Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern111 bed bareo-issue89 033
editor-12
newproject-11
decor-11
design-11
living-11
healthy-11
back-11
bareo-issue111 12-1
bareo-issue111 13-1
bareo-issue111 15-1

 

 

      สำหรับเดือนกุมภาพันธ์นี้ ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก ที่คนมีคู่รอคอย แต่คนโสดคงอยากให้ผ่านพ้นไปไวๆ ฮ่าๆ แต่ไม่ต้องซีเรียสกันไปเลยนะครับ คนโสดก็ถือสะว่าวันนี้เป็นตัวแทนสำหรับการให้ความรักแก่ผู้อื่น บียอนเชื่อว่าคุณจะสุขใจอย่างแน่นอนครับ ^^

 

       และสำหรับวันนี้บียอนก็มีบทความดีๆมาฝากแฟนๆชาวบาริโอกันเช่นเคยครับ ในเดือนนี้เลยเลือกเรื่องของการตกแต่งห้องนอนให้เข้ากับบรรยากาศในวันวาเลนไทน์นี้ เรียกได้เลยว่า จะเป็นเทคนิคที่สามารถเติมความหวาน มัดใจคนรักของเราได้ไม่มากก็น้อยเลยครับ  อ๊ะๆ ไม่ให้เสียเวลาไปเริ่มกันเลยดีกว่า ว่าเทคนิคอะไรที่สามารถเติมความหวานให้ห้องนอนรับวาเลนไทน์นี้กันครับ  เริ่มด้วยสิ่งแรกเลยคือ กลิ่น

 

 

 

 

กลิ่น

 

      เมื่อเรามีความเหนื่อยล้า ความเครียดสะสม อาการเหล่านี้สามารถแก้ไขได้ด้วย “กลิ่นหอม”  ” หรือเรียกการบำบัดด้วยกลิ่นหอมนี้ว่า “อโรมาเธอราพี (Aromatherapy)”   กลิ่นหอมๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหย ธูปหอม ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างสรรค์บรรยากาศ ให้ห้องนอนน่าอยู่และทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยการรับรู้ทางการสัมผัส ซึ่งแต่ละกลิ่นนั้นช่วยส่งผลอารมณ์ความรู้สึก  การสร้างกลิ่นหอมๆในห้องนอนจึงเป็นเรื่องสำคัญง่ายๆที่เราสามารถทำกันได้ บียอนขอแนะนำกลิ่นหอมจากรูปแบบต่างๆมาให้ได้เลือกกัน   ได้แก่  เทียน   น้ำมันหอมระเหย กำยาน  สเปรย์หอม

 

1.เทียน

 

      การเลือกใช้เทียนหอมในบ้าน เป็นวิธีช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีให้กับบ้าน  เทียนหอมมีหลักการทำงานง่ายๆ ด้วยการละลายขี้ผึ้งผ่านความร้อน ที่จะช่วยกระจายความหอมในขี้ผึ้งให้ทั่วพื้นที่บ้านของเรา เราไม่ควรเลือกเทียนกลิ่นหอมสังเคราะห์ แต่ควรเลือกเทียนที่สามารถหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปได้

 

     การจุดเทียนสีสวยๆ สัก 2 -3 แท่งในห้องนอน ทำให้บรรรยากาศดูอบอุ่น น่าเชื้อเชิญ และยั่วยวน รวมทั้งทำให้ห้องดูลึกลับมีเสน่ห์  แสงเปลวไฟของเทียนที่พลิ้วไหว ช่วยเร่งเร้าอารมณ์ภายในได้อย่างดี แต่ช้าก่อน!! อย่าใช้เทียนแท่งยาวที่ใช้ไหว้พระนะครับ เพราะดูแล้วมันจะกลายเป็นน่ากลัว มากกว่าโรแมนติค สำหรับสีของเทียนก็มีความหมายแตกกต่างกันไป อาทิ

 

      เทียนสีแดง : เทียนสีแดงเป็นสัญลักษณ์ของความรัก  เร่าร้อน  ตื่นตัว และมันยังถือ เหมาะอย่างมากหากคุณต้องการกระตุ้นความปรารถนาทางอารมณ์ ของอีกฝ่ายหนึ่ง

 

      เทียนสีชมพู : เป็นสัญลักษณ์ของความรักที่ดูอ่อนหวาน อ่อนโยน น่าทะนุถนอม มันเหมาะมากที่จะ จุดขึ้น ในยามที่คุณกอดเบาๆกับคนรักของคุณ

 

      เทียนสีขาว : เป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์ ความเป็นจริงและอำนาจที่ซ่อนเร้นแห่งจิต วิญญาณ เหมาะที่จะวางสลับกับเทียนสีแดงในเวลาหัวค่ำ เพื่อสร้างบรรยากาศที่แสนประทับใจ

 

 

1

 

 

สำหรับกลิ่นที่บียอนชอบและแนะนำ คือ

 

    กลิ่นเลมอน ประเภทพืชตระกูลส้มและมะนาว แนะนำให้ลองใช้กลิ่น Lemon Blossom และ Pomelo  เมื่อได้กลิ่นมันทำให้ความรู้สึกเราสดชื่น  บรรยากาศดูหอมสะอาด และทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า

 

    กลิ่นหอมหวาน นุ่มนวลของดอกไม้ เช่น กลิ่น Moroccan Otto of Rose, Mimosa , Lavandula  เพิ่มบรรยากาศให้ดูโรแมนติคเหมือนอยู่ในทุ่งดอกไม้ และที่สำคัญ กลิ่น Lavandula ยังช่วยป้องกันแมลงรบกวนเราได้อีกด้วยครับ

 

   กลิ่นหอมนุ่ม  อบอุ่นลึกซึ้ง ให้อารมณ์แบบธรรมชาติ แนะนำกลิ่น East Indian Sandalwood  กลับไปสู่อะไรที่เป็นธรรมชาติก็ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นครับ

 

 

2.น้ำมันหอมระเหย

 

      น้ำมันหอมระเหยมีผลต่อระบบการไหลเวียนเลือด, ระบบฮอร์โมนและประสาท, ช่วยกระตุ้นความรู้สึก เหล่านี้เป็นฟีโรโมน ที่ทำงานโดยการส่งกลิ่นออกไป กระตุ้นสมองแห่งการรับรู้กลิ่น ของผู้ที่อยู่รายรอบคุณ เปลี่ยนเป็น แรงดึงดูด ให้อยากอยู่ใกล้  ซึ่งกลิ่นที่เป็นที่ยอมรับกันว่าโรแมนติคที่สุดคือกลิ่นดอกกุหลาบ กลิ่นหอมของกุหลาบช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย ลดความวิตกกังวล และรู้สึกวาบหวาม

 

 

3.กำยาน

 

     กำยานเป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างกลิ่นหอมที่เป็นที่นิยมในปัจจุบัน  มีหลากหลายรูปทรง ทั้งสามเหลี่ยมที่ผลิตขึ้นจากผง ผสมเข้ากับน้ำมันหอมระเหย หรือแบบเรียวยาวอย่างก้านธูปหรือแบบเป็นเส้นขด โดยส่วนใหญ่นั้นผลิตขึ้นจากไม้จันทร์ ไม้อบเชย หรือไม้ยางสน และสมุนไพรอื่นๆ ที่มาพร้อมคุณสมบัติสำคัญอย่างการช่วยลดความเครียดสะสม  หลักการทำงานของกำยานเป็นแบบเผาด้วยความร้อนคล้ายกับเทียนหอม แต่ผลิตขึ้นจากวัสดุที่แตกต่างกันครับ

 

 

4.สเปรย์หอม

 

     การใช้สเปรย์หอมถือว่าง่ายและสะดวกที่สุด มีให้เลือกทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า สเปรย์หอมสำเร็จรูปนั้นมีข้อเสียคือกลิ่นหอมนั้นอยู่ได้ในระยะเวลาสั้นเพียง 1-3 ชั่วโมงเท่านั้น และเป็นกลิ่นสังเคราะห์ที่ไม่ได้มาจากธรรมชาติ อาจทำให้เกิดอาการแพ้  แต่ถ้าใครชอบ และไม่แพ้ ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีครับ

 

 

 

 

แสง

 

      สิ่งสําคัญที่จะช่วยเพิ่มความโรแมนติกในห้องนอนได้เป็นอย่างมากก็คือแสงแต่แทนที่จะเปิดไฟสว่างจ้าแบบเห็นอะไรในห้องชัดเจนสุดๆ ก็คงจะไม่ดี แสงที่จะทำให้บรรยากาศดูซอฟแล้วโรแมนติคนั้นคือ แสงสีเหลืองนวลสว่างกำลังดี ที่จะช่วยให้บรรยากาศดูอบอุ่นและโรแมนติกขึ้น  นอกจากแสงจากหลอดไฟแล้ว แสงจากเทียนก็ยังเป็นอีกตัวเลือกที่ดี ที่จะทำให้บรรยากาศดูอบอวลไปด้วยความรัก  ใช่สลับกันก็สามารถเปลี่ยนบรยยากาศไปได้เรื่อยๆนะครับ

 

 

 

 

ผ้าม่าน

 

 

2

 

 

      ผ้าม่านห้องนอนนอกจากการกันแสง ปิดบังสายตา รักษาความเป็นส่วนตัว ความสำคัญอีกอย่าง ผ้าม่านยังช่วยเสริมสร้างทำให้บรรยากาศโรแมนติก ทำให้คืนพักผ่อนมีคุณภาพ ปราศจากความวุ่นวายจากโลกภายนอก สี ให้เลือกสีที่เราชอบเป็นอันดับแรก สีที่ถูกโฉลกกับเรา ด้วยห้องนอนถือเป็นห้องส่วนตัว สามารถสร้างความเป็นตัวและแสดงความเป็นตัวตนของเราได้อย่างเต็มที่ สามารถแต่งเติม เสริมบรรยากาศตามจินนาการของเรา โทนสีหรือรูปแบบไม่มีข้อจำกัด ขึ้นอยู่ที่ความชอบ แต่สำหรับบียอนแนะนำว่าถ้าใครอยากเพิ่มความโรแมนติคมากขึ้น ให้เลือกผ้าที่มีลักษณะบางเบาพลิ้วไหว ก็ทำให้ห้องนอนมีมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยสีที่ใช้ก็ควรเป็นสีขาวหรือสีอ่อน ไม่ควรเลือกสีเข้ม  และที่สำคัญควรใช้ผ้ากันแสงอีกชั้นหนึ่งที่เรียกว่าแบล็กเอาท์เพื่อบังแสงจากภายนอกเพราะอย่าลืมว่าห้องนอนก็ยังต้องใช้นอน การมีแสงรบกวนอาจจะทำให้นอนได้ไม่เต็มที่เท่าที่ควร และอาจทำให้เวลาโรแมนติคๆของคุณดูไม่เป็นส่วนตัวอีกด้วยครับ ^^

 

 

 

 

สี

 

3

 

 

     การทาสีในห้องนอนจริงๆก็ต้องเลือกสีที่เราชอบถึงทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายสบายใจ แต่ทั้งนี้สีที่สร้างความรู้สึกโรแมนติกก็จะเป็นพาเลตต์สีโทนพาสเทล เย็นๆ งดงามตามแบบธรรมชาติ เหมือนเอาตัวเราไปอยู่ในฉากนิยายสักเรื่องหนึ่ง เหมือนต้องมนต์เสน่ห์เกินห้ามใจ  สำหรับสี บียอนขอแนะนำเป็น  สีฟ้าอ่อน ชมพูกุหลาบ สีเขียวไข่กา สีเทาควันบุหรี่ หรือ  สีม่วงไลแลค หรือถ้าจะย้อนกลับไปเบสิคที่สุดก็เป็นสีขาว  สีกลุ่มนี้สะอาด และดูสบายตา  ทำให้รู้สึกถึงการผ่อนตลายได้อย่างเต็มที่ครับ

 

 

 

 

ของตกแต่ง

 

      ดอกไม้ - การวางช่อดอกไม้สวยๆลงในแจกันประดับตกแต่งในห้องนอนถือเป็นตัวช่วยที่ดี เพราะความเป็นธรรมชาติของดอกไม้จะทำให้ค่ำคืนในวันวานเลนไทน์จะเป็นวันที่ดูมีชีวิตชีวา สวยงามบานสะพรั่งเหมือนดอกไม้

 

     รูปแบบแห่งความทรงจำ – สำหรับคู่รักที่มีกิจกรรมไปไหนมาไหนด้วยกันบ่อยๆ แน่นอนอยู่แล้วส่าต้องมีภาพคู่สุดสวีทกันอย่างนแน่น เพียงแค่นำออกมาแปะตามฝาผนัง เลือกรูปที่ดูแล้วอินสุดๆ ทำให้บรรยากาศหวานขึ้นทันทีอย่างแน่นอนครับ บียอนรับประกัน 

 

 

4

 

 

 

 

 

      นอกเหนือจากวันวาเลนไทน์แล้วก็อย่าลืมเติมความหวานให้ชีวิตคู่กันในทุกๆวันนะครับ เพื่อความรักที่สวยงามและสมบูรณ์แบบในวันต่อๆไปครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับ

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก


dooddot.com
manager.co.th
women.thaiza.com
cacurtain.com

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand