Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home DIY
head

 

 

         เดือนนี้มีวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความสุขของหลายๆ คนที่ต่างเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าออกเดินทาง ท่องเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศกัน   หากใครไม่มีที่ไป บางครั้งอาจหาเวลาไปเดินช้อปปิ้งรับแอร์เย็นๆที่ห้าง สรรพสินค้า เพื่อผ่อนคลายความร้อนจากอากาศที่ร้อนระอุ ส่วนบางคนก็เลือกที่จะนั่งเหงาๆ อยู่บ้าน ซึ่งงานนี้ Karuntee มีอีกหนึ่งวิธีใน การใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์และสร้างสรรค์สำหรับคนที่ไม่ได้ออกไปไหนมากฝากกันนั่นก็คือการนำวัสดุเหลือใช้มา รีไซเคิลเป็นของใช้ภายในบ้าน ซึ่งนอกจากจะเป็นไอเดียที่เก๋ไก๋และสวยงามแล้ว ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงอีกด้วยค่ะ

       

         อันดับแรกจะพาทุกคนมา DIY.ฝาขวดน้ำอัดลมกัน(จำพวกเป๊ปซี่ มิรินด้าหรือโค้ก เป็นต้น O_O บอกไว้ก่อนว่าไม่ได้รับค่า โฆษณาอะไรนะคะ 5555) หลายคนอาจจะคิดว่าฝาขวดไม่มีประโยชน์อะไร นอกจากใช้ปิดขวดเพื่อไม่ให้น้ำหกและชั่งกิโล ขายเท่านั้น ซึ่งคุณคิดผิดแล้วค่ะ เพราะจริงๆ แล้วฝาขวดที่มีหลายแบบ หลากหลายสี สามารถนำมาตกแต่งบ้านของคุณให้ดู มีสีสันมากขึ้น เพราะมันสามารถทำให้ฝาผนังบ้านที่เริ่มเก่าให้กลายเป็นผนังบ้านสุดอาร์ตและแฟนซีจนน่าทึ่ง (เพียงแค่คุณนำ ฝาขวดที่แสนธรรมดามาตกแต่งและจัดเรียงตามใจชอบ จากนั้นก็ใช้ตะปูตอกเข้าไป (ย้ำนะว่าต้องตอกแน่นๆ เดียวหลุด (^_^) ว๊าว....สุดยอดไปเลยใช่ไหมค่ะ เพราะว่ามันเปลี่ยนฝาผนังจืดๆให้ดูป๊อปเท่ห์ได้แบบง่ายๆ เลย นอกจากนี้สำหรับ สาวหวาน สุดแสนโรแมนติกยังสามารถนำฝาขวดมาทำเป็นเทียนไขดูมีสไตล์ไปอีกแบบหนึ่งเหมือนกันค่ะ

 

 

1 2

 

แหม....DIY กันทั้งที เราต้องเลือกสรรการใช้ทรัพยากร ให้มันคุ้มค่า 555 เมื่อนำฝาก ขวดไปตกแต่งฝาผนังบ้านแล้ว ก็ยังมีขวดส่วนที่เหลือใช้ วิธีนี้ง่ายมากๆเลยค่ะ (บ่องตง ) ซึ่งเราจะใช้ตูด....เอ้ย ....ก้นขวดในการทำโคมไฟเสริมความโรแมนติกภายในบ้านซึ่งไอเดียเป็นของ Michelle Brand เธอเป็น eco-designer จากเมือง Manchester ประเทศอังกฤษ(ผลงานชิ้นนี้ Karuntee ชื่นชอบเป็น พิเศษค่ะ) ขั้นตอนการทำไม่ได้ยุ่งยากอะไรแค่ตัดส่วนก้นขวดพลาสติกมาตัด โดยเราจะได้ก้นขวดที่มีลักษณะเหมือนดอกไม้มีหลายแฉก จากนั้นก็นำมาประกอบเป็น รูปทรงต่างๆ ของโคมไฟตามที่เราต้องการแต่ว่าผลงานจะ ออกมาเป็นอย่างไร จะสวยงามและดูดีแค่ไหน อันนี้ขึ้นอยู่ กับความสามารถของแต่ละคนนะคะ (หุ...หุ)ขณะเดียวกัน ก้นขวดพลาสติกยังสามารถสร้างสรรค์เป็นชิ้นงานต่างๆได้ อีกมากมาย เช่น โมบายกลางแจ้ง ตกแต่งสวน, ม่านหรือฉากกั้นห้อง

 

 

 

 

 

4

3

 

สุดท้ายขอเอาใจป๊ะป๋าสุดที่รักด้วยการ DIY โต๊ะกาแฟให้ใหม่ เพราะว่าตัวเดิมอาการหนักมากค่ะ ชำรุดเยอะแล้วขาซ้าย เริ่มไม่เท่าขาขวา (เอ่อ....แล้วทุกวันมันใช้ยังไงอ่ะ 555) ถึงเวลาที่จะต้องเนรมิตโต๊ะกาแฟให้คุณป๋าแบบเลิศหรูอลังการ ซะแล้ว เอ๋...แต่มองไปทางซ้าย แล้วก็มองไปทางขวาก็ยังไม่เห็นอุปกรณ์ที่จะนำมาทำโต๊ะกาแฟได้เลย โอ๊ะ......แต่สายตา Karuntee ก็ไปสะดุดตากองดีวีดีที่อยู่ข้างๆทีวี ที่ไม่ใช้แล้ว(แหะ....แหะ ความจริงมันก็เป็นสมบัติของ คุณป๋านั่นแหละ อิอิ) เอาล่ะ ว่าแล้วเรามาเริ่ม DIY กันให้โต๊ะกลายเป็นสิ่งโมเดิร์นประจำบ้านกันดีกว่าสิ่งแรกที่ขาดไม่ได้ เลยก็คือ ดีวีดีเก่าแสนคลาสสิค (ตอนนี้กลายเป็นสิ่งของหายากไปแล้ว) โดยนำดีวีดีมาตั้งเรียงกันเป็นฐานโต๊ะในแต่ละ ชั้น จากนั้นติดด้วยกาวและเทปกาวให้แน่น ต่อไปเราจะมาทำส่วนโต๊ะกันด้วยการเรียงดีวีดีเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าเพื่อใช้ทำ เป็นหน้าโต๊ะ ให้มีความยาวตามขนาดฐานโต๊ะที่ต่อไว้แล้ว ติดด้วยเทปกาวให้แน่นอย่าให้หลุดหลังจากนั้นขั้นตอนสุดท้าย ติดกาวสองหน้าและกาวบนฐานโต๊ะ และนำหน้าโต๊ะที่ต่อไว้แล้วมาติดลงบนฐาน กดไว้สักพัก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะไม่ หลุดออกจากกัน จากนั้นนำไปฉีดสีสเปรย์ให้ทั่วโต๊ะ เมื่อสีแห้งแล้วให้นำกระดาษรูปวงกลมที่เตรียมไว้มาติดแปะลงบน หน้าโต๊ะให้ทั่ว

 

5

 

เห็นหรือยังค่ะ ว่าสิ่งของหรือวัสดุที่เราคิดว่ามันไม่มีประโยชน์แล้ว แต่กลับนำมาสร้างสรรค์หรือ DIY กันได้แบบง่ายๆและ สามารถทำได้ตัวเองด้วย เพียงแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้บ้านคุณได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ นอกจากนี้ยังเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยลด ภาระมลภาวะขยะให้กับโลกของเราด้วย ช่วงวันหยุด ใครที่ว่างๆ จะนำไอเดีย DIY ไปทำกัน Karuntee ยินดีเต็มที่เลยค่ะ (ไม่หวงเลยจ้า) ขอให้ทุกคนมีความสุขกันถ้วนหน้านะคะ

 

ขอบคุณขอมูลจาก banidea.com

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand