Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012 บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012
บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012

 

ก่อนอำลาปีนี้กันไป เดือนนี้ขอเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับเทรนด์โทนสีเด่นของปีนี้ที่ใช้ในงานออกแบบ ตกแต่งภายใน รวมไป ถึงในวงการแฟชั่นและความงาม สาวๆที่ไม่เคยตกเทรนด์คงอยากรู้แล้วใช่มั้ยคะว่าสีไหนมาแรงที่สุดในปีนี้ พร้อมแล้วก็ เตรียมไปช็อปปิ้งชุดสวยสำหรับเทศกาลฉลองปีใหม่กัน

 

เมื่อพูดถึงเรื่องสี "Pantone" เป็นคำที่เรามักได้ยินบ่อย แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า Pantone ? คำตอบก็คือ Pantone มาจากชื่อบริษัทสัญชาติ อเมริกันที่ดำเนินกิจการเกี่ยวกับสีสำหรับการพิมพ์บริษัทหนึ่ง ถึงแม้จะมีคู่แข่งใน ทำนองเดียวกันแต่ Pantone (www.pantone.com) เป็นบริษัทที่ได้รับความนิยมและยอมรับมากที่สุด

 

เมื่อพูดถึงเรื่องสีสำหรับการพิมพ์หรือสำหรับการเทียบสีต่างๆ เรามักใช้สีในโหมด CMYK อันมาจาก Cyan (ฟ้าอมเขียว) Magenta (แดงอมม่วง) Yellow (เหลือง) Key (ดำ) แม่สีหลักทั้ง 4 นี้ เมื่อนำมาผสมที่ความเข้มต่างๆก็จะได้สีที่แตกต่าง กันเป็นแสนเป็นล้านสี โดย Pantone ได้รวบรวมสีต่างๆเหล่านั้น มาอยู่ในรูปของชาร์ตสีต่างๆเพื่อให้ดีไซเนอร์ได้เลือกใช้ และในสีเหล่านั้นก็จะมีส่วนผสมของ CMYK ที่มีค่าแตกต่างกันเช่นเดียวกับรหัส DNA ของมนุษย์ทำให้ง่ายที่จะสื่อสารให้ กับโรงพิมพ์หรือผู้ที่ทำงานทางด้านสี ในการนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง แม่นยำต่อไป

 

มาถึงโทนสีมาแรงในปีนี้ ทางบริษัท Pantone ก็ได้ประกาศออกมาแล้วว่าเป็นโทนสีส้ม ตั้งชื่อเรียกว่า "Tangerine Tango" (PANTONE 17-1463) หากย้อนกลับไปดูโทนสียอดนิยมในหลายๆปีก่อน จะเห็นถึงทิศทางของเทรนด์คือ โทนสีฟ้าตั้งแต่ Blue Iris (2008) ไล่มาเป็นสีเหลือง Mimosa (2009) สีเทอร์ควอยซ์ (2010) สีชมพู Honeysuckle (2011) จนมาถึงปีนี้ สีส้ม Tangerine Tango ก็ได้ครองมงกุฏไปด้วยเหตุผลที่ว่าเป็นโทนสีที่เต็มไปด้วยพลัง หมายถึงแอ็คชั่น การก้าวไปข้างหน้า อีกทั้งยังแฝงความอบอุ่น ขรึม โก้หรู และเย้ายวนไว้อีกด้วย  

 

>

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012 บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012
 

มาถึงเรื่องแฟชั่นของสาวๆกันบ้าง สีส้มที่ว่านี้ก็ได้ครองแชมป์ "It-Color" (In Trend Color) บนรันเวย์คอลเลคชั่น Fall/Winter 2012 จาก New York Fashion Week ไปด้วยเช่นกันจากเหล่าดีไซน์เนอร์แบรนด์ดังต่างๆ ได้นำโทนสีนี้มาใช้ในงานออกแบบ เสื้อผ้าได้หลากหลาย ตั้งแต่สไตล์ที่เรียบง่ายของดีไซน์เนอร์จากฝั่งอเมริกา Carolina Herrera ที่หยิบสีส้มมาใส่ในงาน ออกแบบเสื้อผ้าได้อย่างเรียบง่าย ไม่ใช้ลวดลาย แต่ก็ดูคลาสสิค นอกจากนี้แบรนด์ดังอย่าง Calvin Klein ที่มีซิกเนเจอร์ เป็นงานออกแบบสไตล์มินิมัลลิสต์จากปี 90 คอลเลคชั่นนี้ได้นำเอาสีส้มมาใช้เพื่อสร้างความแปลกตามากขึ้น จากการใช้ โทนสีโมโนโครมที่เป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิม และนอกจากเสน่ห์แห่งความเรียบง่ายแล้ว สีส้มยังถูกนำมาใช้ในงานออกแบบแฟชั่น ของแบรนด์ Marchesa ที่มีความซับซ้อน หรูหราแบบเรดคาร์เพ็ทลุคทาง ด้านมิวเชีย ปราด้า (Miuccia Prada) ดีไซน์เนอร์ แบรนด์ดังจาก Milan Fashion Week ก็ได้สร้างความโดดเด่นบนรันเวย์นี้ด้วยการใช้โทนสีส้มตั้งแต่ลายพิมพ์ผ้า เครื่องประดับ เช่น รองเท้า กระเป๋า ไปจนถึงการแต่งหน้าและโทนสีผมของนางแบบ

 

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012

 

ส่งท้ายกันด้วยไอเดียการแต่งหน้าสุดล้ำสำหรับไปงานฉลองปลายปีนี้ด้วยการแต่งคิ้วแบบรันเวย์ Chanel ที่นำเอากระดาษ โปรยคล้ายกับคริสตัลมาติดที่คิ้ว โดยไอเดียสร้างสรรค์นี้ก็เข้ากับฉากของรันเวย์ซีซั่นนี้ที่ถูกเนรมิตให้เป็นท้องทะเลแห่ง คริสตัล สาวนักปาร์ตี้คนไหนที่ไม่เคยแต่งแบบเบาๆไปงาน ก็ลองไอเดียการแต่งคิ้วแบบนี้ไปใช้กันดู ทั้งหมดนี้เป็นเรื่อง ของสีส้มที่มาแรงที่สุดในปีนี้แถมยังแฝงความหมายดีๆถึงพลังและการก้าวไปข้างหน้า ก็ขอให้เป็นนิมิตหมายที่ดีที่จะส่งเรา ทุกคนให้ก้าวผ่านไปสู่ปีใหม่กันนะคะ

 

......April....

 

บริษัท บาริโอ จำกัด รับออกแบบตกแต่งภายใน TANGERINE TANGO...สีส้มแห่งปี 2012

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand