Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home head
head1

 

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้าน คือการได้เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งบ้านด้วยตัวของเราเอง เพื่อที่จะได้ ของที่ตรงใจและตรงกับไลฟ์สไตล์ของเราที่สุด ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่เดินช้อปปิ้งสินค้าแต่งบ้านแบบชิลล์ๆ ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบของเก่าย้อนยุคที่สามารถนำมาสร้างสรรค์บรรยากาศสไตล์ Vintage ให้กับบ้านในราคาโดนใจ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ตลาดนัดจตุจักร

 

ตลาดนัดจตุจักรเป็นตลาดนัดเสาร์อาทิตย์ที่มีพื้นที่กว้าง กว่า 70 ไร่ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธินและถนนกำแพงเพชร ก่อตั้งขึ้นในช่วง พ.ศ.2491 สมัยจอมพลป.พิบูลสงคราม ต่อมาได้กลายเป็นตลาดกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีจำนานร้านค้ามากกว่า 8,000 ร้าน แบ่งเป็น 27 โครงการ คือผักและผลไม้ เสื้อผ้า สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ อาหาร ของใช้ สินค้ามือสองและของตกแต่งบ้าน พร้อมการเดินทางและ ที่จอดรถสะดวกสบาย จึงมีลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่าง ประเทศที่ชื่นชอบของโบราณ รักความคลาสสิคให้ความ สนใจเป็นจำนวนมาก สำหรับชาว Vintage Lover ก็ไม่ ผิดหวังอย่างแน่นอนถ้าต้องการมาเดินเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งสไตล์ Vintage รับรองว่ามีติดไม้ติดมือ กลับบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตู้ไม้ เก้าอี้ไม้ ชั้นหนังสือ ของสะสม ของโบราณ นาฬิกา โคมไฟ ที่เล่นแผ่นเสียงโบราณ ซีดีเพลงเก่าๆ อุปกรณ์อะไหล่ จักรยาน เป็นต้น ตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการทุกวันเสาร์ อาทิตย์ เวลาประมาณ 08.00 – 18.00 น.

 

1

 

 

2

 

 

 

 

 

 

 

 ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์


ตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ ยิ่งใหญ่อลังการสมคำร่ำลือ อาใจคนรักงาน Vintage โดยเฉพาะด้วยการตกแต่ง สถานที่ให้คล้ายกับโกดังเก็บสินค้าและชานชาลา รถไฟโบราณ บนพื้นที่กว้างใหญ่หลังห้างสรรพสินค้า ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ตั้งอยู่ ในซอย ศรีนครินทร์ 51 พร้อมจัดวางรถโบราณคลาสสิคให้ผู้ที่ไปเดินช้อปปิ้ง ชมกันอย่างเพลิดเพลิน เรียกได้ว่าให้บรรยากาศเหมือน ตลาดรถไฟ จตุจักร ที่เหมือนเดินหลงเวลาเข้าไปสู่ตลาด ในอดีตอย่างไรอย่างนั้น นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งรวม เฟอร์นิเจอร์ ของสะสม ของตกแต่งบ้านสุดคลาสสิค รถโบราณ อะไหล่รถคลาสสิก จักรยานโบราณ เสื้อผ้าวินเทจ และสินค้าอื่นๆ ให้เลือกชม เลือกซื้อมากมาย โดยแบ่งออกเป็น 2 โซนใหญ่ๆ คือ โซนพลาซ่าเปิด วันอังคารถึงวันอาทิตย์ และโซนตลาดนัด เปิดวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 15.00 - 24.00 น. มีที่จอดรถสะดวก สบาย ตลาดนี้คนหัวใจ Vintage ห้ามพลาดจริงๆ

 

 

 

 

 

ร้าน Y50 (โกดัง)

 

คงเป็นที่รู้จักกันกับ ร้าน Y50 สำหรับผู้ที่นิยมช้อปปิ้งของเก่าคลาสสิคทั้ง Vintage และ Retro ตั้งอยู่บนถนนเลียบทางด่วน รามอินทรา-เอกมัย ขาเข้าซ้ายมือ ประมาณ 1 กิโลเมตรจากถนนรามอินทรา ก็จะเห็นโกดังเก่าหลังคาสูง เป็นร้านลักษณะ โกดังที่ขายเฟอร์นิเจอร์สไตล์ Scandinavian, Retro, Louis มีสินค้าที่เป็นของเก่า Antique จริงๆ และสินค้าที่นำกลับมา ทำใหม่ส่วนใหญ่จะนำเข้าจากประเทศแถบสแกนดิเนเวีย, เดนมาร์ก, สวีเดน ทั้งเฟอร์นิเจอร์เก่าโบราณ ภาพวาดของ ตกแต่งแปลกตา สินค้าหายาก สินค้าทุกชิ้นทางร้านจะซ่อมแซมและตกแต่งให้อยู่ในสภาพที่ใช้งานได้ก่อนนำมาวางขาย นอกจากนี้ยังมีบริการส่งของให้ฟรีอีกด้วย มีสินค้าหลากหลายชนิดและราคาให้เลือกช้อปปิ้งท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ

 

 

3 4

 

 

 

ร้านเฟอร์นิเจอร์ Papaya

 

สำหรับคนรักในสไตล์ Vintage และเฟอร์นิเจอร์ย้อนยุคไม่มีใครที่ไม่รู้รัก ร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง Papaya ที่เป็นโกดัง ขนาดใหญ่รวบรวมเฟอร์นิเจอร์วินเทจและเรโทรไว้เลือกเป็นจำนวนมาก ทั้งโต๊ะ เก้าอี้ ตู้หนังสือ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง ของใช้ ของสะสม ของมือสอง ของโบราณ เครื่องพิมพ์ดีด นาฬิกา กล้องถ่ายรูป ไฟผ่าตัดในโรงพยาบาล เครื่องเสียง พัดลมโบราณ เก้าอี้ตัดผม และอื่นๆ อีกมากมาย เฟอร์นิเจอร์ส่วนหนึ่งส่งมาจากยุโรป และอีกส่วนเป็นของเก่าเก็บตกของ ดีๆในเมืองไทย ทั้งหมดนี้วางเรียงรายอยู่ในพื้นที่ของโกดัง 3 ชั้น บริเวณตรงกลางเปิดโล่งสามารถมองไปได้รอบบริเวณ ให้บรรยากาศย้อนยุค ร้านเฟอร์นิเจอร์ Papaya ที่อยู่ที่ ซ.ลาดพร้าว 55/2 เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 9.30-18.00 น.

 

 

 

5 6

 

 

 

 

 

 

 

สนามหลวง 2 หรือ ตลาดธนบุรี

 

ตลาดธนบุรี หรือที่นิยมเรียกติดปากว่า สนามหลวง 2 ตั้งอยู่บนถนนทวีวัฒนา ตลาดธนบุรีเกิดขึ้นมาเนื่องจาก ทางกรุงเทพมหานครมีโครงการจัดสร้างตลาดขนาดใหญ่ และสวนสาธารณะในเขตฝั่งธนบุรีเพื่อให้ ประชาชนฝั่ง ธนบุรี มีสถานที่จับจ่ายสินค้าและพักผ่อน รวมทั้งพื้นที่ กิจกรรมต่างๆ ในพื้นที่รวม 110 ไร่ โดยแบ่งออกเป็น สวนสาธารณะ 60 ไร่ พื้นที่ตลาด 40 ไร่ อาคารสำนักงาน และทางเข้า 10 ไร่ โดยเปิดให้ประชาชน เข้ามาจับจ่าย ตลาดนัดธนบุรี (สนามหลวง 2) โดยเปิดขายของเฉพาะ วันหยุดเสาร์- อาทิตย์เท่านั้น แบ่งโซนออกเป็น สัตว์เลี้ยง ต้นไม้และ อุปกรณ์ เสื้อผ้า และเครื่องประดับ เครื่องใช้ในครัวเรือน ศิลปหัตถกรรม เครื่องเสียง และ เครื่องดนตรีวัตถุมงคล อาหารเพื่อสุขภาพ อุปกรณ์ใช้ไฟฟ้า ของเล่น ประดับยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สินค้าตกแต่งบ้านสไตลื Vintage ที่มี ให้เลือกสรรมากมาย ทั้งโซฟาหนังตอกหมุด เก้าอี้ทรงหลุยส์ โต๊ะไม้ ผ้าม่านลายวินเทจ ฯลฯ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสไตล์ Vintage ต้องห้ามพลาด

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

7

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand