Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา
บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา

 

คงจะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับการเฉลิมฉลองปีใหม่ 2556 หรือ 2013 ที่ในประเทศแถบฝั่งตะวันตกเรียกว่าเป็น Lucky Year สำหรับคนไทยอย่างเราๆ ก็ขอให้เป็นปีมะเส็งหรือปีงูทอง ที่ร่ำรวยทั้งความสุขและเงินทองกันถ้วนหน้า

 

และเหมือนดังทุกครั้ง พอปีเก่าผ่านไปปีใหม่เข้ามาแทนที่ หลายสำนัก หลายหน่วยงานก็มักจะมีผลสรุป ผลสำรวจ ผลวิจัย ผลโพลล์ ฯลฯ วิเคราะห์ออกมาเป็นสถิติหรือข้อมูลต่างๆให้เราได้รับทราบกันว่าปีที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นบ้าง สำหรับใน ฉบับต้อนรับปีใหม่นี้ เราก็ไม่พลาดที่จะร่วมสนุกกับสถิติแปลกๆ สุดฮิตสุดฮอต ยอดนิยมที่บรรดาชาวโลกต่างขยันกันสร้าง ขึ้นมาไม่เว้นแต่ละวันของช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ด้วยเช่นกัน  

 

สถิติที่ออกได้แก่...

 

ความสุขในชีวิตและความ พึงพอใจในชีวิต พ.ศ. 2555

ชาวบึงกาฬ มีความสุข และความ พึงพอใจในชีวิต เป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 9.1558 คะแนน

 

ขณะที่คน กทม. มีความสุขน้อยที่สุด มีคะแนนความสุขในชีวิตเพียง 7.42 ความพึงพอใจในชีวิต อยู่ที่ 7.31 ซึ่งถือว่ามีคะแนนต่ำที่สุด และต่ำกว่าค่าเฉลี่ยของทั้งประเทศเสียอีก

 

ส่วนคนไทยในภาพรวมมีความสุข ในชีวิตอยู่ที่ 7.7377 คะแนน และภาพรวมมีความ พึงพอใจในชีวิตอยู่ที่ 7.6421 คะแนน  

 

 

5ของขวัญยอดนิยมตลอดกาลที่คนมอบให้กันใน เทศกาลปีใหม่

 

กระเช้าของขวัญ ยังคงรั้งตำแหน่งอันดับหนึ่งตลอดกาล เทรนด์ในปีนี้คืออาหารเสริมสุขภาพ น้ำผักและผลไม้ ปลอดสารพิษ

 

ตุ๊กตา ความน่ารักน่ากอดของตุ๊กตาใครล่ะจะอดใจไม่ชอบไหว ทั้งตุ๊กตาหมี ตุ๊กตาห้อยพวงกุญแจรูปการ์ตูน รูปสัตว์ต่างๆ ถูกใจผู้รับแน่นอน

 

งาน Hand Made ชิ้นเดียวในโลก

ประดิษฐ์ของขวัญในสไตล์ที่เป็นตัวเองได้ตามใจชอบ เพื่อแสดงถึงความตั้งใจจริง สร้างความประทับใจต่อผู้รับ ไม่แพ้ของขวัญที่ซื้อหามาเลย 

 

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา

 

20,000 กว่าล้านบาท คือยอดการใช้จ่ายทั้งประเทศในช่วงปีใหม่ เพิ่มขึ้นร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับปีก่อน

ค่าใช้จ่ายด้านอาหารและเครื่องดื่ม 6,000 ล้านบาท (ร้อยละ 28.2) การให้เงินพ่อแม่/พี่น้อง 4,500 ล้านบาท (ร้อยละ 21.1) ค่าท่องเที่ยว (ค่าเดินทาง/ที่พัก) 3,900 ล้านบาท (ร้อยละ 18.3) ค่าซื้อของขวัญของฝาก 3,900 ล้านบาท (ร้อยละ 18.3) และค่าทำบุญ 2,800 ล้านบาท (ร้อยละ 13.1)

3 อันดับแรกของกิจกรรมปีใหม่คือ

ซื้อของขวัญ

ทำบุญปีใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคล

จัดปาร์ตี้กับญาติๆ และเพื่อนสนิท  

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา

 

สถานที่ยอดฮิตฉลองปีใหม่ทั่วโลก

ชายหาดโคปาคาบานา นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ถ้าพูดถึงการเคาท์ดาวน์คงไม่มีสถานที่ใดจะฮอตฮิต และมีสีสันของเมืองท่าชายทะเลเท่าชายหาดโคปาคาบานาอีกแล้ว ซึ่งยังครองสถิติสถานที่ที่ผู้คนนิยมมาเฉลิมฉลองปีใหม่มากที่สุดในโลก นอกจากจะมีพลุหลายหมื่นดวงที่ถุกจุดขึ้นมาท่าม กลางหาดทรายที่ทอดยาวหลายกิโลเมตรในยามค่ำคืน ยังมีมีกิจกรรม "บีช ปาร์ตี้" ที่สนุกสนานที่สุด คอนเสิร์ตการแสดง และร้านรวงไปตลอดชายฝั่งให้ผู้คนมาปลดปล่อยความสนุกสนานและเปล่งเสียงนับถอยหลังต้อนรับปีใหม่กันอย่างกึกก้อง แต่ถ้าใครคิดจะมาก็ต้องมาจับจองพื้นที่กันตั้งแต่ก่อนวันสิ้นปีโน่น  

 

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา

 

ไทม์ สแควร์ นิวยอร์กซิตี้ ประเทศสหรัฐอเมริกา

แฟชั่นของที่นี่ว่าแรงแล้ว แต่ก็ต้องยกงานเคาท์ดาวน์ของที่นี่ว่าแรงไม่แพ้กันและคงไม่มีที่ไหนจะมีเสน่ห์เท่ากับการเคาท์ ดาวน์ที่ไทม์ สแควร์ นิวยอร์กซิตี้ เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็น Big Apple แบบนี้ฉลองปีใหม่ทั้งทีก็ต้องยิ่งใหญ่และไม่ธรรมดา แน่นอน ผู้คนร่วมแสนจะมารวมตัวกันที่นี่เพื่ออยากเป็นส่วนหนึ่งของสีสันของเหล่าบรรดาตึกระฟ้าและแสงสีเสียงสุด ตระการตาทั้งเมือง พอสิ้นเสียงนับ 3 2 1 เสียงกระหึ่มของพลุหลากสีและลูกโป่งนับพันก็ถูกปล่อยลงมาจากยอดตึก สร้างความประทับให้ผู้ที่ไปร่วมงาน ซึ่งปีนี้คาดว่าจะมีผู้คนจำนวนกว่าครึ่งล้านไปร่วมเคาท์ดาวน์ที่นั่น ถ้าใครอยากจะเป็น หนึ่งในนั้นต้องรีบบุ๊คตั๋วเครื่องบินกันได้แล้วนะ 

 

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา

 

ท่าเรือซิดนีย์ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
ท่ามกลางบรรยากาศริมทะเลแสนโรแมนติคของท่าเรือซิดนีย์ ที่มี Sydney Harbour Bridge ที่คนท้องถิ่นเรียกกันว่า "โคแฮงเกอร์" (The Coathanger) อีกทั้งยังมีโรงละครโอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House) สัญลักษณ์ของนครซิดนีย์ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอีกแห่งหนึ่งของโลก และยังเป็นจุดชมวิวชมวิวที่สวยงามที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดด้วย ประการทั้งปวง และแน่นอนว่างานเคาท์ดาวน์ที่นี่ก็เป็นที่ร่ำลือถึงความอัลงการงานเฉลิมฉลองปีใหม่ของทุกๆปี โดยในปีนี้ ใช้ชื่องานว่า Sydney's New Year's Eve extravaganza เปล่งเสียงเคาท์ดาวน์ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและวิว แสนโรแมนติคขนาดนี้ทำให้ที่นี่เป็น Top 3 ของสถานที่เคาท์ดาวน์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

เคาท์ดาวน์ปีใหม่สไตล์ไทยๆ

 

พัทยา เคาท์ดาวน์
สำหรับในประเทศไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก พัทยา เคาท์ดาวน์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และถือเป็นงานเคาท์ดาวน์ที่ยาว นานและยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขรับเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ เนรมิตท่าเทียบเรือท่องเที่ยว (แหลมบารีฮาย) พัทยาใต้ฉลอง 7 วัน 7 คืน ตั้งแต่วันที่ 25 - 31 ธ.ค. 2555ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวนับแสนคนหลั่งไหลมาเพื่อร่วมเฉลิมฉลองปีใหม่ ทำให้เมืองพัทยามีสีสันยิ่งกว่าเดิมด้วยไฟ ประดับถนน ต้นคริสต์มาสขนาดใหญ่ คอนเสิร์ตจากศิลปินทั่วฟ้าเมืองไทย และพลุหลากสีสันที่อยู่เหนือน่านฟ้าเมืองพัทยา และสะท้อนอย่างสวยงามในทะเลยามค่ำคืน

 

แบงก์คอก เคาท์ดาวน์ @ เซ็นทรัล เวิลด์
ลืมวันลืมคืนกับปาร์ตี้ฉลองปีใหม่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย Bangkok Countdown ภายใต้ชื่อ "Happiness is all Around @ Ratprasong" ในวันที่ 31 ธ.ค. 2555 งานนี้ยังติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกที่มีคนนิยมมากที่สุด โดยการสำรวจจากเว็บไซต์รอยเตอร์สได้รายงานผลการสำรวจความคิดเห็นของเว็บไซต์ askmen.com ที่ให้ผู้ใช้เว็บไซต์ ได้ร่วมจัดอันดับ 10 สถานที่เฉลิมฉลองงานปีใหม่ยอดฮิต ซึ่งได้ผลสำรวจว่าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์และสนามหลวง ของ ไทยเรา ติดอยู่ในอันดับที่ 8 ของการสำรวจความเห็นดังกล่าวด้วย ซึ่งการเคาท์ดาวน์ที่นี่ก็สร้างความสนุกสนานและ ความประทับใจเป็นอย่างมากด้วยงานคอนเสิร์ต การแสดง บูธขายอาหาร และลานเบียร์ ที่การันตีว่าต้องมา

 

สีลม เคาท์ดาวน์
นับถอยหลังสู่ศักราชใหม่แบบยิ่งใหญ่กับงานเคาท์ดาวน์สุดมันส์ที่ใครหลายคนรอคอยของ สีลม เคาท์ดาวน์ ปิดถนนสีลม ทั้งเส้นยกทัพความบันเทิงที่น่าตื่นเต้นและตื่นตาตื่นใจหลากสีสันมาไว้ที่นี่ที่เดียวอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมคอนเสิร์ตจากหลาก หลายศิลปินมาร่วมระเบิดความมันส์ขนเพลงฮิตมาร่วมแสดงภายในงาน สำหรับใครที่อยากมาปลดปล่อยความสนุกสนาน ที่ไม่เหมือนใครในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ และยังไม่เคยมาให้ลองมาสัมผัสบรรยากาศความสนุกดู เพราะนอกจากกิจกรรม เคาท์ดาวน์แล้ว บนถนนสีลมยังมีอีกหลากหลายบรรยากาศที่สนุกสนานตลอดทั้งเส้น

 

 

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน สถิติเก่าผ่านไป สถิติใหม่เข้ามา

 

รู้หรือไม่ เมื่อวันที่ 3 ธันวาคม
ครบรอบ 20 ปี การส่ง SMS เข้าโทรศัพท์มือถือครั้งแรกซึ่งข้อความดังกล่าวเป็นของ นายนีล แพ็บเวิร์ธ นักวิศวกรชาว อังกฤษที่เป็นส่วนหนึ่งของทีมพัฒนาศูนย์บริการส่งข้อความสั้นและข้อความแรกที่ส่งไปก็คือคำว่า "Merry Christmas" การส่งข้อความของเขาครั้งนั้นจะกลายเป็นสิ่งที่คนนิยมส่งให้กันในวันปีใหม่มากที่สุด

 

ปีใหม่ทั้งทีต้องเขวี้ยงจาน
ชาวเดนมาร์กมีความเชื่อว่าในช่วงปีใหม่สามารถเขวี้ยงจานชามใส่หน้าประตูบ้านให้แตกละเอียดเป็นเศษซากได้มากชิ้น เท่าไรจะยิ่งนำพามิตรภาพมาสู่บ้านหลังนั้นมากเท่านั้น

 

ขนมทองหยิบ ขนมทองหยอด, ขนมฝอยทอง, ขนมจีน
เป็นอาหารที่คนไทยที่นิยมทานในช่วงปีใหม่ เพราะเชื่อว่าจะนำ โชคลาภและความมั่งมีไปตลอดปี

 

ชาวสเปน กินองุ่น 12 ผล
ข้อแม้ก็คือต้องกินทันทีเมื่อเริ่มเข้าสู่วันใหม่เพราะมีความเชื่อว่าหากกินองุ่นครบ 12 ผลสำเร็จในช่วงเวลานั้นจะโชคดีไป ตลอดทั้ง 12 เดือน

 

ประเพณี "โทชิโคชิ โซบะ" ของญี่ปุ่น
ซึ่งโซบะเป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุยืนยาว เพราะโซบะมีลักษณะเป็นเส้นยาวชาวญี่ปุ่นจึงรับประทานโซบะ ในคืนวันที่ 31 ธันวา ไปพร้อมกับการฟังเสียงระฆัง

 

.....April.....

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand