Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

left outdoor head outdoor right outdoor

 

 

 

 

 

      เมื่อลมหนาวพัดมาแผ่วเบา อารมณ์ครึกครื้นก็มาแบบเต็มเปี่ยม เรื่องราวสนุกสนาน เทศกาลแห่งกาลสังสรรค์กำลังจะกลับมา แต่พอถึงวันหยุดทีไร ดันไม่ได้ออกไปเที่ยวไหน....(อยู่บ้านเฉยๆ ก็น่าเบื่อแย่เลย! ) งั้นลองหาไอเดียการตกแต่งมุม Outdoot หรือมุมรับแขกนอกบ้านเก๋ๆ รับลมหนาวกันดีกว่า.....

 

      มุม Outdoor หรอ? ต้องจัดที่ระเบียงบ้านใช่ไหม! โอว...โน ไม่นะ...เห็นหลายคนเข้าใจผิดว่ามุม Outdoor จัดเฉพาะระเบียงบ้าน ต้องขอบอกก่อนเลยว่า มุม Outdoor สามารถจัดได้หลากหลายสถานที่ (แต่ต้องภายในบ้านนะเออ..) ไม่ว่าจะเป็น ระเบียงบ้านทั้งด้านหน้าและหลัง สวนในบ้าน ริมสระว่ายน้ำ แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคลเลยค่ะ ^_^  ถ้างั้นเราไปดูไอเดียสุดบรรเจิดของการตกแต่งมุม Outdoor กันเลยดีกว่า....

 

 

 

 

outdoor1

 

      คอนโดที่มีพื้นที่เล็กๆ ก็สามารถจัดมุม Outdoor ให้สวยเก๋ได้แบบง่ายๆ เพียงแค่นำโซฟาเบาะนุ่มๆ มาวางไว้สักตัว ตกแต่งด้วยหมอนอิงสีเทาเข้มสุดคลาสสิก เพิ่มความเก๋ด้วยการประดับโคมไฟทั้งแบบแขวนและแบบตั้งพื้น นอกจากนี้ยังเสริมด้วยผ้าม่านสีขาว ที่สามารถกันความเป็นส่วนตัวได้เป็นอย่างดี แถมตอนกลางวันยังช่วยบังแดดได้อีกด้วย กลายเป็นมุมพักผ่อนชั้นเลิศ ที่ให้อารมณ์คลายนั่งอยู่กลางสปา สร้างความโรแมนติกได้ไม่รู้ลืมเลยทีเดียว

 

 

 

 

outdoor2

 

      อยากเนรมิตให้ระเบียงคอนโดกลายเป็นสวนแสนสวย ก็ทำได้ค่ะ แม้จะมีพื้นที่กะทัดรัด ก็จัดให้มีพื้นที่สีเขียวเก๋ๆ ได้ไม่ยาก เพียงแค่นำก้อนหินมาวางให้เต็มระเบียง จากนั้นปูด้วยพื้นไม้บางส่วน แล้วนำกระถางต้นไม้มาประกับไว้สัก 2-3 ต้น ตกแต่งผนังจากไม่ไผ่ เพิ่มความน่าสนใจให้มุมนี้มากขึ้นด้วยเก้าอี้ชิงช้า บรรยากาศของความเป็นธรรมชาติมาเต็ม

 

 

 

 

outdoor3

 

      ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย แนะนำให้ใช้โซฟาสีสันสดใส เช่น สีฟ้า สีน้ำเงินมาวางเรียงเป็นรูปตัวแอล เสริมด้วยหมอนอิงสีเข้มสลับกับสีอ่อน ประดับตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้ตามมุมระเบียง ให้ความรู้สึกชิลล์ๆ ริมระเบียงคอนโด

 

 

 

 

outdoor4

 

      นำเอาธรรมชาติมาผสมผสานกับความสดใสจากสีสัน จากหมอนอิงสีเขียวสุดเจิด ความสวยงามแบบเรียบง่ายจากเฟอร์นิเจอร์กับการตกแต่งผนังไม้ ประดับด้วยแจกันดอกไม้สีขาวสะอาดตา ดูเคมีเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

 

 

outdoor5

 

      สำหรับบ้านไหนที่มีพื้นที่ระเบียงทั้งหน้าและหลังบ้านกว้างขวางพอในการจัดมุม Outdoor  สามารถตกแต่งสไตล์คันทรีที่เน้นโทนสีอ่อน อย่างเช่น สีขาว ครีมและเทา เพราะจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูอ่อนหวาน นุ่มนวล แถมยังโปร่งสบายตา เพิ่มสีสันให้มุม Outdoor ของคุณให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยการนำหมอนอิงหลากสีสัน มาเป็นตัวเสริม ให้ดูสนุกสนานมากขึ้น หรืออาจนำโต๊ะรับประทานอาหารกับเก้าอี้ไม้สีขาวสักตัวมาวางตรงมุมระเบียง

 

 

 

 

outdoor6

 

      สร้างมุมนั่งเล่นหน้าบ้านให้กลายเป็นพื้นที่พักผ่อนสบายๆ ด้วย Sofa Bed ตัวใหญ่ การใช้วัสดุที่ทำจากหวาย/ไม้ไผ่ ก็สร้างความเป็นธรรมชาติได้อย่างกลมกลืน ไม่ว่าจะแอบงีบ นอนอ่านหนังสือ ก็รองรับได้ทุกอย่าง ไม่มีอะไรจะชิลล์ไปมากกว่านี้แล้วล่ะ

 

 

 

 

outdoor7

 

      จัดมุม Outdoor บริเวณสวนของบ้าน เสน่ห์แห่งการพักผ่อนยิ่งเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ให้ความรู้สึกเบาสบาย เรียบง่ายกลมกลืนไปกับธรรมชาติด้านนอก เพียงแค่นำโซฟาไม้เบาะนุ่มมาวางไว้ พร้อมกับปูพื้นไม้สลับกับหญ้าที่ขึ้นตามธรรมชาติ แค่เห็นก็มีรอยยิ้มและอารมณ์ดีขึ้นทันทีเลยค่ะ

 

 

 

 

outdoor8

 

      เก้าอี้ไม้สีสันสดใสแค่ 2 ตัว ตั้งวางคู่กันกับโต๊ะกลางขนาดพอเหมาะใต้ต้นไม้ ก็สร้างบรรยากาศแห่งความชิลล์ได้แบบง่ายๆ ตกแต่งด้วยโคมไฟทรงกรวย เหมาะกับการนั่งพักผ่อนคลายเครียดหน้าหนาวจริงๆ

 

 

 

c868d0c6f383826c6ebe7246a43aca52

 

      ศาลาหลังเล็กสีหวานละมุนตา สำหรับลูกน้อย เหมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย มุม Outdoor เคลื่อนที่ได้ สร้างความเพลิดเพลิน สนุกสนานให้แก่เด็กๆ

 

 

 

 

outdoor9

 

      สัมผัสบรรยากาศของความสดชื่นจากธรรมชาติให้ใกล้มากขึ้น สำหรับบ้านไหนที่มีบริเวณสวนกว้างขวาง จัดมุม Outdoor ที่ศาลากลางสวน เป็นมุมพักผ่อนที่สบายและผ่อน

 

 

 

 

outdoor10

 

      มุม Outdoor ริมสระว่ายน้ำ ลมพัดโบก เย็นสบาย ชื่นใจ เพิ่มความน่าสนใจด้วยการตกแต่งเป็นไม้ระแนง สามารถเสริมบรรยากาศให้สวยชิคมากขึ้น เพิ่มความหรูหราและโรแมนติกด้วยการเลือกใช้โคมไฟและตะเกียงตั้งพื้นสุดเก๋  การจัดวางเทียนตามจุดต่างๆ ริมสระว่ายน้ำก็ช่วยสร้างบรรยากาศของมุม Outdoor ให้สวยอย่างกับวิมานในฝัน

 

 

      จะบ้านเล็กบ้านใหญ่ ก็สามารถจัดและตกแต่งพื้นที่ว่างให้กลายเป็นมุม Outdoor เก๋ๆ ได้แบบง่ายๆ ค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะมีความครีเอทหรือชื่นชอบสไตล์ไหน การจับนิดผสมหน่อยของสิ่งต่างๆ ก็ช่วยสร้างความชิคได้ดีทีเดียว หวังว่ามุม Outdoor ที่เรานำมาให้ชมจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณนำไปใช้ไม่มากก็น้อยนะคะ

 

 

 

 

 

รูปภาพประกอบจาก Pinterest

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand