Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ตกแต่งภายใน Interior design Thailand

head pattern121 head baan top119  
editor  
newproject  
decor  
design  
living  
healthy  
back  
ded119  
youtube119  
facebook119  
               
 

 

      เพิ่งจะผ่านพ้นไปกับงานแฟร์ครั้งยิ่งใหญ่อย่างบ้านและสวนแฟร์ 2015 ที่เหล่าบรรดาคนรักการตกแต่งบ้านคงไม่พลาดกันอย่างแน่นอน รวมถึงตัวบียอนเองที่วันนี้ก็ไปเดินเก็บแรงบันดาลจากงานนี้แหละครับ แต่คงไม่ได้เดินชมอย่างเดียวเพราะเก็บภาพบรรยากาศมาให้ได้ชมกันอีกด้วย ถ้าอย่างนั้น อย่ารอช้าเราเดินเข้างานไปพร้อมกันเลยดีกว่าครับ


      บ้านและสวนแฟร์ 2015จัดตั้งขึ้นในครั้งนี้โดยมี Concept หลักคือ “เมื่อโลกหลอมรวม” โดยเริ่มจากการมองโลกคือส่วนผสมของทุกสิ่งอย่างเข้าด้วยกัน อาทิ สิ่งแวดล้อม วิถีชีวิต วัฒนธรรม ประเพณี เกษตรกรรม อุตสาหกรรม รวมถึงปัจจุบันที่มีนวัตกรรมและเทคโนโลยีเข้าไปมาให้เห็นมากขึ้น จึงเรียกได้ว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะเป็นการหลอมรวมทุกอย่างเข้าด้วยกันครับ เนื่องจากภายในงานมีอะไรให้เลือกซื้อเลือกดูตัวอย่างการตกแต่งกันเยอะมากๆ บียอนขอเลือกนำเสนอในสิ่งที่ได้รับความสนใจและดูโดดเด่นละกันนะครับ ^^

 

home1

 

      ด้านหน้างานก็จะมีแผนผังการจัดบูทต่างๆว่าอยู่ โซนไหนบ้างจัดแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน เริ่มด้านขวาสุด


- เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง , วัสดุก่อสร้างและของตกแต่ง , Selected , รับสร้างบ้าน และสถานบันการเงิน , เครื่องใช้ไฟฟ้าและครัว , Living Zone Food Zone , ต้นไม้ , ของตกแต่งสวน

 

บ้านตัวอย่าง ภายใต้แนวคิด “หลอกหลอมรวม”

 

home2

 

      นำเสนอวิธีการออกแบบด้วยความแตกต่างแบบสุดขั้วในโลกปัจจุบัน มาหลอมรวมเข้าไว้ด้วยกันบนพื้นที่เดียว การออกแบบได้นำ เทคโนโลยีอุตสาหกรรมการก่อสร้างแบบดิจิตอล (Digital fabrication)  มาผสมผสานกับ แนวคิด อยู่อาศัยกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน โดยเน้นการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ด้วยฝีมือถักทอของช่างท้องถิ่น ซึ่งแสดงออกถึงจิตวิญญาณ และความประณีตละเมียดละไม เมื่อผสมผสานหลอม รวมกันแล้ว ทำให้บ้านที่ออกแบบจะมีลักษณะรูปทรงธรรมชาติ (Organic form) ที่ถูกสอดแทรกด้วยนวัตกรรมสมัยใหม่อย่างกลมกลืน แสดงออกถึงการออกแบบที่คำนึงถึง “ความเป็นสามัญอย่างยั่งยืนในอนาคต (Back to basic future)”

 

home3

Cr : myhome-mag.com

 

สวนโชว์ ภายใต้แนวคิด “สวนหลอมรวม”

 

home4

 

      Concept ในการสร้างสวนแบบใหม่นี้ก็คือ ทำไมเราจะต้องยึดติดกับสวนในรูปแบบเดิม สวนที่พอเข้าไปถึงก็เป็นพื้นที่สี่เหลี่ยม มีลานกว้าง ฉีกรูปแบบเก่าๆทิ้งและหันมาปรับให้เข้ากับรูปแบบการใช้ชีวิตในปัจจุบันให้มากขึ้น เพื่อให้เห็นถึงว่า สวนสามารถเป็นอะไรได้บ้าง และสัมผัสมุมมองสวนที่ต่างออกไป อาทิ ห้องทำงาน DIY ในสวน   ห้องกินข้าวในสวน ปาร์ตี้เทอร์เรซ บนดาดฟ้า  เทอร์เรซดูหนังริมน้ำ

 

home45

 

โดยแบ่งพื้นที่สวนออกเป็นส่วนๆดังนี้


      - นั่งเล่น (Living zone) ต้อนรับเข้าส่วนแรกของสวนด้วยลานขนาดใหญ่ ท่ามกลางบรรยากาศของป่ากลางบ้าน


      - ปาร์ตี้เทอร์เรซบนดาดฟ้า (Roof top party terrace garden) ปาร์ตี้ส่วนตัวบนดาดฟ้า ด้วยฟังก์ชั่นอย่างครบครัน บนเทอร์เรซไม้โทนสีอุ่น และราวกันตกกระจกใสเพื่อเปิดมุมมองสวนแบบ 360 องศา สร้างประสบการณ์ใหม่ในการชมสวน

 

home6

 

      - เทอร์เรซดูหนังริมน้ำ (Outdoor pool terrace theater) ชมภาพยนตร์กลางแจ้งเทอร์เรซริมน้ำ นั่งสบายๆ บนบีนแบ็คขนาดใหญ่ พื้นที่ผนังเต็มไปด้วยฟังก์ชั่น เช่น จุดแขวนจักรยาน , กรอบรูปภายนอก และอีกหลากหลายดีเทลสวน ให้ได้ลองนำไอเดียกลับไปทำตามที่บ้านได้อย่างง่ายๆ

 

home7

 

      - พื้นที่ทำงานในสวน (Workshop zone) จำลองพื้นที่ทำงานในสวน โต๊ะทำงาน , ชั้นวางเครื่องมือและพื้นที่จัดแสดงผลงานที่ถูกออกแบบและจัดวางอย่างลงตัว ล้อมพื้นที่ด้วยสวนแบบเปิดโล่งเพื่อสร้างบรรยากาศในการสร้างสรรค์งานของศิลปินเจ้าของสวนได้อย่างไร้ขอบเขต

 

home8

 

      - สมาธิ (Concentration zone) พื้นที่สุดสงบของสวน ที่สร้างบรรยากาศสมาธิผ่านรูปแบบของสวนโมเดิร์นสไตล์เซ็น ที่มีความเรียบง่ายและสงบนิ่ง ใช้การสะท้อนของกระจกเงาเพื่อสร้างมิติสวนให้มีพื้นที่ที่ยาวขึ้นและสร้างมุมมองสวนที่แปลกใหม่และน่าสนใจ

 

 Room Life Studio โซนขายของตกแต่งบ้าน ในบรรยากาศคูลๆ

 

home9

 

      ลวดลายกราฟิกสีขาว-ดำ ซึ่งเป็นคู่สีคลาสสิกยอดฮิตมาตกแต่งทั้งผนังและเฟอร์นิเจอร์ ให้ดูทันสมัยและเท่ในแบบฉบับ room ภายในบูทประกอบด้วย 2 ส่วนหลัก โซนแรกคือ โซนขายของมีดีไซน์ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งของตกแต่งบ้าน ของใช้ต่างๆ รวมไปถึงเครื่องประดับเก๋ๆ อีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ โซนคาเฟ่ สุดชิลล์ที่คุณสามารถนั่งพักผ่อนและจิบกาแฟรสชาติเข้มข้นจากร้านกาแฟชื่อดังอย่างละเลียดได้อีกด้วย

 

home10

 

My home แนวคิด “Room outsold the House”

 

      การตกแต่งบ้านในแบบผสมผสาน รวมพื้นที่ภายในบ้านและนอกบ้านไว้เป็นหนึ่งเดียว โดยใช้ธรรมชาติเข้ามาเป็นจุดเชื่อมต่อความรื่นรมย์ให้กับบ้าน ต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่ถูกเชื้อเชิญให้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอย่างน่ารัก

 

home11

Cr : myhome-mag.com

 

บูทของตกแต่งหรือเฟอร์นิเจอร์ที่น่าสนใจ

 

      นอกเหนือจากนี้ก็ยังมีบูทของตกแต่งบ้านต่างที่บียอนจะหยิบยกตัวอย่างมาให้ได้ชมกัน จะสวยงามแค่ไหนไปเริ่มกันเลยที่

 

THIRADA  ผีเสื้อตกแต่งบ้าน

 

home12

 

      ร้านนี้เป็นของตกแต่งบ้านที่พอเดินผ่านแล้วก็ต้องสะดุดตา เพราะจะเห็นผีเสื้ออยู่เต็มร้านไปหมด สีสันสดใสและสวยงามเหมาะแก่การนำเป็นของขวัญ และของประดับตกแต่งบ้าน  ผีเสื้อที่เห็นเป็นผีเสื้อเลี้ยงจากต่างประเทศแล้วนำมาสต๊าฟไว้จากนั้นก็จัดเข้าเซท  ถ้าใครอยากได้ หรืออยากชมต้องขอบอกว่าทางร้านไม่มีร้านหน้านะครับ แต่จะมี Facebook ให้เข้าไปดูและสั่งออเดอร์ได้ที่  Thirada_butterflydomes  ราคาไม่สูงเกินเอื้อมอย่างที่คิดไว้แน่นอนครับ

 

About home Furniture  โคมไฟไม้ตกแต่ง

 

home13

 

      ผลงานร้านนี้จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าชุดซะเป็นส่วนใหญ่ แต่ที่โดดเด่นและคนที่เข้าไปชมให้ความสนใจก็จะเป็นตัวโคมไฟไม้รูปทรงแปลกตา มีความเป็นเอกลักษณ์ของ About home Furniture ราคาหนึ่งชุดอยู่ราว 6000 – 7500บาทครับ


สนใจเข้าไปชมสินค้าทางร้านกันต่อได้ที่ abouthomefurniture.com

 

Skog  งานเฟอร์นิเจอร์สไตล์เรโทรที่เป็นเอกลักษณ์

 

home14

 

      ร้านนี้มีความน่าสนใจอยู่ตรงที่เฟอร์นิเจอร์ของทางร้านถ้าซื้อแยกชิ้นก็จะดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็สามารถมิกซ์กับตัวสินค้าอื่นๆของร้านได้อย่างลงตัว แต่ที่บียอนชอบที่เห็นจะเป็นเก้าอี้ที่สามารถเลือกลวดลายกราฟิกการ์ตูนได้โดยถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของทางร้าน หรือถ้าหากอยากได้เก้าอี้ไปอยู่ในร้านอาหาร แล้วเกิดอยากได้ลวดลายที่เป็นอักษร จะเป็นคำคมหรือชื่อร้านก็สามารถทำได้ตามที่เราระบุ ราคาของเก้าอี้นี้ก็ราวๆ 7000 – 12000 บาทครับ ชมต่อได้ที่ skog-home.com

 

home15

 

26 element

 

home16

 

      เฟอร์นิเจอร์ที่ทำมาจากไฟเบอร์กลาส  ที่มีความแข็งแรงและคงทนสูง สามารถวางกลางแจ้ง หรือ ประดับริมสระน้ำไว้ทำ กิจกรรมสังสรรค์ก็จะสวยงามมากขึ้น เนื่องจาก ภายในจะส่องแสงเพิ่มความโดดเด่นของตัวเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ นอกจากนี้ลูกค้า
สามารถรีเควสไฟด้านในได้ว่าอยากได้สีไหนเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของบ้านครับ ชมสินค้าได้ที่ element26.co.th

 

Easy Cozy

 

home17

 

      งานเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิรน์ที่เน้นความเรียบง่ายแต่มีฟังก์ชั่น  สินค้าเป็นแนวโมเดิร์นที่ดูแล้วไม่ซับซ้อนแต่แฝงไปด้วย
ฟังก์ชั่นการใช้ง่ายที่รับรองว่าคนที่ชอบการตกแต่งบ้านแบบมินิมอล เฟอร์นิเจอร์ร้านนีจะเน้นการออกแบบที่ช่วยให้ขนย้ายสะดวก รวมทั้งใช้พื้นที่ในการจัดเก็บให้น้อยที่สุด เพื่อให้ตอบโจทย์กับที่อยู่อาศัยในปัจจุบัน สินค้ามีหลายชิ้น แต่ไฮไลท์ก็จะเป็นโต๊ะทำงานที่มีลูกเล่นลิ้นชักที่แปลกตาออกไป โต๊ะสามารถพับเก็บได้ เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยไม่มากนักหรือคอนโดก็เหมาะเป็นอย่างยิ่งครับ  ชมสินค้าต่อได้ที่  easycozyfurniture.com

 

home18

 

Coco Home Décor

 

home19

 

      คงจำกันได้สำหรับบทความในเดือนที่แล้ว เปลี่ยนบ้านให้เป็นคาเฟ่ สุดเก๋ บียอนก็เดินมาป๊ะกับร้านนี้พอดีเลยอยากจะหยิบมาแนะนำของตกแต่งบ้านเล็กๆน่ารัก ราคาเป็นกันเอง ร้านนี้มีหน้าร้านอยู่ที่สวนจตุจักร โซน B 82 – 83 ซอย 4 และ Emporium แวะมาชมนะคะ ที่ชั้น 4 living zone ครับ

 

Telightcollection

 

home20

Cr : tealightcollection.com

 

      โคมไฟสไตล์โมรอคโค โคมไฟแก้วที่มีสีสันฉูดฉาด เหมาะแก่การตกแต่งบ้านให้ดูโรแมนติกในสไตล์โมรอคโคเป็นอย่างยิ่ง นี้ก็เป็นอีกหนึ่งบูทที่ได้นับความสนใจเนื่องจากสีสันของโคมไฟนี้แหละที่คอยดึงดูดสายตาของคนที่เดินผ่านไปมาได้ครับ ร้านนี้มีโคมไฟให้เลือกหลาก และบางชิ้นก็สามารถมิกซ์ให้เข้ากันได้ด้วยครับ ชมสินค้าต่อได้ที่  tealightcollection.com

 

 

      เห่ออออออออ….. ต้องขอบอกว่าเวลามันชั่งสั้นเหลือเกิน บียอนพอจะมีเวลาว่างจากงานก็รีบปรี่ไปที่งานนี้โดยเฉพาะ ยังไงเพื่อนๆที่ไม่ได้ไปชมงานก็ไม่ต้องเสียใจไปนะครับ บียอนหยิบเอาบรรยากาศบางส่วนมาให้ชมพอหอมปากหอมคอ ส่วนใครที่สนใจตัวสินค้าก็สามารถไปหาซื้อเอาตามหน้าเว็บที่บียอนแปะไว้ให้นะครับ ปล.งานนี้ไม่มีค่าโฆษณาใดๆทั้งสิ้นนะครับ เอาตามที่บียอนเห็นและสนใจชอบเลยอยากจะให้เพื่อนๆชาวบาริโอได้ชมกันครับ ยังไงแล้วเดือนนี้บียอนของตัวลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่ปีหน้า สวัสดีปีใหม่ครับ ^^

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก

 

นิตยสารบ้านและสวน ฉบับที่471

งานบ้านและสวนแฟร์ 2015

www.skog-home.com

www.facebook.com/skog.furniture

 

 

 
     

 

ร้านนี้มีความน่าสนใจอยู่ตรงที่เฟอร์นิเจอร์ของทางร้านถ้าซื้อแยกชิ้นก็จะดูสวยงามเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็สามารถมิกซ์กับตัวสินค้าอื่นๆของร้านได้อย่างลงตัว แต่ที่บียอนชอบที่เห็นจะเป็นเก้าอี้ที่สามารถเลือกลวดลายกราฟิกการ์ตูนได้โดยถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของทางร้าน หรือถ้าหากอยากได้เก้าอี้ไปอยู่ในร้านอาหาร แล้วเกิดอยากได้ลวดลายที่เป็นอักษร จะเป็นคำคมหรือชื่อร้านก็สามารถทำได้ตามที่เราระบุ ราคาของเก้าอี้นี้ก็ราวๆ 7000 – 12000 บาทครับ ชมต่อได้ที่ skog-home.com

Bareo-Isyss รับออกแบบตกแต่งภายใน รับเหมาตกแต่งภายใน ออกแบบภายใน ออกแบบตกแต่งภายใน Interior design Thailand