Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

Fashion หน้าฝน แบบเปียกๆ Fashion หน้าฝน แบบเปียกๆ
Fashion หน้าฝน แบบเปียกๆ

 

Rain, I don’t mind
Shine, the weather’s fine
I can show you that when it starts to rain

 

Rain บทเพลงของวงร็อคแอนด์โรลคลาสสิคของโลก The Beatles ได้แรงบันดาลใจจากฝนพรำพร่ำเพรื่อบนเกาะอังกฤษหรืออย่างไร ฟังดูก็คล้ายๆกับบรรยากาศในบ้านเราในช่วงนี้ที่หลายคนเบื่อกับการติดอยู่บนรถหลายชั่วโมง แต่ใครจะห้ามฟ้าห้ามฝนได้ เรามามองดูในแง่ดีกันบ้างดีกว่า โดยเฉพาะสาวๆ น้ำและฝนนี่ล่ะคะทำให้นักออกแบบแฟชั่นได้สร้างสรรค์เสื้อผ้าสวยๆที่เราเห็นบนรันเวย์และแถมยังใส่ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

 

 

Fashion หน้าฝน แบบเปียกๆ

Fashion


พูดถึงดีไซน์เนอร์ผู้มีจินตนาการสุดล้ำต้องมีชื่อของอเล็กซานเดอร์ แม็คควีน (Alexander McQueen) อยู่ในลิสต์อย่างแน่นอน งานออกแบบคอลเลคชั่นสุดท้ายของเขา Spring/Summer 2010 มีชื่อว่า Plato’s Atlantis ดินแดนแอตแลนติสอันยิ่งใหญ่ที่ถูกน้ำท่วม มาสู่งานออกแบบแฟชั่น “มนุษย์น้ำ” สุดล้ำตั้งแต่ทรงผมประหลาดคล้ายเขาสัตว์ไปจนถึง “Armadillo” รองเท้าส้นสูงลายหนังสัตว์หรือกระดูกอันสูงปรี๊ดกว่า 10 นิ้วที่เลดี้ กาก้าใส่ในมิวสิควิดิโอเพลง Bad Romance ก็เป็นผลงานของแม็คควีนคอลเลคชั่นนี้ส่วนลายผ้าก็ดูคล้ายกับผิวหนังของสัตว์และพื้นผิวมันวาวของสัตว์น้ำ

นับเป็นอีกหนึ่งผลงานมาสเตอร์พีซที่วงการแฟชั่นต้องจารึกไว้เพราะเป็นรันเวย์สุดท้ายที่แม็คควีนได้ขึ้นโบกมือแสดงความขอบคุณผู้ที่มาชมการแสดงคอลเลคชั่นของเขาก่อนที่จะเสียชีวิต

 

Fashion หน้าฝน แบบเปียกๆ

 

Function


แรงบันดาลใจจากโลกใต้น้ำที่มีอิทธิพลต่องานสร้างสรรค์แฟชั่นที่เกินจริงของแม็คควีน มาดูกันที่งานออกแบบเสื้อผ้าที่ใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันกันบ้าง แน่นอนว่าเสื้อฝนต้องเป็นชิ้นสำคัญของหนุ่มสาวชาวอังกฤษที่ชินกับฝนตกทั้งวี่ทั้งวัน แบรนด์เก่าแก่ของอังกฤษอย่าง Burberry เป็นต้นกำเนิดของเทร้นช์โค้ท ออกแบบโดยโธมัส เบอร์เบอร์รี่ (Thomas Burberry) ผู้นำเอาผ้าที่มีคุณสมบัติกันน้ำหรือที่เรียกว่า “ผ้ากาบาร์ดีน” มาออกแบบเป็นเสื้อโค้ตกันฝนกระดุม 2 แถว (double breasted) เป็นเครื่องแบบของทหารในช่วงสงคราม มาจนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 156 ปีมาแล้ว เสื้อเทร้นช์โค้ทแพทเทิร์นดังกล่าวของแบรนด์ Burberry ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่บนรันเวย์ทุกคอลเลคชั่น ซึ่งนอกจาก Burberry ห้องเสื้อเก่าแก่จากอังกฤษหรือเรียกได้ว่าเป็น “โอต์ กูตูร์” ของอังกฤษอย่างแบรนด์ Aquascutum ที่มีรากศัพท์มาจากภาษาลาตินแปลว่า “วัสดุกันน้ำ” ก็ได้ทำเสื้อเทร้นช์โค้ทจากวัสดุกันน้ำและกลายเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เช่นกัน

 

และนี่คือเบื้องหลังงานสร้างสรรค์แฟชั่นและฟั้งก์ชั่นที่มีที่มาจากน้ำและฝนอันเฉอะแฉะ ช่วงนี้เดินทางไปไหนก็อย่าลืมพกร่มและเสื้อกันฝนกันนะคะ หลังจากฝนไปฤดูกาลใหม่ก็มา เป็นเรื่องของกาลเวลา เข้ากับคำพูดในทำนองที่ว่าฟ้าหลังฝนมักจะสดใสนั่นเอง

 


Aesthete

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand