Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern120 corner design head top119  
editor2  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded119  
youtube119  
facebook119  
               
 

 

      บ้านถือเป็นสถานที่สำคัญ เพราะเป็นที่ๆทุกคนต้องอยู่อาศัย และมีความสุขทุกครั้งที่ได้อยู่ ดังนั้นการตกแต่งภายในบ้านถือมีความสำคัญเป็นอย่างมากทั้งทำให้บ้านน่าอยู่ ดูอบอุ่น และทำให้เกิดความสุขเล็กๆน้อยๆสำหรับตัวคุณเองและทุกคนในบ้าน ดังนั้นสำหรับวันนี้ทางบาริโอขอนำเสนอบทความการตกแต่งมุมที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ ทำให้กลายเป็นมุมโปรดเพื่อทุกคนในบ้านกัน


      น้ำหวานเชื่อว่าบ้านของหลายๆคนมีพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ หรือพื้นที่ที่ไม่มีใครสนใจทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเกิดความไม่สวยงามภายในบ้าน เช่น ระเบียงบ้าน ลานเอนกประสงค์ พื้นที่หลังบ้าน ชานพักบันได บริเวณดาดฟ้า และมุมเล็กๆในห้องครัว หรือมุมเหล่านี้อาจจะดูธรรมดาไป สำหรับเดือนนี้น้ำหวานจึงจะพาคนรักการออกแบบตกแต่งภายในทุกคนไปเนรมิตมุมเหล่านี้ให้กลายเป็นมุมโปรดกัน


ระเบียงบ้าน


      ถือเป็นบริเวณหนึ่งของบ้าน หรือคอนโดที่คุ้นเคยกันดี มุมนี้อาจเป็นเพียงแค่มุมรับลม หรือใช้สำหรับมองบรรยากาศรอบๆซึ่งหลายๆบ้านอาจจะแค่เพียงปลุกต้นไม้เล็กๆธรรมดา แต่ถ้าหากคุณลองเปลี่ยนบริเวณระเบียงให้กลายเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือเล็กๆ มีชุดโต๊ะเก้าอี้ที่นั่งสบาย หรือปลูกต้นไม้เป็นสวนขนาดเล็กริมระเบียงเพื่อเพิ่มความสดชื่น หรือหญ้าเทียมและพื้นไม้ในการตกแต่งพื้นระเบียง เพียงแค่นี้ก็ทำให้พื้นที่เล็กๆกลายเป็นอีกมุมหนึ่งที่สามารถชวนคนอื่นๆมานั่งเล่นได้อย่างมีความสุข


      แต่ส่วนระเบียงนี้ควรคำนึงถึงฤดูกาลในเมืองไทยที่อาจจะมีฝนตกตลอดทั้งปีดังนั้นการตกแต่งควรเลือกสิ่งของที่กันฝน หรือสามารถเคลื่อนย้ายได้สบายๆ เพียงแค่นี้ระเบียงบ้านของคุณก็จะกลายเป็นมุมโปรดอีกมุมหนึ่งเลยล่ะค่ะ

 

favorite1

 

favorite2

 

favorite3

 

favorite4

 

      แค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ให้ถูกต้องและเหมาะสมเพียงเท่านี้บริเวณระเบียงของคุณก็สวยขึ้นมาอย่างทันตาเห็นอีกด้วยนะคะ นอกจากนี้ควรจัดโทนสีที่ดูสบายตาเพราะจะทำให้เกิดการผ่อนคลายมากขึ้น

 

favorite5

 

ลานเอนกประสงค์


      บ้านที่มีพื้นที่มากมักจะมีลานกว้างที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ หรือเป็นเพียงแค่สนามหญ้า โล่งๆสำหรับวิ่งเล่น ซึ่งอาจจะมีพื้นที่มากจนเกินไป ดังนั้นลานเหล่านี้เราสามารถตกแต่งให้กลายเป็นลานอเนกประสงค์ที่สามารถใช้จัดปาร์ตี้ หรือใช้เป็นมุมพักผ่อนของครอบครัว มีที่นั่งเล่น มีสีสันที่สวยงามขึ้น โดยการเลือกปูพื้นด้วยกระเบื้อง หรือการนำไม้มาตกแต่งเป็นมุมศาลาเล็กๆ ก็ทำให้บริเวณเหล่านี้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนของครอบครัวได้ดีเลย


      นอกจากการเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งแล้ว ยังสามารถจัดเป็นมุมสวนเล็กๆการเลือกกระถางสวนๆ ต้นไม้สีสันสวยๆ หรือหินสีต่างๆมาตกแต่งก็ทำให้เป็นมุมสวนสบายตาอีกด้วย

 

favorite6

 

favorite7

 

      ลานอเนกประสงค์ถือเป็นลานกว้างภายนอกดังนั้นถือเป็นบริเวณสำคัญที่ต้องตกแต่งให้ดูดีอยู่เสนอ ดังนั้นควรหมั่นดูแล และตกแต่งเสมอเพื่อความสวยงาม

 

favorite8

 

พื้นที่หลังบ้าน


      สถานที่ที่หลายๆครอบครัวใช้สำหรับตากผ้า หรือปล่อยทิ้งไว้เพียงเก็บของเก่าๆอาจจะดูไม่สวยงามดังนั้นการตกแต่งบริเวณนี้ก็คล้ายกับการจัดลานอเนกประสงค์แต่อาจจะมีพื้นที่ที่จำกัด หรือน้อยกว่า และไม่มีสนามหญ้าบางบ้านอาจจะเป็นลานปูนธรรมดา หรือเป็นเพียงพื้นดิน ดังนั้นการตกแต่งบริเวณนี้เพียงแค่จัดพื้นให้สวยงามเช่นพื้นไม้ พื้นกระเบื้อง หรือทำเป็นสนามหญ้าเล็กๆเพื่อที่จะนำเฟอร์นิเจอร์มาวางตกแต่งเพื่อใช้ในการพักผ่อน นอนเล่น อ่านหนังสือ หรือไว้ให้คุณแม่บ้านและลูกสาวใช้ในการทำกิจกรรมกัน


การเปลี่ยนพื้นที่หลังบ้านก็ควรคำนึงถึงบรรยากาศ จึงควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทนแดด ทนฝน นั่นเอง

 

favorite9

 

favorite10

 

ชานพักบันได


      ถือเป็นพื้นที่เล็กๆมุมหนึ่งภายในบ้านที่มีพื้นที่เพียงเล็กน้อย แต่เราสามารถตกแต่งภายในมุมนี้ได้โดยการใช้เฟอร์นิเจอร์ติดผนัง ทำเป็นมุมนั่งเล่นโดยการเพิ่มโซฟานิ่มๆใช้นั่งเล่น หรือตู้ติดผนังที่ใช้สำหรับทำตู้หนังสือ หรือวางโชว์รูปต่างๆเหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน

 

favorite11

 

favorite12

 

      นอกจากทำเป็นมุมนั่งเล่นแล้ว ก็สามารถสร้างเป็นมุมทำงานเล็กและจัดให้สงบได้ด้วยการเลือกใช้โทนสี รวมทั้งตกแต่งด้วยโคมไฟที่เหมาะกับการทำงานเพียงแค่นี้มุมบันไดที่ไม่ได้ใช้งานก็กลายเป็นมุมทำงานสุดโปรดแล้ว

 

favorite13

 

บริเวณดาดฟ้า


      ถือเป็นส่วนบนสุดของบ้านที่เป็นพื้นที่โล่งกว้าง ปลูกต้นไม้ได้แต่ไม่ควรทำเป็นสนามหญ้าจริงเพราะหญ้าต้องการน้ำแต่ถ้าหากปลูกก็จะอุ้มน้ำทำให้บริเวณนี้เกิดความหนักจนเกินไป แต่เราสามารถทำให้พื้นที่บริเวณนี้กลายเป็นพื้นที่เขียวได้การใช้หญ้าเทียมซึ่งทางบาริโอก็ได้แนะนำบทความหญ้าเทียมไว้แล้วสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถย้อนอ่านดูได้ตามนี้ค่ะ http://www.bareo-isyss.com/index.php/design-tips/347-artificial-grass.html


      การจัดดาดฟ้าก็สามารถทำได้หลายแบบแต่สำหรับเมืองไทยยังไม่เป็นที่นิยมสักเท่าไหร่ ส่วนของตกแต่งควรเลือกเป็นไม้ หรือเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถโดนน้ำได้ และปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก หรือขนาดกลางเพื่อเพิ่มความสดชื่นในการนั่งพักผ่อน

 

favorite14

 

      เพิ่มแสงไฟสวยๆและก้อนหินเล็กน้อยแต่ไม่ควรมากจนเกินไปนะคะ เอาแบบพอดีเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับดาดฟ้าของคุณให้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น

 

favorite15

 

มุมเล็กๆในห้องครัว


      ถือเป็นส่วนที่อาจจะไม่มีพื้นที่ว่าง แต่การตกแต่งมุมนี้อาจจะทำให้เกิดเป็นมุมนั่งเล่นของเจ้าตัวน้อยภายในบ้านของคุณที่อาจจะนั่งเล่นใกล้ๆตัวคุณ หรือเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือที่ดูสบายผ่อนคลายหลังจากการทำครัว ดังนั้นการจัดมุมเล็กๆในครัวก็เป็นอีกไอเดียที่ดูน่ารักไม่น้อยเลย

 

favorite16

 

favorite17

 

 

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับการปรับเปลี่ยนพื้นที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์ให้กลายเป็นมุมโปรดภายในบ้าน คงถูกใจคนรักการออกแบบตกแต่งภายในกันไม่น้อย เห็นตัวอย่างกันไปแล้วอย่าลืมนำไอเดียเก๋ๆเหล่านี้ไปปรับเปลี่ยนมุมธรรมดาๆให้กลายเป็นมุมโปรดกันนะคะเพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้แก่บ้านของคุณเอง

 

 

 

ขอขอบคุณ : Pinterest

 

 

 
     
Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand