Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern118 idea top116  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded116  
youtube116  
facebook115  
               
 

      เรื่องบางเรื่องอาจเป็นเรื่องง่ายหรือเป็นเรื่องที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง ซึ่งวันนี้น้ำหวานจึงอยากนำเสนอวิธีการ หรือการนำสิ่งต่างๆรอบตัวมาใช้อย่างถูกต้อง และมีเคล็ดลับง่ายๆรอบตัวนำมาประยุกต์ใช้กับชีวิตประจำวัน ให้ดูง่ายขึ้นไม่ยุ่งยากและเป็นระเบียบมากขึ้น  หากรู้เรื่องเหล่านี้น้ำหวานเชื่อว่าการดำเนินชีวิตของใครหลายๆคนในปัจจุบันดูง่ายขึ้น

 
 

 

      1.เก็บขนมที่ทานไม่หมดโดยการตัดขวดน้าส่วนบนที่มีฝาปิด ตัดแบ่งออกมาและนำไปสวมไปยังถุงขนมพับลงแล้วปิดด้วยฝาเพื่อไม่ให้ลมสามารถผ่านเข้าไปได้แค่นี้ขนมก็ยังกรอบและสดใหม่เหมือนเดิม

 

idea18

idea177

 

      2.การทานขนมอบกรอบจากห่อ ปกติเราต้องเอามือล้วงไปหยิบขนมจากก้นถุงเพราะขนมมีเพียง1ใน4ส่วน ทำให้มือเลอะ วิธีง่ายๆคือให้ดันห่อขนมจากช่วงล่างโดยดันเข้าข้างในขึ้นมาดังรูป แค่นี้ขนมจากก้นถุงก็จะมาอยู่บนถุงนั่นเอง

 

77

 

      3.นำห่วงกระป๋องน้ำอัดมาใช้ในการแขวนผ้า แค่นี้ผ้าสองชิ้นก็ไม่จำเป็นต้องแขวนแยกกัน ช่วยให้ประหยัดพื้นที่บนราวตากผ้า หรือตู้เสื้อผ้าได้ ทำได้ง่ายๆโดยการสวมห่วงไปยังไม้แขวนอันบน เหลืออีกหนึ่งห่วงก็ใช้ไม่แขวนอีกหนึ่งอันแขวนลงไป

 

idea1

 

      4.การทานน้ำอัดลมกระป๋องโดยใช้หลอดจะเห็นได้ว่าหลอดจะลอยดังนั้นให้หันวงแหวนที่เปิดเข้ามาทางช่องทานน้ำอัดลมและเสียบหลอดลงบนวงแหวนแค่นี้ตัวงวงแหวนจะเป็นตัวทำให้หลอดไม่ลอยขึ้นมานั่นเอง

 

idea3

 

      5.เทปกาวที่เลิกใช้งานแล้วจะเจอปัญหากาวติดกันจนหารอยแกะไม่ออก ยากต่อการใช้ครั้งต่อไป มีวิธีง่ายๆคือการใช้คลิปหนีบกระดาษแปะไว้ตรงรอยแกบนหัว แค่นี้ก็ทำให้คุณไม่ต้องยุ่งยากในการแกะอีกต่อไป

 

idea2

 

      6.การปอกกระเทียมให้ง่ายขึ้นโดยการนำกระเทียมใส่ลงในขวดพลาสติก หรือกระปุกพลาสติกและเขย่าๆแรงๆประมาณ3นาที แค่นี้ถือว่าได้บริหารแขนและได้กระเทียมอีกต่างหาก

 

8

9

 

      7.กล้วยเมื่อซื้อมาใครหลายๆคนคงเจอปัญหากล้วยเกิดอาการช้ำและเสียไวมากดังนั้นวิธีการเก็บกล้วยให้ได้นานทำได้โดยการ นำพลาสติกใสหรือแผ่นฟรอยด์ห่อให้มิดชิดบริเวรขั้วของกล้วยเพื่อไม่ให้ลม และอากาศผ่านไปยังขั้วได้ แค่นี้กล้วยของคุณก็ยืดระยะเวลาได้นานประมาณ 4-5 วัน

 

55

 

      8.ยาสีฟันกับคราบรถ ยาสีฟันประโยชน์มากมายจริงๆค่ะ รถที่โดนคราบน้ำมัน หรือคลายเหนียวล้างออกยาก แนะนำให้ใช้ยาสีฟัน ให้นำผ้าบีบยาสีฟันลงบนผ้าและนำไปขัดแค่นี้คราบที่ไม่พึ่งประสงค์ก็จะหลุดออกไป

 

idea26

 

      9.ขนมเค้กที่ซื้อมาละตัดแบ่งไป น้ำหวานเชื่อว่าใครหลายๆคนคงเจอปัญหาขนมเค้กแห้งแน่นอนค่ะ ดังนั้นวิธีง่ายๆที่สามารถแก้ได้โดยไม่ทำให้ขนมเค้กของคุณแห้ง หรือแข็งคือการนำแผ่นขนมบัตเตอร์หรือขนมปังแผ่นมาวางกั้นบริเวณที่ผ่าเค้กแล้ว แค่นี้ก็ทำให้เค้กของคุณนิ่มน่าทานจนหยดสุดท้าย

 

idea21

 

      10.ใครเจอปัญหาการพับเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางวันนี้น้ำหวานมีมาแนะนำโดยการนำผ้า3ชิ้นมาพับรวมกันแค่นี้ก็ทำให้ประหยัดพื้นที่ได้ไปดูการพับกันเลยดีกว่าค่ะ

      ขั้นแรกในวางเสื้อตามด้วยกางเกงขาสั้น หรือผ้าชิ้นเล็กๆวางบน แล้วพับผ้าด้านซ้ายและด้านขวาเข้ามาเล็กน้อยแล้วให้นำถุงเท้าวางใจ้แขนเสื้อให้ปลายถุงเท้าออกไปด้านนอก ม้วนเสื้อผ้ามาเก็บแล้วใช้ปลายถุงเท้ารัดไว้แค่นี้เมื้อผ้าก็เป็นระเบียบและประหยัดพื้นที่กันด้วยค่ะ

 

idea13

idea12

idea11

 

      11.ต่างหูปัญหาที่พบบ่อยในคุณผู้หญิงซึ่งหลายคงต่างหูไม่เข้าคู่ หรือเจอปัญหาการเก็บดังนั้นวันนี้มีวิธีง่ายๆคือการนำกระดุมที่ไม่ใช้แล้วนำต่างหูเสียบลงไป ปิดทับหลังให้เรียบร้อย แค่นี้ก็สามารถทำให้ต่างหูเข้าคู่และไม่ยากต่อการหาอีกต่อไป

 

66

 

      12.การเปิดขวดแก้วบางครั้งหลายคนหมุนจนมือพัง แต่นั่นคือวิธีที่ผิดให้เปลี่ยนมาเป็นใช้มีดงัดขึ้นมาแค่นี้ฝาก็เด้งขึ้นอย่างง่ายดาย

 

88

 

      13.ยาสีฟัน เมื่อเราเดินทางเราจะเจอกับปัญหาหลอดแตกหรือยาสีฟันโดนบีบอัดจนเละ แก้ง่ายๆโดยการหมุนฝาออกนำพลาสติกเป็นถุงที่ไม่ใช้แล้วหรือแผนพลาสติกบางก็ได้ห่อไปหัวของยาสีฟันแล้วหมุนฝากลับคืนไปแค่นี้ปัญหาเรื่องยาสีฟันก็หายไปแล้วค่ะ

 

99

 

      14.ขวดพลาสติก หรือขวดโลชั่นที่เหลือหลายคนคงเจอปัญหาสายชาร์จแบตสั้น แค่นำขวดที่กล่าวข้างต้นมาตัดเป็นทรงดังรูปแค่นี้ก็เป็นไอเดียเก๋ๆในการชาร์จแบตและทำให้ลดขยะไปอีกหนึ่งชิ้น

 

idea6

 

      15.แกนกระดาษทิชชู่ที่กำลังจะทิ้งแนะนำให้ม้วนลายชาร์จ หรือสายหูฟังและสอดลงไปในแกนแค่นี้สายต่างๆก็เป็นระเบียบไม่เกะกะ รวมทั้งไม่ต้องมีขยะอีกด้วย

 

10

 

      16.ซิปแตก ซิปเสีย หลายคนคงเจอปัญหานี้ถึองเวลาหลายคนคงหาเทียนไขไม่ได้ ดังนั้นอีกหนึ่งอย่างที่ใช้ได้และหลายคนคงคาดไม่ถึงนั่นคือลิปมัน แค่นำลิปมันในกระเป๋ามาทาบริเวณซิปแค่นี้ซิปก็ไม่ติดแถมลื่นใช้งานดีอีกด้วย

 

3

 

      17.ต้นหอม ผักชี ที่หันเหลือไว้แล้วใช้ไม่หมดอาจเจอปัญหาการเน่าเสีย ดังนั้นมีวิธีเก็บง่ายๆคือการนำขวดพลาสติกมาแล้วนำต้นหอม หรือผักชีที่เหลือใส่ลงไปปิดฝาให้สนิท แล้วนำไปแช่ตู้เย็น

 

idea22

 

      18.การทานแตงโมให้น่าทาน ทานง่าย และแปลกใหม่คือการขวานแบบชิ้นๆแต่ต้องใช้มิดที่คมที่สุดแค่นี้ก็ได้แตงโม สวยงามเสิร์ฟให้แขกและคุณลูกๆได้แล้ว

 

idea23

 

      19.หลายคนคงเคยมีปัญหาการเก็บสายต่างๆในกระเป๋าวันนี้น้ำหวานมีหนึ่งอย่างที่ใช้เก็บได้โดยไม่ยุ่งยากแถมไม่ต้องหาเงินซื้อนั่นคือกล่องใส่แว่น แค่คุณลองเปลี่ยนมาใส่ของเล็กที่ทำให้กระเป๋าคุณยุ่ง แค่นี้ปัญหาของในกระเป๋าที่ไม่เป็นระเบียบก็จะหายไป

 

0c72824937c1fe3df6dc504e75505178

 

      20.การดาวไข่ที่เป็นปัญหาคือดาวแล้วเสียทรงเคล็ดลับง่ายๆคือการตัดหอมใหญ่เป็นแว่น ลแะมาวางในกระทะ ตอกไข่ใส่ลงไปแค่นี้ก็ได้ไข่ดาวทรงสวยกลมน่ารับประทานแล้วละค่ะ

 

idea25

 

      เป็นไงบ้างคะ 20 ไอเดียดีๆที่หลายคนรู้และหลายคนยังไม่รู้คงเป็นประโยชน์กับทุกคนไม่มากก็น้อย รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมนำไปใช้เผื่อเรื่องง่ายๆจะง่ายมากกว่าเดิม สำหรับเดือนนี้ก็ขอฝากบทความดีๆสำหรับคนรักการออกแบบตกแต่งภายในไว้เพียงเท่านี้ เดือนหน้าก็อย่าลืมแวะเวียนมาอ่านแล้วมาติดตามกันต่อไปนะคะ…

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณ


pintirest.com
showmethewonder.blogspot.com/2014/07/35.html
dek-d.com/lifestyle/25623/
www.9chill.com

 

 

 
Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand