Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home DIY-Intro
small
DIY-1

 

อีกไม่นานฤดูกาลแห่งความรักก็จะเวียนกลับมาถึงอีกปี...วาเลนไทน์...วันแห่งความรักที่เราจะมอบความรักให้แก่คนที่เรา รักทั้งครอบครัว เพื่อนและคนรัก...แต่ให้แค่ความรักมันจะไปพอที่ไหน!! ของนามธรรมแบบนั้นถึงมันจะฟังดูโรแมนติก แต่มันกินไม่ได้ ใช้ไม่ได้!!

เอ่อ...ดูจะเร่าร้อนไปหน่อย...เอาเป็นว่าฉันคิดว่าให้ความรักแก่กันมันก็ดีอยู่หรอกแต่มันจะไม่ธรรมด๊าธรรมดาไปหน่อยหรอ? ทำเหมือนกับว่าวันอื่นๆ ตลอดปีเราไม่ได้รักใครงั้นล่ะ ชิ จะถึงวันวาเลนไทน์ที่สุดแสนจะพิเศ๊ษพิเศษทั้งทีก็ต้องทำอะไรที่ มันพิเศ๊ษพิเศษแบบที่หาที่ไหนไม่ได้อีกสิถึงจะถูก…

เอาล่ะ เป้าหมายในครั้งนี้...สำหรับสาวโสดอย่างฉัน (...) ก็ต้องให้ความสำคัญกับคุณพ่อ คุณแม่ น้องชาย น้องสาวแน่นอน อยู่แล้ว หุหุ...รอก่อนนะจ๊ะทุกคนจ๋า วาเลนไทน์ปีนี้รับรอง...

ฉันจะทำให้ทุกคนประทับใจเอง!!

 

ลั่นวาจาไว้ซะแบบนั้น...แต่ฉันมันก็แค่นักศึกษาธรรมดาๆ...(กระซิก) จะให้ถลุงเงินซื้อของเบรนเนมราคาเป็นร้อยเป็นพัน หลายๆ ชิ้นมีหวังฉันกระอักตายพอดี เพราะงั้นทางออกที่ดีที่สุดก็เป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก

 

...ทำมันขึ้นมาเองซะ

 

สำหรับคุณแม่สุดที่รักคงไม่พ้นอะไรน่าเลิฟอย่างภาพขึงไหมพรมหรอก ฟังไม่ผิด...ภาพขึงไหมพรมสุดแสนจะเลิฟลี่แบบนี้ ทำเองกับมือแบบนี้ คุณแม่รับรองดี๊ด๊าชัวร์ไม่มีพลาด!!

ของชิ้นนี้ฉันลงทุนนิดหน่อย ฉันต้องใช้กระดาษแผ่นนึง ดินสอ กรรไกร แผ่นไม้แผ่นนึง ตะปูหลายอันหน่อยและสุดท้าย ก็คือไหมพรม...ของไม่กี่อย่างแบบนี้ไม่เชื่อล่ะสิว่าจะทำอะไรได้!!

 

ถ้าไม่เชื่อก็มาเริ่มทำดูก็แล้วกัน!

 

 

DIY2

 

 

เริ่มแรกก็วาดแบบลงบนกระดาษ จะเป็นตัวหนังสือหรือรูปอะไรก็ได้ แต่แนะนำว่าเป็นตัวหนาเพื่อความสวยงาม จากนั้นพอวาดเสร็จก็ตัดแบบออกมา วางลงบนแผ่นไม้แล้วตอกตะปูล้อมรอบแบบ พอตอกครบทุกตัวก็ยกแบบออก เราก็จะได้ตะปูเรียงกันบนแผ่นไม้เป็นรูปเดียวกับแบบของเรา

จากนั้นขั้นตอนง่ายๆ ต่อมาก็เอาไหมพรมพันไปพันมาระหว่างตะปูแต่ละตัว พันไปก็พันมา พันมาก็พันไป...พันจนคิดว่า กำลังงามก็ตัดปลายแล้วผูกปมกับตะปูสักตัว...เป็นอันเสร็จ

เสร็จแล้วจริงๆนะ กิ๊บเก๋แบบนี้ฟังดูยากก็จริงแต่เชื่อเถอะ...ทำง่ายสุดๆ

 

 

 

DIY3 DIY4

 


พักนี้เห็นคุณพ่อสุดที่เลิฟบ่นว่าอยากได้ของตกแต่งบ้าน แน่นอนว่าลูกสาวตัวอย่างอย่างฉันย่อมจัดให้! แต่แน่นอนว่าของ ราคาแสนแพงแบบนั้นฉันไม่มีปัญญาซื้อ...เพราะงั้นการประยุกต์ใช้เป็นสิ่งสำคัญ! หลังจากนั่งนึกอยู่สักพักฉันก็ยิ้มออกแล้ว เริ่มรื้อหาวัสดุสำคัญ...

...หลอดไฟ...


แน่นอนว่าของขวัญชิ้นนี้ก็ใช้แค่ไม่กี่อย่าง คือ หลอดไฟแล้วแต่ต้องการจานและสีน้ำแบบติดแก้วได้...ใช้แค่สามอย่างจริงๆค่ะ! ใช้สองอย่างแต่สร้างของตกแต่งบ้านสุดเก๋ได้ไฉไลสุดๆ

 

วิธีก็พอจะเดากันได้ก็แค่เอาสีน้ำสีที่ชอบใส่จานจากนั้นก็เอาหลอดไฟด้านหัวใหญ่จุ่มสี จะจุ่มเยอะจุ่มน้อยก็แล้วก็เลย แต่ฉันว่าจะจุ่มหน่อยเดียว... (เปลืองสี...?!) พอจุ่มเสร็จก็เอาไปตากให้แห้ง พอแห้งแล้วก็ตามใจเลยค่ะว่าจะเอาใส่โถ แก้วใสตั้งไว้โชว์สวยๆ หรือใส่เชือกลงไปกลายเป็นของประดับแก้วแขวนก็สุดแล้วแต่

 

แต่ที่แน่ๆ ทำง่ายสุดๆ...

 

 

DIY5 DIY6
DIY7

 

น้องชายของฉันตอนกลางคืนไม่ยอมเปิดไฟนอน เปิดซะสว่างโร่ทุกคืนด้วยเหตุผลว่ากลัวผี...แหม ค่าไฟก็พุ่งซะกระฉูด จนท่านแม่แทบกระอัก ในฐานะพี่สาวแสนดีอย่างฉันก็วางแผนไว้แล้วว่าจะทำโคมไฟให้สักโคม

 

อ๊ะๆ แต่แน่นอน สำหรับเจ้าจอมซนแบบนั้นเพื่อป้องกันความเสียหายมหาศาลและซ่อมได้ง่ายๆ วัสดุที่ฉันเลือกใช้ก็ไม่พ้นอะไรที่หาได้ง่ายๆในบ้านหรอก สิ่งที่ใช้ก็คือไม้จิ้มฟัน กาว กระดาษแข็งสีและหลอดไฟ นอกนั้นก็แล้วแต่ว่าใครจะใช้หลอดไฟแบบเสียบปลั๊กหรือหลอดไฟแบบสวิช

วิธีทำก็คือเอาไม้จิ้มฟันมาเจาะรูบนกระดาษแข็งสีให้ทั่วๆ พอเจาะทั่วแล้วก็ม้วนหัวกระดาษ แข็งมาทบท้ายกระดาษแข็ง แล้วติดกาว จากนั้นก็เอาหลอดไฟมาตั้งไว้แล้วครอบวงกระดาษแข็งสีของเราลงไปกลายเป็นโคม ถ้าอยากจะเพิ่มความ แข็งแรงสักนิดก็ไม่ว่ากัน โดยเอากระดาษแข็งอีกสักแผ่นมาตัดเพื่อยึดโคมกับหลอดไฟ

 

ฟังดูเป็นของง่ายๆ แต่ใช้ได้ผลจริงๆ นะ...

 

 

เทียนคือของสะสมที่น้องสาวฉันรักยิ่งชีพ สะสมอย่างเดียวไม่พอ...ยังต้องจุดดูเพื่อความสวยงามด้วย จุดน่ะไม่เท่าไหร่... แต่พอน้ำตาเทียนหกลงพื้น คนที่ลำบากทำความสะอาดน่ะคือฉัน!! อะแฮ่มๆ...เพื่อน้องสาวสุดที่รัก (หรอ?) ฉันก็เลย ตัดสินใจทำกระป๋องใส่เทียนสุดกิ๊บเก๋ให้ แล้วฉันจะได้ไม่ลำบากเวลาเช็ดน้ำตาเทียนอีก! เอ๊ย... อะแฮ่มๆ เอาเป็นว่าฉัน

เริ่มทำเลยดีกว่า

อะไรที่ใหญ่ๆ พอจะใส่เทียนลงไปได้และหาได้ง่ายๆ ทั่วไปคงไม่พ้นกระป๋องใส่อาหารสำเร็จรูป ไม่ว่าจะตราอะไรก็ใช้ได้หมดนั่นล่ะ เพราะงั้นวัสดุที่ใช้ก็คือกระป๋อง อุปกรณ์อื่นๆ ก็จะเป็นสี ตะปู ค้อนและเชือก...

ขั้นตอนง่ายแสนง่ายก็คือทาสีกระป๋อง ไม่ว่าจะทาเป็นรูปอะไรก็ตามแต่...ของต้นแบบที่ฉันเห็นมา และจะทำตามนั้นเป็น สีหวานๆและมีรูปหัวใจดวงใหญ่ๆอยู่ตรงกลาง ฉันทาสีตามนั้นล่ะ จากนั้นก็ใช้ตะปูเจาะรูบนกระป๋องแล้วร้อยเชือกเข้าไปตามรู ฟังดูง่ายแต่ตอนทาสีกระป๋องต้องใช้ความอดทนน่าดู เพราะฉันดันใช้สีที่ทากระป๋องไม่ติด...เกือบจะใช้วิธีพ่นสีอยู่แล้วล่ะ

 

 

 

DIY8
DIY9 DIY9--1
DIY10

 

 

แน่นอนว่าชิ้นสุดท้ายต้องสำหรับตัวฉันเอง สำหรับสาวโสดแสนสวยที่อยากจะมีแฟนกับเขาบ้าง (?) อย่างฉันวาเลนไทน์ ก็คงได้แต่ทำของปลอบใจตัวเอง...แหวนวาเลนไทน์

แหวนวาเลนไทน์ของฉันทำจากลวดเพียงเส้นเดียวเท่านั้น และอุปกรณ์ก็มีแค่ปากกาเมจิกด้ามใหญ่ๆ ขนาดพอๆกับนิ้วหนึ่งแท่ง และคีบหนีบเพื่อง่ายต่อการดัด...

 

เริ่มแรกเอาลวดของเรามาพันรอบปากกา พันหลายรอบหน่อยลวดจะได้ไม่บาดนิ้วเวลาใส่ เก็บปลายลวดให้เรียบร้อย ส่วนปลายอีกข้างเหลือเอาไว้แล้วดัดเป็นรูปหัวใจ ขั้นตอนนี้ต้องระวังนิดหน่อย อย่าหนีบถูกมือตัวเองเชียวนะ...เจ็บมาก ขอบอก... พอดัดเสร็จก็ใช้คีมอันเดิมนั่นล่ะ ตัดลวดส่วนที่เหลือออก เก็บไว้ทำวงใหม่ อิอิ เท่านี้ก็เรียบร้อย

 

 

 

DIY11 DIY12
DIY-13

 

เอาล่ะ เมื่อทำเสร็จแล้วก็เอาไปมอบให้กับทุกๆคน ส่วนแหวนวงนี้ก็ใส่นิ้วตัวเองส่วนอีกวงก็ต้องล่า เอ๊ย! หาคนมาใส่อีกวง เท่านั้นเอง! ฮ่าๆๆ ฮ่าๆๆ

 

อ๊ะ! ฉันลืมทำช็อกโกแล็ต!!

 

 

-EnD-

 

 

Bamm Bamm

 

 

ขอบคุณไอเดียและรูปภาพจาก

ไอเดียไหมพรมถักหัวใจ จาก banidea.com

ไอเดียโคมไฟ จาก Chun2.com

ไอเดียที่วางเทียนไข จาก Northshore Days.com

ไอเดียแหวนรูปหัวใจ จาก Ispydiy.com

 

 

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand