Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern113-2 summer top113
editor113
newproject113
decor113
design113
living113
healthy113
back113
ded113
youtube113
facebook113

 

 

      

       ซัมเมอร์ไทยแลนด์ ดินแดนแห่งพระอาทิตย์ดวงที่ 2  (หลายคนเปรียบกันแบบนี้ Karuntee ขอยกมือเห็นด้วยค่ะ!) ขนาดไม่ใช่หน้าร้อน แสงแดดยังแรงเปรี้ยง ไม่ต้องคิดถึงฤดูร้อน ที่ร๊อน...ร้อน จนร่างกายแทบสลายละลายไปพี่แดดล่ะ สารพัดวิธีที่หลายคนงัดมาใช้ช่วยดับอุณหภูมิในตัวที่มันสูงปรี๊ดให้คลายลง เช่นอาบน้ำบ่อยๆ เดินช้อปตากแอร์ที่ห้างสรรพสินค้า คงช่วยให้หายร้อนได้บ้างนิดหน่อย T_T

 

      และอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ สำหรับแฟนๆ ชาวบาริโอ Karuntee ขอแนะนำเคล็ดลับการตกแต่งภายในบ้านรับซัมเมอร์ ที่ช่วยให้คุณเย็นกาย สบายใจทุกครั้งตลอดทั้งหน้าร้อนนี้ ไปดูกันว่ามีไอเดียอะไรเด็ดๆ บ้าง

 

 

 

 

 

 

summer4

 

space house

 

 

 

จัดบ้านใหม่

     

      มาเริ่มด้วยขั้นตอนแรก คือ การจัดระเบียบบ้าน เพราะสิ่งของรกรุงรังเป็นหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดความหงุดหงิด ร้อนใจ การจัดการของที่เกะกะและไม่จำเป็นออกไป จะทำให้บรรยากาศภายในบ้านดูโปร่งสบายตาและน่าอยู่มากขึ้น  เนื่องจากอากาศหมุนเวียนได้สะดวกกว่าเดิม ที่สำคัญยังทำให้เราสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

 

 

 

 

summer5

 

scuba

 

 

 

หยิบสีสันของท้องทะเลมาตกแต่งบ้าน

      

      การเลือกใช้ของตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นอายของท้องทะเลและลวดลายธรรมชาติ เช่น ปะการัง (ประดิษฐ์) หิน เปลือกหอยและเศษไม้ต่าง ๆ รวมไปถึงดิสเพลย์รูปที่เกี่ยวกับทะเล วอลเปเปอร์ผนังสีฟ้าสดใส ช่วยสร้างความรู้สึกเหมือนได้เดินอยู่ริมทะเล เพิ่มความมีชีวิตชีวา สดใส เย็นสบายตา ผ่อนคลายอารมณ์ให้เย็นลงได้ แม้อยู่ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ

 

 

 

 

 

summer1

 

crem2

 

 

การเลือกใช้โทนสี

      

      การเลือกใช้สีมีส่วนสำคัญที่ทำให้บรรยากาศภายในบ้านแตกต่างกันออกไป ซึ่งสีที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านในช่วงฤดูกาลแห่งซัมเมอร์ ต้องเป็นโทนสีที่สื่อถึงความเย็น ปลดปล่อยอารมณ์ให้รู้สึกผ่อนคลาย สบายตา โดยแยกออกเป็น 2 กลุ่ม คือ

 

      1.สีโทนเย็น การใช้สีโทนเย็น นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศภายในบ้านเย็นตา ดูสดใสและร่มรื่น ยังทำให้อารมณ์ผ่อนคลายและช่วยให้หลับง่ายอีกด้วย โดยเฉพาะสีเขียวต้นไม้ ฟ้าน้ำทะเล น้ำเงินคราม

 

       2.สีโทนอ่อน เช่น สีขาวหรือครีม สีอ่อนๆ จะช่วยสะท้อนแสงแดดไม่ให้ถูกดูดเข้ามาหมุนเวียนภายในห้อง ทั้งยังช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้างขวางและสะอาดตามากขึ้น

 

 

 

 

 

summer3

 

 

blinds

 

 

ตกแต่งด้วยผ้า

      

      สิ่งสำคัญของการตกแต่งในหน้าร้อนอีกอย่างหนึ่งก็คือ การเลือกตกแต่งด้วยผ้า ไม่ว่าจะเป็นผ้าม่าน ผ้าปูเตียง ในหน้าร้อนนี้ควรเลือกผ้าที่ทำจากเส้นใยธรรมชาติ เช่น ลินิน ไหม ฝ้าย เพราะเป็นชนิดที่มีคุณสมบัติสามารถระบายอากาศได้ดี หรือเนื้อผ้าบางพลิ้วๆ เช่น ฝ้าย โพลีเอสเตอร์ เพิ่มด้วยมู่ลี่ไม้ก็ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้บ้านมีมิติได้อีกด้วย หรือจะเลือกเพิ่มสีสันด้วยผ้าลายทาง ซึ่งจับคู่โทนสีเย็นอย่างเขียวอ่อน ฟ้า น้ำเงิน ดูเหมือนสัญลักษณ์ของชาวกะลาสี ก็ทำให้บ้านของคุณสดใส สบายตา ดูเป็นซัมเมอร์จ๋าได้ดีไม่ใช่น้อย

 

 

 

 

 

summer6

 

view2

 

 

ภาพวิวทิวทัศน์

      

      การตกแต่งบ้านด้วยภาพวิวจากธรรมชาติ เช่น ภาพทะเล น้ำตก ภูเขา เมฆ หมอกและแสงแดดอุ่นๆ ช่วยเติมอารมณ์และความรู้สึกให้เบาสบาย เพิ่มความน่าสนใจและความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน

 

 

 

 

 

summer7

 

land

 

 

เพิ่มมุมพักผ่อนหย่อนใจ

      

      อากาศร้อนๆ ก็ไม่อยากออกไปไหนไกล อยู่ที่บ้านนั่งเล่นสบายใจกว่ากันเยอะ การจัดสวนในบ้าน หรือการตกแต่งภายในมุมใดมุมหนึ่งของบ้านก็เป็นตัวช่วยที่ดีที่ช่วยผ่อนคลายความร้อนได้ เช่น สร้างน้ำตกจำลองที่ห้องรับแขก จัดสวนหย่อมริมระเบียง ห้อยชิงช้าใต้ต้นไม้หน้าบ้าน ก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ถ้าได้จิบน้ำหวานเย็นๆ สักแก้ว เปิดเพลงคลอเบาๆ แหม...ก็ฟิน!ไปอีกแบบเหมือนกันนะคะ

 

 

 

 

 

flora2

 

 

เพิ่มความสดชื่นจากดอกไม้

      

      ดอกไม้ที่ว่าไม่ใช่การจัดแจกันนะคะ แต่เป็นการปลูกดอกไม้สีสดๆ ลองนำไปปลูกไว้ริมหน้าต่าง หรือระหว่างทางเข้าบ้าน ช่วยเพิ่มสีสันและความสดชื่นให้บรรยากาศภายในบ้านได้เป็นอย่างดี ส่วนพรรณไม้ที่เหมาะกับการปลูกในฤดูกาลนี้ คือ กุหลาบ สับปะรดสี เฟื่องฟ้า บานเช้า เพราะเป็นดอกไม้ที่ชอบแสงแดด หรือใครไม่ชอบดอกไม้สด (แพ้เกสรดอกไม้) จะเลือกตกแต่งบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน ชุดเครื่องนอนที่มีลวดลายจากดอกไม้ก็เก๋ไก๋ มีไสตล์และสีสันโดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

 

 

      เห็นไหมคะ ว่าการตกแต่งบ้านไม่ใช่เรื่องยากอะไรมากมาย แค่ปรับนิด เปลี่ยนหน่อย ก็สวยได้ดั่งใจแล้วล่ะค่ะ แถมยังอินเทรนด์และเข้ากับสภาพอากาศอีกด้วย ส่วนเคล็ดลับการตกแต่งบ้านรับซัมเมอร์ที่ Karuntee นำมาฝากนั้น อย่าลืมนำไปใช้กับบ้านสวยๆ ของคุณกันนะคะ รับรองซัมเมอร์นี้คุณจะแฮปปี้ ดี๊ด้าสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand