Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

left rainy2 head rainy right rainy2

 

 

 

      ยามใกล้ค่ำ แดดร่มลมตก ชีวิตคนทำงาน กำลังเตรียมตัวเก็บของ เพื่อเดินทางกลับบ้าน แต่ในระหว่างนั้น ฝนก็เริ่มลงเม็ดตกกระทบกับหน้าต่างออฟฟิศ เฮ้อ....เห็นแล้วรู้สึกเซ็งและหดหู่  ช่วงนี้..บ่อยครั้งที่ต้องเดินย่ำน้ำฝนที่ขังอยู่ตามฟุตบาท Y_Y ไม่เข้าใจฟ้า ไม่เข้าใจฝน เหตุอันใดถึงชอบตกลงมาตอนใกล้เลิกงานเล่า บอกข้าที...พลีส!

 

 

     เอาล่ะ! เมื่อกลับบ้านไม่ได้ ก็นั่งหน้าคอมต่อมันซะเลย O_o!! เปิดเพลง “ฝนตกที่หน้าต่าง” ของเสก โลโซ ฟังพร้อมร้องเพลงฮัมไปด้วย (แลดูมีความสุขจริง...) “วันนี้ฝนตก ไหลลงที่หน้าต่าง เธอคิดถึงฉันบ้าง ไหมหนอเธอ” (อา...ได้ฟิวส์เหงาไปอีกแบบแฮะ) อืม..จะว่าไปหลายๆ เพลงก็นำแรงบันใจจากฝนมาแต่งเป็นบทเพลงได้ไพเราะเพราะพริ้งมากๆ เลยนะคะ แต่ละเพลงความหมายดีๆ ทั้งนั้น เช่น ฤดูที่แตกต่าง จาก นภ พรชำนิ ซึ่งเนื้อหาเกี่ยวกับการให้กำลังใจ แค่ท่อนแรกขึ้นว่า “อดทนเวลาที่ฝนพร่ำ อย่างน้อยก็ทำให้เราได้เห็นถึงความแตกต่าง เมื่อวันเวลาที่ฝนจาง ฟ้าก็คงสว่างและทำให้เราได้เข้าใจ ว่ามันคุ้มค่า (แค่ไหนที่เฝ้ารอ)" ก็ฟินเว่อร์แล้วล่ะค่ะ http://www.youtube.com/watch?v=QE4wIFiV-6w

 

 

      หรือเพลงฤดูที่ฉันเหงา  น้ำเสียงที่กินใจของน้กร้องนำวงฟลัวร์ (Flure) ฟังทีไรก็รู้สึกอบอุ่นขึ้นมาทันที "ฝนตก ยิ่งนึกถึงทีไร ก็ยิ่งชุ่มฉ่ำ อุ่นในหัวใจ แม้ว่าคืนนี้อากาศจะหนาวซักเท่าไร ก็ขอฝากลมฝนช่วยเป็นสื่อให้เธอรู้..." http://www.youtube.com/watch?v=KFmvD3Up4NI

 

 

      ส่วนเพลงนี้เรียกว่าฮิตตลอดกาลเลยล่ะ “เล่าสู่กันฟัง” เพราะไม่ว่าจะลูกเล็ก เด็กแดง ก็ร้องเพลงดังจากซุปเปอร์สตาร์อย่างพี่เบิร์ด ธงไชย ได้ทั้งนั้น “"ฝนที่ตกทางโน้น หนาวถึงคนทางนี้ ยังอยากได้ยินทุกเรื่องราว ยังนอนดึกอยู่ใช่ไหม เธอผอมไปหรือเปล่า อย่าลืมเล่าสู่กันฟัง" http://www.youtube.com/watch?v=_uqlt0I0JhY

 

 

      อ่ะ...อ่ะ ไม่ใช่แค่เพลงเท่านั้นนะคะที่ได้แรงบันดาลใจมาจากฝน วงการแฟชั่นก็ได้นำแรงบันดาลใจจากฝนมาสร้างสรรค์เป็นสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆ มากมายเช่นกัน  จนกลายเป็นไอเท็มฮิตประจำฤดูฝน

 

 

     ร่มคันหนึ่ง พบเห็นได้ทั่วไป แต่คันหนึ่งมี 2 ร่ม(หัว)นี่สิ เคยเจอที่ไหนไหม? โอ๊ะ...แต่มันมีจริงๆ นะ ออกแบบพิเศษมาเพื่อคู่รักโดยเฉพาะ เรียกกันว่า Two Person Umbrella หรือ ร่มคู่รัก ใช้งานง่าย เก็บสะดวก สวีทได้แม้เดินท่ามกลางสายฝน โรแมนติกสุดๆ

umbrella-01

rainy-dey-desing1

 

 

      แฟชั่นเสื้อกันฝนมีอัพเดทมาเรื่อยๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบพกร่ม เพราะสะดวกสบาย แถมยังพกพาสะดวกกว่าด้วย ที่สำคัญยังรับประกันความเปียกน้อยกว่าร่มที่มีความเสี่ยงสูงว่าจะเปียกมากกว่า ( ฮา ฮ่า พูดเองเริ่มงงเองล่ะ....) อันนี้ก็แล้วแต่รสนิยมคนเราว่าจะชอบแบบไหนมากกว่ากัน

 

 

      อีกหนึ่งไอเท็มที่เมื่อหน้าฝนมาถึง เป็นต้องเห็นมันอยู่คู่กายกับสาวๆ เสมอ นั่นก็คือกระเป๋ากันน้ำ สีสันต่างๆ ละลานตา ที่จำเป็นสุดๆ เพราะยุคนี้นอกจากเอาสารต่างๆ แล้ว เครื่องมือสื่อสารอย่างโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟนทั้งหลาย  สำคัญรองจากชีวิตเชียวล่ะเกิดเสียขึ้นมาเมื่อไหร่คงแทบขาดใจ(เพราะราคามันก็ใช่ย่อยนะ)ฉะนั้นกันไว้ดีกว่าแก้ดีกว่า

24 35


rainy-dey-desing5

 

 

      ไอเดียกระเป๋า “Rain Times” จากฝีมือการดีไซน์ของ Megawing ก็สร้างความโดดเด่นและน่าสนใจต่อผู้พบเห็นได้ไม่น้อย ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบคล้ายกับหนังสือพิมพ์ ดูทันสมัย แถมยังเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบพกร่มให้ต้องลำบากและหนักกระเป๋า เพราะเจ้ากระเป๋า “Rain Times” มีขนาดที่ใหญ่และสามารถกันน้ำได้อย่างดีเยี่ยม เพียงแค่กางกระเป๋าออกมามันก็จะขยายกลายเป็นร่มกันเปียกได้แบบง่ายๆ

 

 

      รองเท้าบูทเป็นอีกหนึ่งแฟชั่นที่มาพร้อมกับหน้าฝน ช่วยเติมเต็มทุกย่างก้าวในวันฝนพร่ำของสาวๆ ให้มั่นใจ ฤดูฝนนี้ลองหารองเท้าบูทเจิดๆ สักคู่มาใส่แทนรองเท้าคู่โปรด ที่มีทีท่าว่าจะพังง่ายๆ รับรองแจ่ม แถมยังอินสุดๆ จะสาวตัวสูงหรือเตี้ยก็ใส่แล้วเริ่ดกันทุกคนนะจะบอกให้!

rainy-dey-desing7
rainy-dey-desing8

 

 

     ยังอยู่กับแฟชั่นสำหรับสาวๆ กับต่างหูที่ได้ดีไซน์เป็นรูปก้อนเมฆและหยดน้ำฝน ตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ลุคดูเก๋ เปรี้ยว หวาน สดใส แล้วแต่คุณจะสร้างสรรค์ ยิ่งใส่ในช่วงฤดูฝน ยิ่งเพิ่มดีกรีความฟิน แถมยังดูกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบๆ ตัว

 

 

     ฟ้าหลังฝนมักสดใสเสมอ เพราะเรามักมองเห็นความงดงามของท้องฟ้าและสายรุ้งที่มักโผล่มาให้เห็นตอนฝนหยุด แต่ใครจะคิด! สายรุ้งที่อยู่สูง จะกลายมาเป็นดินสอที่เราสามารถจับมันได้แบบสบายๆ Duncan Shotton ผู้เป็นเจ้าของไอเดีย บอกว่านอกจากจะสวยแล้ว ยังรักษ์โลกด้วย เพราะดินสอทำมาจากเศษกระดาษที่ไม่ใช้แล้ว เจ๋งสุดๆ O_o  ที่สำคัญยิ่งเหลาสายรุ้งก็ยิ่งสวย จนแทบไม่กล้าใช้เลยล่ะ

 

duncan-shotton-rainbow-pencils-designboom-02
62af2903a0aa4c67a48882c74794579f

 

 

      เค้กสายรุ้ง อันนี้เห็นแล้วน้ำลายไหล แทบเช็ดไม่ทัน (ฮา)  สวยงาม นุ่มนวล อ่อนหวานและน่ากินสุดๆ ถ้าได้ลิ้มลองในวันที่ฝนตกและมีสายรุ้งด้วยนี่ คงสุขจนล้นจนบรรยายไม่ถูกเลยล่ะ

 

 

      กระถางต้นไม้ไซส์มินิ ไอเดียเจ๋งๆ จาก Jeff Martin Joinery ดีไซน์น่ารักๆ โดยนำเอาแรงบันดาลใจจากก้อนเมฆและฝนมาออกแบบ วิธีการง่ายๆ เพียงแค่เทน้ำลงในก้อนเมฆ ก็จะกลายเป็นน้ำฝนชโลมลงบนกระถางต้นไม้  ช่วยทะนุถนอมต้นไม้ให้เจริญเติบโตขึ้นอย่างงดงาม ไอเดียเก๋ๆ แบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านจริงๆ ค่ะ

 

11e87b915815c0cbbfccc3744db11077
537104 10151332216672226 211903310 n

 

 

      หลายคนคงรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตากับตุ๊กตาไล่ฝน (เทรุเทรุ โบซุ)  จากการ์ตูนญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญา ซึ่งเรามักจะเห็นมันห้อยอยู่ตามหน้าต่างหรือประตูหน้าบ้าน เจ้าตุ๊กตาเทรุเทรุ โบซุ เกิดจากความเชื่อของชาวญี่ปุ่นที่ว่าเมื่อนำมาแขวนไว้ที่บ้าน วันรุ่งขึ้นฝนจะไม่ตก และในปัจจุบันตุ๊กตาไล่ฝนก็ยังได้รับความนิยมจากเด็กๆ เหมือนเดิม

 

 

 

      โอ๊ะ....ฝนตกนานจนเพลินไปแล้วล่ะ หวังว่าผลงานจากแรงบันดาลใจของฝน อาจทำให้ใครที่กำลังติดฝนอยู่เกิดปิ๊งไอเดียสุดว๊าวขึ้นได้นะ (ไม่แน่คุณอาจจะได้เป็นเจ้าของผลิตเก๋ๆ ก็เป็นได้) จะว่าไปยังมีอีกหลายอย่างที่เกี่ยวกับฝน แต่ไม่สามารถนำมาให้ชมกันจนหมด (กราบขอโทษงามๆ ) อ่า....เมื่อเริ่มซาก็คงถึงเวลาที่ต้องถ่อสังขาร (ตัวเอง) กลับบ้าน ไว้โอกาสหน้า จะนำเรื่อราวดีๆ มาฝากกันอีกนะจ้ะ บ๊ายบาย....

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก www.kapook.com
www. pappaganda.net
www.pinterest.com

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand