราง มะพร้าวส้มโอ ฟักแฟง แตงโมไชโยโห่ฮิ้วววววววว เอ้ยยยยย!! อะไรจะมากมายขนาดนั้น วันนี้ Namwarn จึงมีผลไม้ดับร้อนของขวานไทยในหน้าร้อนมาให้แฟนๆชาวบาริโอได้เลือกทานกัน....นั่นแน่อยากรู้กันแล้วใช่ไหมจะรอช้าทำไมไปรู้กันเลยดีกว่าจ้า^^!!     มาแล้วจ้ารอไม่นานกันใช่ไหมเจ้าคะNamwarnมาพร้อมกับผลไม้อันเรื่องลืออันดับหนึ่งที่ใครใครต่างพากันคิดถึงในหน้าร้อนนั่นแน่ะ!!.....อยากรู้ใช่ไหมอะไรเอ่ย ข้างนอกสีเขียวข้างในสีแดง....โอ้โหแค่นี้ก็รู้ “แตงโม” ไง!!ทายถูกกันถ้วนหน้าเลยทีเดียว “แตงโม” ผลไม้ใกล้ตัวที่หาทานได้ง่ายเห็นแดงๆตามท้องตลาด รสชาติหวานฉ่ำชื่นใจขนาดนี้ใครจะคิดว่านอกจากจะฉ่ำใจเวลาทานแล้วยังให้ประโยชน์มากมายเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นสารสีแดงที่มีชื่อว่า ไลโคปีน (Lycopene) ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสียงในการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจแล้วยังมีเบต้าแคโรทีน (Beta-Carotene) ที่ทำให้เกิดภูมิคุ้มกันของระบบทางเดินอาหารแ ละระบบทางเดินหายใจ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงผิวและเส้นผมให้สวยงามแข็งแรงกันอีกด้วยยย

watermelon

 

 

อ๊ะๆยังไม่หมดนะคะนอกจากช่วยป้องกันสารพัดอย่างแล้วสาวๆ ทั้งหลายที่ชอบคิดว่าแตงโมหวานๆทานเยอะๆจะทำให้อ้วนคิดผิดค่ะถ้าทานอย่างพอเหมาะพอควร

เพราะเจ้าผลแดงๆ นี่แหละที่มีแคลอรี่ต่ำ และยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุที่มีประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นวิตามินซีที่ช่วยป้องกันหวัดรวมทั้งป้องกันการเลือดออก

ตามไรฟันแล้ว ยังมีโพแทสเซียมที่มีส่วนช่วยความดันโลหิตของร่างกายอีกด้วย.....แหมๆรู้กันขนาดนี้แล้วยังจะไม่ทานกันอีกก็ให้มันรู้ไปนะคะ........!!

mango

 

 

 

     มะม่วงหลายหลากที่สามารถดัดแปลงได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น  ข้าวเหนียวมะม่วง  ไอศกรีมมะม่วง  มะม่วงน้ำปลาหวาน มะม่วงแช่อิ่มและสารพัดมะม่วง  อะไรจะมากมายขนาดนี้....อิอิ!! คิดภาพแล้วช่างเย็นฉ่ำจนน้ำลายไหล อ๊ะๆอย่างพึ่งคิดถึงมะม่วงที่ทำได้แค่ดับร้อนเท่านั้นนะคะแต่ Namwarn คิดถึงประโยชน์และคุณค่าที่ตามมาด้วยไม่ว่าจะเลือกซื้อสินค้าหรือแม้กระทั่งการรับประทานอาหารคนรักสุขภาพอย่างเราต้องดูให้คุ้มค่ากันใช่มั้ยเจ้าคะถ้าอย่างนั้น เราก็ไปรู้ประโยชน์ของมะม่วงกันดีกว่าเจ้าค่ะ.....!!

 

     มะม่วงผลไม้ที่ทานได้ทั้งผลสุกและผลดิบ เต็มเปี่ยมไปด้วย ไฟเบอร์ ที่ช่วยในการย่อยอาหาร  และเผาผลาญพลังงานมีวิตามิน เอ อี ซี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ มีโปรแทสเซียม และทองแดง ช่วยให้ร่างกายของเราทำงานปกติรวมทั้งร่างกายได้ปรับสมดุลภายในร่างกาย  และที่ขาดไปไม่ได้มะม่วงผลสีเหลืองทองนี้ยังมีกรดอะมิโนทริปโตเฟนที่ช่วยหลั่งฮอร์โมนเซโรโทนิน ที่ช่วยให้ชาวบาริโอทั้งหลายผ่อนคลายและหลับสบายอย่างไม่ต้องพึ่งยานอนหลับกันเลยทีเดียว รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมแวะไปตลาดหรือห้างสรรพสินค้าเพื่อจับจ่ายหามะม่วงมาทานกันล่ะเพราะร้อนๆอย่างนี้ได้ทานมะม่วงเหลืองทองแช่เย็นคงชื่นใจกันถ้วนหน้านะคะ

    

 

 

ไม่ว่าจะเป็นมะม่วงเหลืองทอง  แตงโมเย็นฉ่ำยังมีผลไม้คลายร้อนอีกหนึ่งอย่างที่ขาดไม่ได้......นั่นแน่ คงสงสัยกันแล้วสิว่าสองอย่างแล้วยังไม่พอเหรอ?

Namwarn ขอบอกเลยว่าไม่พอค่ะเพราะ Namwarn อยากมอบความสุขและประโยชน์ที่คุ้มค่าแก่แฟนๆ บาริโอทุกคนเลยค่ะ.......ถ้าอย่างนั้นเราไปรู้จักกับ

ผลไม้หลายตาที่มีรสชาติเปรี้ยวหวาน  จี๊ดจ๊าดไปถึงสมองเพื่อเพิ่มความซาบซ่าในหน้าร้อนกันต่อเลยดีกว่าค่ะ

 

 

     สับปะรดเจ้าผลไม้หลายตา  ที่เราสามารถหาซื้อรับประทานได้ง่ายเพราะมีผลผลิตทุกฤดูกาล  แถมยังทำได้สารพัดอาหาร  ไม่ว่าจะทานสดๆหรือปรุงแต่ง ก็ให้รสชาติกลมกล่อมดีเลยทีเดียว  นอกจากความอร่อยของสับปะรดเจ้าผลไม้หลายตาแล้ว  ยังมีประโยชน์มิน้อยเลยค่ะ

 

     ในสับปะรดเจ้าผลไม้หลายตานี้ใครจะรู้ว่าประโยชน์ช่างมากมายเหลือเกินแต่ Namwarn ก็ไม่เคยพลาดที่จะนำของดีมาฝาก!! เจ้าผลไม้หลายตานี้มีแมงกานิส และวิตามินที่มากมายเพื่อช่วยสร้างความเจริญแก่ร่างกาย และควบคุมการทำงานของเอนไซม์หลายชนิดรวมทั้งการเผาผลาญโปรตีน  คาร์โบไฮเดรต และเจ้าอุปสรรคของน้ำหนักที่ขึ้นของสาวอย่างไขมัน เปลี่ยนเป็นพลังงานของร่างกายดังนั้นสาวๆหนุ่มๆที่กำลังลดน้ำหนักคงต้องออกไปตามหาเจ้าผลไม้หลายตาอย่างสับปะรดมาประดับตู้เย็นในบ้านกันแล้วละค่ะเพื่อความชุมฉ่ำของหัวใจกันเด้ออออ!! Namwarn ขอบอก^^!!

 pineapple

  

 

ร้อนๆนี้ได้ผลไม้ไปชุ่มฉ่ำกันไปไม่น้อยแล้วที่พอช่วยให้ แฟนๆบาริโอทุกคนมีความชุ่มฉ่ำชื่นใจกันแล้วใช่ไหมคะ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้จ้า

Namwarn มีของพิเศษเพิ่มให้เสมอๆๆ....อยากรู้แล้วใช่ไหมว่าเป็นอะไร เราไปชมกันเลยดีกว่า......^^!!

 

อะไรเอ่ยสีแดงขนเยอะแน่ะๆๆอย่าคิดไกลไปค่ะ.....ผลไม้มีขนช่วงปลายร้อนต้นฝนที่ช่วยดับร้อนและผ่อนคลายอย่าง “เงาะ”ร้อนๆอย่างนี้

ได้เงาะสักลูกคงดีมิใช่น้อยรู้อย่างนี้คงอยากรู้จักเจ้าเงาะกันแล้วใช่ไหม....รอช้าอยู่ไยไปรู้กันเลยจ้า!!

      เงาะเจ้าผลไม้เมืองร้อนที่มีขายในช่วงปลายร้อนต้นฝน เจ้าผลไม้ที่หากินได้แค่ช่วงเทศกาลหากได้ทานก็คงรู้สึกดีไม่ว่าจะทานเงาะสดๆหรือนำไปแช่เย็น และนำมาแปรรูปก็คงไม่ทำให้เจ้าเงาะเสียรสชาติมีแต่คงเพิ่มพูนความอร่อยยิ่งขึ้น....นอกจากจะให้ความอร่อยชื่นฉ่ำในหน้าร้อนแล้ว ยังช่วยลดอาการท้องร่วงชนิดรุนแรงได้ดีเลยทีเดียวนอกจากนี้เงาะนั้นอุดมด้วย วิตามิน C B1 B2 คาร์โบไฮเดรต โปรตีน แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และไนอาซีน

 

     ช่วยทำให้ผิวพรรณสวยงาม ถ้าเราคว้านเมล็ดออกแล้วนำไปแช่ในตู้เย็น จะได้รสชาติที่แตกต่างไปอีกแบบหนึ่ง หรือจะคว้านเมล็ดแล้วนำสัปปะรดยัดไส้ ใส่น้ำเชื่อมเสิร์ฟพร้อมน้ำแข็งใส ก็อร่อย หวาน เย็นชื่นใจดับร้อนได้ดีกันเลยทีเดียว.....ขอบอกกกก!!

 rambutan

       

 

ร้อนๆอย่างนี้ได้ผลไม้หลากหลายกันไปแล้วหวังว่าแฟนๆบาริโอจะชื่นฉ่ำแก้ร้อน แก้หงุดหงิดกันได้เยอะทีเดียว.........รู้ประโยชน์ของ

ผลไม้ดับร้อนกันไปเยอะแล้ว......อย่าลืมรีบไปจับจ่ายหาซื้อผลไม้ที่ชื่นชอบมาแช่เย็นไว้นะคะเพื่อความฉ่ำใจนอกจากคลายร้อน และยังถือ

ว่าเป็นการช่วยเกษตรกรไทยอีกด้วยนะจ๊ะขอบอก!!

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand