Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส! Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส!
Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส!

 

   อะแฮ่มๆ ก่อนอื่น เลยเราอยากจะขอพูดอะไรสักหน่อย... สุขสันต์วันคริสต์มาสค่ะ!! ไม่ว่าจะล่วงหน้า หรือย้อนหลังก็ตาม...


พอพูดถึงทุกคนถ้าไม่ออกไปเที่ยวก็ต้องอยู่บ้านดูหนังกับครอบครัวใช่มั๊ยคะ แฮ่...ส่วนใหญ่เราเป็นแบบหลังค่ะ ทุกปีพอวัน คริสต์มาสเราก็จะนั่งหน้าจอทีวีดูหนังกับครอบครัวสักเรื่องสองเรื่องก่อนจะเข้านอน เป็นวันสบายๆ อีกวันนึงก็ว่าได้ค่ะ มีหนัง ดีๆ หลายเรื่องอยู่เหมือนกัน...เพราะงั้นในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำหนังที่ว่านั่นให้ทุกคนได้รู้จักกัน (...จะรู้จักกันอยู่แล้ว รึเปล่าน้า...) เผื่อคริสต์มาสนี้ใครมีแปลนจะหาหนังสักเรื่องมาดูก็อย่าลืมเอาหนังพวกนี้เข้าลิสต์ไปด้วยแล้วกันนะคะ!


อ๊ะ เกือบลืม...แต่ชื่อก็บอกอยู่แล้วเนอะว่าหนังอมตะ...เพราะงั้นเราคงจะไม่พูดถึงหนังใหม่จ่อคิวรอเข้าโรงปีนี้แน่ แต่ย้อน ไปนู่นเลยค่ะ...ปีนู้นสมัยเรายังเอ๊าะๆ (?!) แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ รับรองว่าเรื่องที่เราเอามาเนี่ยสนุกและน่าติดตามไม่แพ้เรื่อง ใหม่ๆ แน่

 

เรื่องแรก...เป็นเรื่องไหนไปไม่ได้เลยนอกจาก "Santa Claus"


กล่าวถึงเรื่องราววุ่นๆ ชายหนุ่มลูกหนึ่งซึ่งหย่ากับภรรยาแล้ว "สก๊อตต์ คาลวิน" ได้กลายมาเป็นซานต้าครอสเฉพาะกิจ เพราะในคืนคริสต์มาสอีฟเขากับลูกดันไปเจอซานต้าครอสตัวจริงตกจากหลังคาบ้าน แล้วคุณพ่อตัวดีก็ดันไปใส่ชุดซานต้า ครอสที่เจ้าคนที่ตกหลังคาสวมอยู่ตามคำขอของลูกชาย โดยไม่รู้ว่าการกระทำเช่นนั้นจะเป็นการยินยอมรับตำแหน่ง ซานต้า...?! แหม...เป็นซานต้าครอสมันไม่ใช่ง่าย แต่จะไม่เป็นก็ไม่ได้ ก็ในเมื่อพันธะสัญญาลุล่วงโดยบังเอิญแล้ว การ เปลี่ยนแปลงเป็นซานต้าโดยไม่บังเอิญจึงเริ่มขึ้น ไม่ว่าจะตัวอ้วนใหญ่ขึ้นหรือเคราหนาฟู...โอ๊ะโอ สก๊อตต์กำลังกลายเป็น ซานต้าครอสจริงๆ นะเนี่ย...เอ๊ะ แต่เขาจะตัดสินใจยังไงล่ะ จะยอมเป็นซานต้ารึเปล่านะ...อ๊ะ! แล้วถ้าไม่ยอม...ของขวัญ ของเด็กๆ ทั่วโลกล่ะ?! นอร์ธโพลล่ะ?!! คริสต์มาสล่ะจะเป็นยังไง!!

 

ฟู่...เอาเป็นว่าไม่ว่าสก๊อตต์จะตัดสินใจยังไงก็ตาม เรื่องนี้มี 3 ภาคค่ะ -w- ( //สปอยล์!!) ถ้าสนใจก็ลองหาติดตามดูได้นะคะ รับรองค่ะ... "ทิม อัลเลน" ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่ๆ

 

 

Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส! Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส!

 

 

   สำหรับหนังเรื่องต่อมาซานต้าไม่ขอมีเอี่ยว หนังเรื่องนี้ต้องอาศัยความเซี้ยว แสบ ซ่า มันส์แบบฮาๆ ไปกับ "Home alone"
ค่ะ!


ขอแอบเชียร์เล็กๆ เลยว่าหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องโปรดมากๆ ทั้งความน่ารักและความซุกซนของเควิน "แม็คคอลเล คัลส์กิ้น"
สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีมากๆ จนดูแล้วอดที่จะสนุกสนานและลุ้นตามไปด้วยไม่ได้ "เควิน แม็คคาลิสเตอร์" เด็กชาย
ตัวน้อยที่ถูกปล่อยทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวเพราะคนอื่นๆ ในบ้านดันกระตือรือร้นอยากไปเที่ยวเต็มแก่จนลืมลูกชายคนเล็กทิ้ง
ไว้ในบ้านซะอย่างนั้น แต่นั่นก็ยังดีที่เด็กชายอยู่ในบ้านตัวเองไม่ใช่ที่อื่น...รึเปล่านะ...ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องบังเอิญหรือโชคชะตา กลั่นแกล้งที่ทำให้เควินตัวน้อยถูกทิ้งไว้ที่บ้านเป็นเวลาพอเหมาะพอดีกับที่สองคู่หูขโมย "แฮรี่" และ "เมิร์ฟ" คิดจะยกเค้าบ้านของเขาพอดีด้วยแอบสืบมาแล้วว่าครอบครัวเม็คคาลิสเตอร์จะไปเที่ยวกันยกบ้าน?!! เพื่อปกป้องบ้านของ
ตนเอาไว้ (และหาอะไรทำฆ่าเวลา?) หนูน้อยเควินจอมซนจึงคิดแผนวางกับดักจับขโมยทั้งสองซะเลย หึหึ...เอาล่ะ งานนี้เควินหรือคู่หูขโมยใครจะรอดใครจะร่วงก็ต้องไปติดตามดูกันแล้วล่ะนะคะ


...สำหรับใครที่คริสต์มาสนี้จะไปเที่ยวนอกบ้านก็ระวังไว้ให้ดีๆ อย่าให้บ้านเราไปเป็นที่หมายตาของพวกขโมยเด็ดขาด อ้อ! แล้วก่อนจะออกจากบ้านอย่าลืมตรวจสอบดูดีๆ นะคะว่าในรถมีสมาชิกในบ้านครบรึเปล่า :)

 

 

Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส! Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส!

 

 

   "A Christmas Carol" เป็นหนังที่เราขอยกขึ้นมาเป็นอันดับสามค่ะ


สำหรับหนังเรื่องนี้ แหม...มีหลายเวอร์ชั่นจริงๆ ค่ะ แต่ไม่ว่าจะเป็นเวอร์ชั่นไหนๆ ตัวเอกผู้ดำเนินเรื่องของเราก็คือ
"เอเบนีเซอร์ สครูจ" ชายแก่ขี้งก ผู้ชอบเอารัดเอาเปรียบและดูถูกเหยียดหยามคนอื่น และเป็นที่รู้กันว่าแม้จะเป็นเทศกาล แห่งการเฉลิมฉลองอย่างเทศกาลคริสต์มาสก็ไม่ต่างอะไรจากวันธรรมดาๆ วันหนึ่งสำหรับสครูจ แต่แล้ว...ในคืนคริสต์มาส
อีฟเขาก็ได้พบกับ "เจคอบ มาร์ลีย์" อดีตหุ้นส่วนนิสัยเดียวกันที่เสียชีวิตไปแล้วของเขา มาร์ลีย์บอกว่าสาเหตุที่ เขามาปรากฏตัวให้สครูจเห็นเพราะอยากให้สครูจเปลี่ยนแปลงตนเองเพื่อไม่ให้เวลาตายต้องมาทนทุกข์ทรมานเหมือนเขา
ในตอนนี้ แต่คนอย่างสครูจน่ะหรือจะเชื่อ เฮอะ...บ้าน่า แต่ตาแก่สครูจก็ดันทำพลาดไปซะแล้ว แทนที่จะยอมเชื่อฟัง
มาร์ลีย์แต่โดยดีก็ไม่ยอม ต้องลำบากให้วิญญาณคริสต์มาสสามตนมาจัดการ...จัดการให้เขาได้รู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหาเขา
ยังเป็นเช่นนี้ต่อไป...


A Christmas Carol นี้เป็นการ์ตูนอนิเมชั่นของ Walt Disney ค่ะ คุณตาสครูจของเราก็ได้รับเกียรติภาคเสียงโดย "จิม แคร์รี่" ว้าว! เรื่องนี้ใครจะดูพากย์ไทยก็ไม่ว่ากัน แต่ขอบอก...ดู sound track ได้อรรถรสกว่าสุดๆ

 

เรื่องที่สี่...หนังเรื่องนี้มีอีกหลายเรื่องย่อยค่ะ "Love actually" หนังเรื่องที่ใครเคยดูแล้วต้องดูซ้ำอีกหลายๆ รอบ


หนังเรื่อง Love actually เป็นเรื่องราวของหลายความรักที่ทั้งสุข ทั้งเศร้าและน่ารักซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้นในช่วงใกล้ๆ กับคริสต์มาส เรื่องย่อยหลักๆ ในเรื่องนี้ก็จะเป็นเรื่องของ "เดวิด" นายกรัฐมนตรีหนุ่มโสดที่ตกหลุมรักเลขาสาว "นาตาลี" ตั้งแต่วันแรกที่เข้าทำงาน, เรื่องของนักเขียนหนุ่ม "เจมี่" ที่สละชีวิตคู่หลังจากรู้ว่าภรรยานอกใจ กลับมาทำงานเขียน ที่บ้านพักริมทะเลสาบ และได้ "ออเรเลีย" สาวโปรตุเกสมาทำงานเป็นแม่บ้าน, คู่สามีภรรยา "แฮรี่" และ "คาเรน" ที่เริ่มมี ปัญหาหรองแหรงกันเพราะคาเรนกำลังสงสัยว่าสามีของเธอนอกใจ, สองหนุ่มต่างวัย คุณพ่อเลี้ยง "แดเนียล" และคุณลูก "แซม" ที่คุณแม่ของบ้านนี้เพิ่งเสียชีวิตไป ทำให้แดเนียลต้องคอยรับมือกับลูกชายที่เขาแทบไม่รู้จักและกำลังแอบรัก เพื่อนสาวคนหนึ่ง, เรื่องของ "ซาร่า" พนักงานสาวที่หลงรักเพื่อนร่วมงานมานานนับปี, "จูเลียต" เจ้าสาวที่พยายาม จะปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนรักของสามีให้ได้ และอื่นๆ อีกเยอะแยะ...


ฟู่! แค่ฟังก็เหนื่อยแล้วสิ แต่พูดจากใจจริงเรื่องนี้ของเขาดีจริงค่ะ ทั้งพล็อตเรื่องและการผูกเรื่องทำให้สามารถติดตาม จนจบเรื่องได้โดยไม่เบื่อสักนิด...เอ่อ พอพูดถึงแล้วก็อยากดูขึ้นมาอีกแล้วสิ = =;;

 

 

Living Young หนังอมตะ...วันคริสต์มาส!

 

   ขอปิดท้ายการแนะนำคราวนี้ด้วยเรื่อง "Die Hard" หนังที่ไม่เกี่ยวกับคริสต์มาสเลยแม้แต่น้อย แต่ต้องฉายมันทุก คริสต์มาสต์เลยสิน่า...


หนังเรื่องนี้มีอยู่ว่า "จอห์น แมคเคน" (รับบทโดย บรูซ วิลลิซ) นักสืบพันธุ์อึดแบบ...ตายยากสุดๆ ที่มักจะอยู่
"ผิดที่ถูกเวลา" ตั้งแต่ภาคแรกยันภาคหลังสุด ไม่เคยสักครั้งที่เวลามีเหตุการณ์อะไรเว่อร์ๆ เกิดขึ้นแล้วจะไม่มีเขา และเพราะ ความบ้าบิ่นแถมเก่งเทพนั่นแหละทำให้เขากลายเป็นตำนานของกรมตำรวจนิวยอร์ค แต่ที่สุดยอดที่สุดคือจอห์น แมคเคน เป็นแค่คนธรรมดา ไม่มีอุปกรณ์ไฮเทคอย่างที่นักสืบเรื่องอื่นๆ พึงจะมี จะมีก็แต่ "ดวง" ล้วนๆ...

 


เรื่องนี้จะให้อธิบายมากก็หนักน่าดู เพราะความมันส์ในแต่ละภาคยากนักที่จะเขียนสรุปออกมาสั้นๆ ให้ได้ฟังกัน เพราะงั้น สำหรับคนรักหนัง action ก็อย่าลืมไปหามาดูกันให้ได้นะคะ ;)

 

คริสต์มาสนี้ใครหยุดยาวบ้างคะ อิอิ...ของเราหยุดไม่กี่วันเอง แต่ก็น่าจะพอสำหรับจะนั่งดูหนังได้ครบทุกเรื่องล่ะ (กะไม่ทำ อะไรเลย?!) ฮ่าๆๆ นั่นแหละเอาเป็นว่าใครว่างๆ ก็ลองไปหามาดูกันได้นะคะ หรือว่าจะลองดูหนังอนิเมชันเรื่องใหม่ๆ อย่าง Arthur Christmas หรือ Rise of the Guardian ก็น่าสนใจเหมือนกันนะค่ะ เอาเป็นว่าไม่ว่าทุกคนจะเลือกทำอะไร ขอให้คริสต์มาสนี้มีความสุขมากๆ นะคะ.... สวัสดีค่ะ 

 

Bamm Bamm

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand