Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

home head
head1

 

 

ได้เห็นดีไซน์สวยล้ำจากผลงานการออกแบบตกแต่งภายในของบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด(มหาชน) ที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรีมาแล้ว หลายๆคนยังประทับใจและชื่นชอบผลงาน เรียกร้องให้บาริโอนำมาให้ชมอีก และเพื่อเอาใจแฟนๆที่เรียกร้องมามากมาย เราจึงจัดให้ตามรีเควสทันที พาไปชมที่ใหม่แต่ยังไฉไลเหมือนเดิม.....

 

ในครั้งนี้เราพามาที่บริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด(มหาชน) บริษัทที่ดำเนินการผลิตกระแสไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ หรือโซล่าเซลล์ ตั้งอยู่อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ หรือเรียกกันง่ายๆว่า ESN โดยบาริโอได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบในส่วนของออฟฟิศ ซึ่งเป็นอาคาร 2 ชั้น

 

สำหรับคอนเซปต์หลักในการออกแบบทางดีไซเนอร์ฝีมือดีของบาริโออย่างพี่นัท มนัส แซ่ซิ และพี่ตาล มัณยาภา ประมวลสุข ได้วางความเป็นบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการใช้สีเขียวเป็นสีหลักเพื่อสร้างความโดดเด่นและเพิ่มสีสันสดใสให้มากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังได้เน้นในส่วนของการใช้รูปทรงลายเส้นที่ลื่นไหล สื่อถึงพลังงานเคลื่อนไหวไม่เคยหยุดนิ่ง

 

 

โถงต้อนรับ

 

ส่วนแรกคือส่วนโถงต้อนรับ จุดเด่นของงานดีไซน์ส่วนนี้อยู่ที่ผนังป้ายชื่อของบริษัท โดยทางดีไซเนอร์ได้ใช้เส้นสายที่เรียบโค้งมนเป็นเสาตั้งสีเขียวทำให้ดูเป็นจุดเด่น พร้อมทั้งยังอยู่ใกล้กันกับป้ายบริษัทที่เป็นสีขาว ทำให้ดูมีลูกเล่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

 

 

1 2
3 7

 

ห้องประชุมชั้น 1

การใช้สีของห้องนี้ทางดีไซเนอร์ได้ใช้สีขาวตัดด้วยสีเขียว เพื่อให้ห้องดูโปร่งตาเหมาะ สำหรับการประชุมที่ไม่หนัก มากจนถึงการประชุมระดับเคร่งเครียด ทั้งนี้เพราะ ดีไซเนอร์เห็นว่าการใช้สีให้เหมาะกับส่วนต่างๆ ก็จะช่วย ให้อารมณ์ดีและผ่อนคลายมากขึ้น ห้องประชุมชั้น 1 มีจุด น่าสนใจอยู่ที่ผนังตกแต่งไวท์บอร์ด เพราะมีการใช้ลวด ลายโค้งมนมาตกแต่งผนังทั้ง 2 ข้าง เพื่อให้ตัดกับสีเขียวของฝ้าเพดาน

 

 

ห้องทำงานชั้น 1

การจัดโซนในห้องทำงานให้เป็นระเบียบก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้การทำงานมีความสุขมากขึ้น ในส่วนนี้ นอกจากโต๊ะทำงานจะถูกจัดวางอย่างเป็นระเบียบแล้ว ทางดีไซเนอร์ยังเพิ่มลูกเล่นและสีสันของห้องด้วยการใช้โทนสีขาวตัดกับเขียวและเทา รวมทั้งยังได้สร้างความ โดดเด่น ตรงส่วนของผนังห้องด้วยการดีไซน์เส้นสีเขียว สลับสีขาวและเทา เพื่อให้ห้องดูมีสีสัน ดูแปลกตาน่า สนใจและไม่น่าเบื่อ

 

 

4 5

 

ห้อง Manager

 

 

ดีไซน์ของห้องนี้จะเน้นการใช้สีเขียวตรงส่วนของผนังด้านหลังห้องซึ่งดูตัดกันกับกรอบรูปขนาดใหญ่ สร้างความสะดุดตาให้ห้องได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้จุดเด่นของห้อง Manager คือ ผนังที่มีลวดลายโค้งมนวิ่งจากผนังขึ้นไป ถึงเพดานทำให้ห้องดูเก๋และน่าสนใจมากขึ้น

 

 

ห้องประชุมชั้น 2

 

ห้องนี้จุดเด่นอยู่ที่โทนสีเหลืองตัดกับสีขาวดูสดชื่น สบายตา ซึ่งแตกต่างไปจากห้อง อื่นๆ ในบริษัทรวมทั้งห้องประชุม ชั้น 2 ยังดีไซน์และเพิ่มดีเทลลูกเล่นในส่วนของผนังกระจกสีเหลือง โดยการใช้ลายเส้นที่มาจากแผงโซล่าเซลล์นำมาใช้ในส่วนนี้

 

 

6

 

ห้องควบคุมชั้น 2

ทางด้านห้องควบคุมชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องควบคุมงานระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับแผงโซล่าเซลล์ โดยห้องนี้จะให้ความสำคัญในส่วนของดีไซน์โต๊ะทำงานเป็นหลัก เนื่องจากห้องนี้จะต้องมีพื้นที่ในการวางจอคอมพิวเตอร์เป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันถ้าหากมองจากทางด้านล่างขึ้นไป เราจะเห็นความโดดเด่นได้อย่างชัดเจนจากผนังห้องสีเขียวสด ทั้งนี้ทางดีไซเนอร์ ตั้งใจใช้สีเขียวสดเพื่อให้มารับกับลวดลายของฝ้าตกแต่งที่เป็นเส้นโค้งมน ช่วยเสริมให้ส่วนนี้ดูเก๋ไก๋และดูมีมิติมากขึ้น อีกหนึ่งสิ่งที่ทางดีไซเนอร์ตั้งใจออกแบบเพื่อให้กลายเป็นจุดเด่นที่น่าสนใจก็คือ การใช้ลวดลายบนกระจกใส เน้นรูปทรง ที่ลื่นไหล ซึ่งดูเข้ากันกับฝ้าได้อย่างกลมกลืนเลยทีเดียว

 

 

ได้ชมบริษัทพลังงานบริสุทธิ์ จำกัด(มหาชน) ที่อำเภอตาคลี จังหวัดนครสวรรค์ กันไปแบบจุใจแล้ว เพราะนอกจากผลงานตกแต่งภายในสุดพิถีพิถันจากฝีมือดีไซเนอร์ยอดฝีมือ ดีไซน์ยังสวยและดูโดดเด่นไม่แพ้ที่ปราจีนบุรีเลยค่ะ แหม....เห็นแค่นี้ต่อม ฮอร์โมนเอนโดรฟินก็หลังสารแห่งความสุขออกมาจนล้นเลย อยากมีที่ทำงานสวยๆ ดีไซน์โดดเด่นแบบนี้บ้าง รับรองว่ามี ความสุขกันทุกวันแน่นอน....เอาเป็นว่าใครที่อยากมีความสุขแบบต่อเนื่อง ก็อย่าลืมติดตามชม New Project โครงการดีๆจากบาริโอที่มีมาฝากแฟนๆ ทุกๆ เดือนสำหรับเดือนหน้าเราจะพาไปชมที่ไหน พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาดนะคะ...สวัสดีค่ะ

 

 

 

 

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand